'Trần Lập có thể chỉ còn 5 năm nữa'

2016-01-13 16:04:58
Nghệ sĩ Phạm Tiến Dũng, người anh kết nghĩa của Trần Lập không kiềm chế được xúc động khi chia sẻ về tình trạng bệnh của thủ lĩnh nhóm Bức Tường trong buổi họp báo chiều nay (12/1).

Trần Lập: Đừng ngạc nhiên nếu tôi lên sân khấu bằng xe lăn

Buổi họp báo liveshow Đôi bàn tay thắp lửa diễn ra trong sự chờ đợi của giới truyền thông và nhiều người hâm mộ. Dù không ai nói ra nhưng tất cả đều chung một sự quan tâm đặc biệt tới tình hình sức khỏe của ca sĩ Trần Lập - nhân vật chính của chương trình.

Tuy nhiên, Trần Lập không có mặt trong buổi họp báo chiều nay, dù cách đây nửa tháng, anh vẫn tới dự buổi ra mắt sản phẩm mới của nhóm nhạc Microwave để chúc mừng anh em.

Trần Lập gửi tới mọi người một clip ngắn để chia sẻ về tình trạng sức khỏe, quá trình điều trị bệnh và... cách anh sẽ đến với liveshow để đời Đôi bàn tay thắp lửa vào ngày 16/1 tới đây.

Qua clip, Trần Lập cho biết: 'Hiện tại tôi đang điều trị tại Bệnh viện K. Mỗi ngày tôi sẽ vào bệnh viện để xạ trị một lần. Chương trình diễn ra trong tuần này nên tôi vẫn tiếp tục tiến hành xạ trị.

Ảnh hưởng sau phẫu thuật trực tràng khiến cho chân trái của tôi nổi nhiều hạch, hạn chế trong việc đi lại. Bên cạnh đó, xạ trị cũng ảnh hưởng đến cơ bụng cùng những cơn đau thắt dai dẳng trong ngày.

Đau bụng ảnh hưởng đến cột hơi khi hát nhưng tôi nghĩ mình vượt qua được. Các bạn đừng ngạc nhiên nếu như tôi trở lại sân khấu với chiếc xe lăn. Nhưng tôi nghĩ, ngồi xe lăn để hát trong một live show đặc biệt của đời mình thì tôi vẫn sẽ làm được'.

tran lap co the chi con 5 nam nua 1

Trần Lập: Có thể chỉ còn 5 năm nữa'

Nghệ sĩ Phạm Tiến Dũng - người anh kết nghĩa thân thiết của Trần Lập, đồng thời là chủ nhiệm chương trình cho biết: Trần Lập phải đổi thuốc. Theo bác sĩ nói tôi hiểu rằng, thuốc mới giảm 'biệt dược' để kéo dài hiệu quả của các đợt xạ trị. Thuốc trước đó là liều mạnh vì trường hợp của Trần Lập đã phát tán. Trần Lập có thể chỉ còn 5 năm nữa.'

Tôi đã nói chuyện với bác sĩ về tình hình của Trần Lập và tôi biết mình cần phải làm gì. Tôi nguyện làm viên gạch trong bức tường để che chắn cho em nó'.

tran lap co the chi con 5 nam nua 2

Anh Phạm Tiến Dũng không kiềm chế được xúc động khi nói về Trần Lập.

Nói về người anh em chung một 'nhà Bức Tường' của mình, guitarist Tuấn Hùng xúc động: 'Đây là lần đầu tiên tôi tham dự một sự kiện với tư cách là đại diện của nhóm và hi vọng cũng là lần duy nhất... Vì tôi mong, thời gian tới, người đó là anh Trần Lập. Anh... sẽ trở lại'.

tran lap co the chi con 5 nam nua 3

Thành viên Ban nhạc Bức Tường - Tuấn Hùng.

Và Trần Lập sẽ trở lại trên sân khấu bằng tất cả đam mê và nhiệt huyết với âm nhạc trong live show Đôi bàn tay thắp lửa diễn ra tối 16/1 tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ - Hà Nội.

Chương trình quy tụ rocker hai miền Nam - Bắc và những ca sĩ nổi tiếng trong showbiz Việt. Các nghệ sĩ đều muốn 'chia lửa' với Trần Lập một cách thiết thực nhất, tiếp sức về vật chất và tinh thân cho anh trên con đường chiến đấu với bệnh tật.

Hơn thế, họ cùng chung quan điểm với Trần Lập khi muốn truyền đi những thông điệp ý nghĩa, đó là kêu gọi mọi người phòng, chống căn bệnh ung thư từ trong nhận thức, suy nghĩ của mình.

Còn đối với những người không may mắn đã mắc bệnh, hãy đối mặt với thực tế bằng tinh thần lạc quan nhất. 'Ý chí của Trần Lập rất sắt đá, mọi người đều cảm nhận được điều đó và muốn truyền ý chí đó đi khắp mọi nơi' - MC Anh Tuấn chia sẻ.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...