Những tỉnh thành không bắn pháo hoa dịp tết Nguyên đán 2017

2017-01-04 11:01:51
Những tỉnh thành không bắn pháo hoa dịp tết Nguyên đán 2017 theo chỉ thị của Ban Bí thư Trung Ương Đảng.

Nhiều địa phương đã lần lượt công bố sẽ không bắn pháo hoa trong dịp Tết sau khi Ban Bí thư ra Chỉ thị về việc tổ chức Tết năm 2017. Trong đó bao gồm:

nhung tinh thanh khong ban phao hoa dip tet nguyen dan 2017 1

Quảng Ninh:

Tại Quảng Ninh, Bí thư tỉnh ủy vừa có chỉ đạo, yêu cầu các địa phương trong tỉnh không được bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới, dù bằng bất kỳ nguồn kinh phí nào. Trước đó, Quảng Ninh dự kiến bắn pháo hoa ở 10/14 huyện, thị xã, thành phố.

Hải Dương ngừng bắn pháo hoa dịp Tết 2017

Chấp hành Chỉ thị số 11 của Ban Bí thư, lãnh đạo tỉnh cũng đã có chỉ đạo đến các sở, ngành, địa phương không tổ chức bắn pháo hoa như những năm trước tại 5 địa điểm trên địa bản tỉnh. Số tiền tiết kiệm được từ việc này sẽ dành chăm lo cho các gia đình chính sách và người có công trên địa bàn tỉnh.

Đà Nẵng:

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã ký văn bản về việc tổ chức các hoạt động và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí nhân dịp Tết Đinh Dậu 2017. Theo đó, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng thống nhất chủ trương không tổ chức bắn pháo hoa nhân dịp kỷ niệm 20 năm TP Đà Nẵng trực thuộc Trung ương và Tết Đinh Dậu 2017, theo tinh thần Chỉ thị số 11 của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

nhung tinh thanh khong ban phao hoa dip tet nguyen dan 2017 2

Thái Bình không bắn pháo hoa Tết dương và tết âm 2017

UBND tỉnh Thái Bình đã có kế hoạch chỉ đạo các ngành, địa phương không tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết Dương lịch và Âm lịch 2016.

Trước đó, tỉnh Thái Bình có kế hoạch bắn pháo hoa tại 10 điểm. Dự kiến, việc hủy bắn pháo hoa sẽ giúp tỉnh tiết kiệm được khoảng 6 tỷ đồng để chăm lo cho các hộ nghèo và các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Hải Phòng không bắn pháo hoa Tết đinh dậu

TP Hải Phòng sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng năm mới 2017 và Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

Được biết, hàng năm, nguồn kinh phí Hải Phòng huy động từ xã hội hóa cho việc bắn pháo hoa lên đến hàng tỷ đồng. Năm nay không bắn pháo hoa, không huy động xã hội hóa thì các doanh nghiệp trong tỉnh cũng sẽ dùng nguồn kinh phí này để chăm lo cho đời sống người lao động trong doanh nghiệp và làm công tác nhân đạo, từ thiện.

Quảng Ngãi và Đồng Tháp:

Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi, cho biết mưa lũ gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho người dân nên địa phương sẽ không bắn pháo hoa đêm giao thừa tết Nguyên đán 2017. UBND TP Quảng Ngãi đã gửi thư ngỏ cảm ơn; đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp thay vì góp tiền bắn pháo hoa đêm giao thừa như mọi năm thì dành kinh phí tặng quà tết cho người nghèo, đồng bào vùng lũ.

Ở tỉnh Đồng Tháp, UBND tỉnh Đồng Tháp đã có công văn chỉ đạo UBND TP Cao Lãnh, UBND TP Sa Đéc, UBND huyện Hồng Ngự không tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán năm 2017, dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn.

Bình Định và Bà Rịa - Vũng Tàu

Theo đó, tại Bình Định cũng như Bà Rịa - Vũng Tàu cũng "dứt khoát không bắn pháo hoa" theo chỉ thi của Ban Bí thư TƯ.

TP.HCM không bắn pháo hoa dịp tết Dương và Nguyên Đán 2017:

Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cũng xác nhận, thành phố sẽ chấp hành chỉ thị của Ban Bí thư, trước mắt sẽ không bắn pháo hoa trong dịp Tết Dương lịch, dù trước đó đã chuẩn bị kế hoạch bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán bằng nguồn vốn xã hội hóa, không lấy từ ngân sách.

Mặc dù bắn pháo hoa còn là hoạt động thu hút du lịch và việc không bắn pháo hoa dịp năm mới có thể sẽ làm cho người dân và du khách thấy buồn, nhưng Thành phố cũng đã chuẩn bị một số chương trình văn nghệ để phục vụ người dân đón xuân.

Hà Nội

TP Hà Nội đã quyết định bắn pháo hoa dịp Tết âm lịch với 6 điểm tầm cao, 24 điểm tầm thấp, chi phí khoảng 10 tỷ đồng bằng nguồn vốn xã hội hoá. Tuy nhiên, Hà Nội sẽ nghiêm túc thực hiện Chỉ thị mới của Ban Bí thư.

Thành ủy yêu cầu các cấp, các ngành chuẩn bị các điều kiện cho Nhân dân đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 vui tươi, an toàn, tiết kiệm; quan tâm đến các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân tiết kiệm, thiết thực, hiệu quả. Đặc biệt, Thành ủy yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức không đi thăm, chúc Tết, tặng quà cấp trên dưới mọi hình thức. Không sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động cá nhân trong dịp Tết.

Không tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết, dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách. Tăng cường kiểm tra, ngăn chặn kịp thời các biểu hiện tiêu cực và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các yêu cầu trên.

Xem thêm:

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...