Quốc Trung bức xúc về vấn đề đòi tiền tác quyền của nhạc sĩ Phó Đức Phương?

2015-12-23 10:55:06
Quốc Trung chia sẻ những bức xúc trên trang cá nhân về cách làm việc không đàng hoàng của phía tổ chức đi thu tiền tác quyền.

Mới đây, nhạc sĩ Quốc Trung vừa đăng dòng trạng thái bày tỏ sự bức xúc về vấn đề được cho là liên quan đến tiền tác quyền sản phẩm âm nhạc. Nhạc sĩ viết: "Dear anh Phương, anh làm việc như mứt ý mà cứ lôi tổ chức nước ngoài ra doạ. Nhiệm vụ thống kê là việc của anh, bọn nó không khai thì em biết thống kê bằng cái gì. Trả xong có đến tay nó đâu. Em chưa bao giờ quỵt đồng nào nên anh đừng doạ em bằng cái giọng đó. Công mới chả phượng".

Bên dưới dòng trạng thái, một người bạn của nhạc sĩ bình luận hỏi thăm sự việc anh bức xúc có phải liên quan đến vấn đề tác quyền hay không và Quốc Trung không phủ nhận điều này.

quoc trung buc xuc ve van de doi tien tac quyen cua nhac si pho duc phuong 1

Dòng trạng thái đầy bức xúc của nhạc sĩ Quốc Trung

Theo suy đoán, từ vấn đề tác quyền đang bàn tới có thể đặt ra câu hỏi: Nhân vật tên Phương mà nhạc sĩ Quốc Trung đang nhắc liệu có phải là nhạc sĩ Phó Đức Phương hay không? Bởi trước đây, trong giới ca nhạc cũng từng có nhiều tranh cãi về sự việc vị này đến tận show diễn của Khánh Ly làm to chuyện đòi tiền tác quyền những ca khúc sử dụng trong đêm. Phía ông Phó Đức Phương và ban tổ chức tranh cãi một thời gian khá lâu, trong khi đêm nhạc diễn ra. Sự việc chỉ tạm dừng lại khi bảo vệ can thiệp, mời mọi người ra khỏi khu vực chương trình.

Nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra sau đó. Một số bên vực nhạc sĩ Phó Đức Phương làm đúng trách nhiệm của mình là Giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam. Số khác lại đánh giá hành động này khá nóng vội, ảnh hưởng đến nghệ sĩ và nên chọn cách làm việc nhẹ nhàng để giải quyết.

quoc trung buc xuc ve van de doi tien tac quyen cua nhac si pho duc phuong 2

Nhạc sĩ Phó Đức Phương đến tận đêm nhạc của Khánh Ly vào tháng 8/2014 để đòi giải quyết tiền tác quyền

Quay về dòng trạng thái của nhạc sĩ Quốc Trung, có thể đoán rằng anh đang xảy ra bất đồng quan điểm với bên đòi tiền tác quyền và khẳng định mình làm việc uy tín, chưa quỵt của ai đồng nào nên không đáng bị nhận những lời dọa nạt. Chúng tôi đã liên lạc với nhạc sĩ để tìm hiểu thêm nhưng chưa nhận được phản hồi. Anh cũng nhanh chóng xóa trạng thái này sau đó.

quoc trung buc xuc ve van de doi tien tac quyen cua nhac si pho duc phuong 3

Nhạc sĩ Quốc Trung

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...