Liệu Thu Phương còn dám... quay trở lại?

2015-10-03 10:03:02
Bỏ lại những chỉ trích của học trò, Thu Phương đã lên đường về Mỹ. Nhưng liệu Thu Phương còn dám... quay trở lại?

Sau một khoảng thời gian dài vắng bóng tại thị trường âm nhạc trong nước, khán giả chờ đợi sự trở về hoành tráng của Thu Phương trong vai trò giám khảo Giọng hát Việt 2015. Bởi đối với khán giả yêu nhạc thì giọng hát Thu Phương được xem như một phần của ký ức. Điều này đã được chứng minh bằng sự yêu mến của khán giả dành cho Thu Phương trong live concert "Mùa thu" của cô được tổ chức tại quê nhà sau hơn 10 năm xa cách.

Những tưởng sau thành công của "Mùa thu", nữ ca sĩ đất cảng sẽ được sự đón nhận của khán giả trong vai trò giám khảo The Voice. Thế nhưng, chắc trong mơ Thu Phương cũng không thể ngờ cái kết mình nhận được sau 5 tháng tại quê nhà lại quá khắc nghiệt như vậy, học trò thì thay phiên quay lưng, bêu xấu còn khán giả người ủng hộ người châm biếm… Mặc cho những sóng gió, Thu Phương vẫn chọn cách im lặng, cô đã trở về một cách êm đềm, không ồn ào, không cờ hoa, không ai tiễn… Và rồi câu hỏi đặt ra liệu Thu Phương có dám quay trở lại?

lieu thu phuong con dam quay tro lai 1

Thu Phương mất nhiều sau thời gian ngồi ghế nóng Giọng hát Việt 2015

Những tháng ngày sóng gió của Thu Phương tại Giọng hát Việt 2015 mở đầu bằng đoạn clip giới thiệu cô được cắt ra từ một chương trình của hải ngoại chưa được cấp phép tại Việt Nam. Mặc dù đây là sự việc nằm ngoài tầm kiểm soát của Thu Phương nhưng cũng ảnh hưởng ít nhiều đến tên tuổi của cô.

Tiếp theo đó là tranh luận qua lại giữa Thu Phương và Mỹ Tâm trên ghế nóng về những chuyện xoay quanh chương trình. Như bất kỳ một ca sĩ nào khi đụng đến Mỹ Tâm, Thu Phương ngay lập tức nhận “gạch, đá” từ người hâm mộ của Họa mi tóc nâu.

lieu thu phuong con dam quay tro lai 2

Và cái kết đau lòng nhất của Thu Phương sau 5 tháng làm giám khảo là gia đình thí sinh Kiều Anh lên tiếng tố Thu Phương phân biệt đối xử, bỏ bê học trò… Điều này khiến Thu Phương gặp khá nhiều phiền toái. Sự việc căng thẳng khiến cho đêm chung kết, tiết mục đồng diễn của nữ ca sĩ và các học trò đã bị cắt. Những ồn ào tưởng chừng đã kết thúc nhưng mới đây, hai học trò khác của Thu Phương là Kimmese và Yến Tatoo đã lên tiếng tố huấn luyện viên của mình sống hai mặt và không hoàn thành trách nhiệm.

Trước những lời tố của học trò, Thu Phương tiếp tục chọn cách im lặng, bỏ ngoài tai mọi thứ để trở về bên gia đình và con cái sau thời gian dài xa cách. Về phía các thí sinh dường như việc lên tiếng chỉ trích thầy của mình là một bước đi sai lầm, khiến cho Kimmese và Yến Tatoo bị khán giả và truyền thông chỉ trích vì sự vô ơn. Đàm Vĩnh Hưng cũng lên tiếng chê trách thái độ của Kimmese, anh cho rằng nếu cư xử thế này thì chẳng ai dám làm việc với cô trong thời gian tới và nếu là Đàm Vĩnh Hưng thì đã loại cô ngay từ vòng đối đầu.

Trong một xã hội đề cao tính nhân văn thì việc học trò lên tiếng chỉ trích thầy là hành động khó được chấp nhận và thường bị khán giả quay lưng. Điển hình như trường hợp của Hương Tràm, cô đã bị chỉ trích gay gắt khi viết tâm thư gửi cho Thu Minh, người giúp cô bước lên đỉnh cao của Giọng hát Việt mùa đầu tiên.

lieu thu phuong con dam quay tro lai 3

Thu Phương liên tục nhận những lời tố của học trò.

Quay trở lại với Thu Phương, chắc cô chưa bao giờ hình dung được sự khắc nghiệt và cái “quyền” của Ban giám khảo được trao trong các chương trình truyền hình thực tế được tổ chức ở Việt Nam. Quyết định chọn ai, giữ ai sẽ không phải hoàn toàn do Ban giám khảo quyết định mà còn phụ thuộc vào đơn vị tổ chức, nhà tài trợ và tính giải trí của thí sinh. Vậy nên, đôi khi Huấn luyện viên cũng đành “lực bất tòng tâm”.

Nhưng thị phi rồi cũng trôi qua, giọng hát của Thu Phương thì vẫn sống mãi trong tim những người yêu nhạc. Điều duy nhất mà Thu Phương nhận được sau 5 tháng tại Việt Nam là cô đã tiếp cận và nhận được sự yêu mến của một bộ phận khán giả trẻ tại Việt Nam. Chắc chắn đây chính là mục đích mà cô muốn khi có ý định trở về nước nhưng cái giá đổi lại cũng quá đắt.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...