Người trả tiền bún chả cho Tổng thống Obama

2016-05-25 17:52:14
Trong chuyến công du Việt Nam, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có bữa tối tại nhà hàng bún chả Hương Liên (ở phố Lê Văn Hưu, Hà Nội) vào tối 23.5 với một người đàn ông.

nguoi tra tien bun cha cho tong thong obama 1

Người ngồi chung bàn nhựa trong quán bún với ông Obama là ông Anthony Michael Bourdain, MC kiêm đạo diễn nổi tiếng các chương trình truyền hình thực tế Mỹ. Time cho biết toàn bộ nội dung bữa tối bún chả đã được thu hình và sẽ phát sóng trên kênh truyền hình này vào tháng 9 tới đây, như một phần trong mùa thứ 8 của chương trình khám phá du lịch và ẩm thực mang tên “Parts Unknown” (Những phần chưa biết) do chính ông Bourdain đảm nhiệm vai trò người dẫn chương trình (MC). Năm ngoái, ông Obama cũng tham gia chương trình truyền hình “Chạy cùng Bear Grylls” ở bang Alaska.

Về cảm giác ngồi tại quán, ông Bourdain chê bàn ăn ở quán Hương Liên hơi thấp (điều này đúng với những người đàn ông cao to như ông Obama) nhưng khen đồ ăn rẻ, bún ngon và bia mát lạnh.

Sau bữa ăn, Bourdain cũng chia sẻ bức ảnh cùng ăn tối với Tổng thống Obama trên trang Facebook cá nhân và tài khoản Instagram. Đặc biệt trên Instagram, ông Bourdain khẳng định số tiền bún và bia mà 2 người dùng là 6 USD và chính tay ông đã thanh toán bữa tối này.

nguoi tra tien bun cha cho tong thong obama 2

Ông Bourdain cũng dành những lời khen ngợi cho ông Obama về cách cầm đũa. Cách đây vài năm, trong một cuộc trả lời phỏng vấn cho tạp chí CNTraveler, ông Bourdain từng tâm sự rằng, “chuyến thăm đầu tiên đến Việt Nam đã làm thay đổi cuộc đời tôi”. Ông cho biết mình thực sự “phát cuồng” trước ẩm thực và nền văn hóa của những quốc gia Đông Nam Á, mà đặc biệt là Việt Nam.

21 giờ tối 23.5, Tổng thống Mỹ Obama rời quán bún chả. Bà Nguyễn Thị Hằng Nga, chủ quán bún chả khoe: “Vừa bước vào quán, Tổng thống Mỹ đã khen bằng tiếng Anh, người ta dịch ra cho tôi là “ngon quá ngon quá”.

Ở quán tôi có bún chả và nem. Ông đã gọi 2 suất bún chả và nem hải sản, nem cua cùng 2 chai bia. Ông Obama dùng hết cả 2 suất và khen rất ngon, cảm ơn chúng tôi, rồi ông còn mua thêm 4 suất mang về” – bà chủ quán chia sẻ.

Bà cho biết thêm sau đó Tổng thống Obama đã tự lấy tiền Việt ra trả cho bà. Trong chương trình quay cho “Parts Unknown” , ông Obama là khách mời nên đương nhiên việc ăn bún chả phải do chủ chương trình là Bourdain trả tiền. Nhưng khi ông muốn mang thêm phần mang về ăn thêm ngoài chương trình thì phải bỏ tiền túi. Một điều cho thấy sự sòng phẳng của người Mỹ, cho dù bạn là ai.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...