Yanbi "đá đểu" Sơn Tùng M-TP chỉ biết núp bóng ông bầu Quang Huy

2015-10-08 15:53:08
Những dòng chia sẻ của đạo diễn Quang Huy trên trang cá nhân ngày hôm qua được cho là lên tiếng bênh vực Sơn Tùng. Ngay sau đó, Yanbi đã đăng tải trạng thái cho rằng nam ca sĩ Thái bình không đủ bản lĩnh đối diện với dư luận.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, ca sĩ Yanbi có đăng tải một dòng trạng thái có nội dung: "Lớn rồi bị chửi còn về mách bố mẹ. Nếu thực sự có đủ bản lĩnh thì lên tiếng đi. Sao em không như những gì em đọc rap?". Ban đầu, lời lẽ này của nam ca sĩ có phần khó hiểu bởi anh không nhắc đến đối tượng nào trong bài viết. Tuy nhiên, sau khi cư dân mạng tìm hiểu nguyên do và xâu chuỗi các sự kiện, họ xác định đối tượng Yanbi đang nói đến là Sơn Tùng M-TP và cho rằng anh núp bóng đạo diễn Quang Huy chứ không có bản lĩnh lên tiếng việc của mình.

yanbi da deu son tung mtp chi biet nup bong ong bau quang huy 1

Dòng trạng thái được cho là "đá xéo" Sơn Tùng của Yanbi

Trước đó, sáng 6/10, một đoạn video nhạc rap được đăng tải trên mạng xã hội với lời lẽ mang nội dung xúc phạm Sơn Tùng M-TP về những vấn đề đạo nhạc, sao chép trang phục, ý tưởng của nghệ sĩ quốc tế... Thậm chí, họ còn đưa những từ ngữ dung tục vào bài để thóa mạ nam ca sĩ gốc Thái Bình. Ngay sau đó, đạo diễn Nguyễn Quang Huy - giám đốc công ty quản lý của Sơn Tùng hiện tại -  đã đăng tải lên trang cá nhân những dòng tâm sự khá dài về việc nghệ sĩ underground đang tự biến mình thành đối tượng phản cảm trong mắt khán giả.

Mở đầu bài viết, anh đề cập đến khái niệm dòng nhạc Underground - bản thân nó cũng là sản phẩm mà phần nhiều bị ảnh hưởng theo trào lưu chung từ nước ngoài, về sau được những người trong giới nâng tầm, gọi thành một "quan điểm sống". Anh nói thêm, một số người trong giới sau này nhờ đam mê, năng lực và gặp được cơ hội tốt mà họ chính thức đặt chân vào giới showbiz, phát triển trong hàng ngũ chuyên nghiệp. "Có thể kể đến 80-90% các tên tuổi hàng đầu hiện nay đều đi qua những con đường đó", anh nói.

yanbi da deu son tung mtp chi biet nup bong ong bau quang huy 2

Đạo diễn Quang Huy và Sơn Tùng M-TP

Sau những luận điểm khá dài, đạo diễn kết lại với ý: "Under hay over chẳng có gì là xấu, là sai. Các em copy lối sống underground của Tây, Đông, Bắc, Nam gì đó cũng không có gì là sai, muốn dùng âm nhạc, hình ảnh, tác phẩm của mình để công kích, chỉ trích người khác, đó cũng là một lối sống khá Tây đấy, cũng copy đấy, nhưng chấp nhận được, cái gì hay thì học thôi. Đặt cái tựa bài hát chửi thề vào cha mẹ người ta, thôi cũng được, văn hoá đến đâu thì câu chữ đến đấy". 

Những lời bức xúc này của đạo diễn là ý kiến đề cập thẳng đến việc những người sáng tác và trình bày ca khúc này lạm dụng khả năng của mình để bôi nhọ danh dự người khác là hoàn toàn sai trái và chỉ tự hạ thấp bản thân mình.

yanbi da deu son tung mtp chi biet nup bong ong bau quang huy 3

Bài viết khá dài bày tỏ sự bức xúc của đạo diễn Quang Huy trên trang cá nhân

Sau những dòng này của vị đạo diễn, Yanbi đã ngay lập tức viết dòng trạng thái "vu vơ" nhưng được cho là ngụ ý nói Sơn Tùng không dán bày tỏ chính kiến mà chỉ núp bóng sau lưng Quang Huy, không có bản lĩnh.

yanbi da deu son tung mtp chi biet nup bong ong bau quang huy 4

Trước đó, Yanbi cũng bày tỏ cảm xúc thích thú bị nghi ngờ là thể hiện với bản Rap xúc phạm Sơn Tùng

Hai luồng ý kiến được khán giả đưa ra. Một bộ phận bênh Sơn Tùng cho rằng, Yanbi nên xem lại lời lẽ và thái độ của mình, thay vì đi "đá xéo" người khác thì nên chuyên tâm vào công việc của mình. "Tôi không phải fan Sơn Tùng nhưng việc bôi nhọ danh dự của người khác với lời lẽ thô tục như vậy chẳng phải sai sao?", một tài khoản bình luận.

Tuy nhiên, cũng có luồng khán giả lại cho rằng bài hát tuy có lời lẽ thô tục nhưng việc người hát cho rằng Sơn Tùng copy ý tưởng, đạo nhạc... là không sai.

Phía Sơn Tùng không có thêm bình luận gì về sự việc này.

yanbi da deu son tung mtp chi biet nup bong ong bau quang huy 5

Yanbi

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...