Nhật Thủy

2015-08-11 15:49:09
Đêm 4 & 5.8 tại Nhà Hát Lớn đã diễn ra chương trình hoà nhạc với sự kết hợp tuyệt vời của các dòng cổ điển, trữ tình và cách mạng.

Cô gái trẻ Nhật Thủy xuất hiện giữa dàn nhạc giao hưởng, thể hiện ba ca khúc nổi tiếng “Miền xa thẳm”, “Màu hoa đỏ” và “Tiếng hát giữa rừng Pác Bó” với giai điệu lãng mạn, hào mang lại cho khán giả nhiều xúc cảm mạnh.

Các tiết mục được lựa chọn từ các tác phẩm âm nhạc kinh điển, lãng mạn của các tác giả Saint Saens, P.I.Tchaikovsky và L.V.Beethoven, với sự trình bày của nghệ sĩ solo violin tài năng đẳng cấp quốc tế Bùi Công Duy.

nhat thuy 1

Bên cạnh đó, với sự tham gia lần đầu tiên của nghệ sĩ saxophone nổi tiếng Trần Mạnh Tuấn với các tác phẩm âm nhạc trữ tình “Hạ Trắng”, “Bướm Mơ”, “Gửi gió cho mây ngàn bay”.

Nhật Thuỷ chia sẻ sau đêm diễn: “Đây là chương trình lớn, nghiêm túc, cũng là bước thử nghiệm mới của bản thân Nhật Thuỷ, một cơ hội không phải ca sĩ trẻ nào cũng có được vinh dự này.

Để trình bày 3 ca khúc gắn liền với những các nghệ sĩ lớn, tôi không mong muốn mình vượt qua họ. Hay ép mình phải hơn những người đi trước. Tôi chỉ cần làm tốt là đủ rồi.

Phía Toyota mời tôi lần này vì muốn một giọng ca trẻ, có nhiều người vẫn nghĩ tôi nhăng nhố với hình ảnh nhảy nhót, nên khi xuất hiện trong chương trình này với vai trò ca sĩ duy nhất, thì đó quả là điều bất ngờ thú vị.

nhat thuy 2

Nếu tôi chưa từng hát “miền xa thẳm” thì chắc sẽ khó được công ty đồng ý. Nhất là khi tôi còn trẻ, mọi người nghĩ tôi gắn với những hình ảnh nhảy nhót, nên khi chỉ cần đạt tốt với những ca khúc trên với dàn nhạc giao hưởng là tôi đã rất mừng rồi.

Phía Toyota tổ chức cả chục năm rồi, các ca sĩ gạo cội đã hát trong chương trình này những lần trước, có thể lần này họ muốn một ca sĩ trẻ. Ông nhạc trưởng Honna Tetsuji cũng từng nghe tôi hát “Miền xa thẳm” với dàn nhạc giao hưởng (năm 2014, tại NHL HN) trong chương trình giao lưu âm nhạc Á Âu, nên lần này khi mời tôi tham dự chương trình họ cũng đã cân nhắc kỹ lưỡng.”

nhat thuy 3

Được biết, chương trình sẽ được thực hiện tại 4 thành phố lớn với 5 đêm diễn, bao gồm: Hà Nội (2 đêm), tp Hồ Chí Mình, Đà Nẵng và Thanh Hóa từ ngày 5/8/2015 đến ngày 13/8/2015 (mở rộng thêm 1 địa điểm so với những năm trước). Trong đó, đây là lần đầu tiên Hòa nhạc Toyota đến với khán giả yêu nhạc Thanh Hóa nhân Năm Du lịch Quốc gia 2015 “Kết nối các di sản thế giới”, với mong muốn nâng cao hơn nữa đời sống văn hóa tinh thần của cộng đồng sở tại.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...