Lều Phương Anh: 'Tôi và bạn trai chọn sinh con trước, cưới sau'

2015-10-28 10:46:08
Nữ ca sĩ hạnh phúc chia sẻ về tình yêu với bạn trai hơn cô chục tuổi cũng như kế hoạch sinh đứa con mà cả hai gọi là lộc trời cho.

- Cảm giác lần đầu mang thai của chị thế nào?

- Tôi trải qua nhiều cảm xúc khác nhau khi biết mình mang thai, từ vui vẻ hạnh phúc cho tới lo lắng, hoang mang. Tâm lý cũng thay đổi rất nhiều nhưng may mắn tôi có bạn trai và gia đình bên cạnh yêu thương, chăm sóc. Mẹ tôi lúc nào cũng ở cạnh. Họ hàng khi biết tin vui đều hỏi thăm, chia sẻ kinh nghiệm và thậm chí còn sắp lịch vào Sài Gòn để thay nhau chăm sóc tôi cho tới ngày sinh.

Khi được bác sĩ chuyên khoa tư vấn và tìm đọc thông tin, tôi đã hiểu những cảm xúc lẫn lộn đó là trải nghiệm diệu kỳ của thời kỳ mang thai.

- Chuyện bất ngờ làm mẹ ảnh hưởng ra sao đến cuộc sống của chị?

- Tôi phải sắp xếp, cân chỉnh số lượng công việc. Còn lại tinh thần tôi khá thoải mái. Tôi thấy hạnh phúc, có nhiều niềm vui, hy vọng và kế hoạch cho tương lai hơn.

Khi chưa mang thai, tôi sống theo tư duy cho bản thân và gia đình, còn giờ là sống cho tương lai của con.

leu phuong anh toi va ban trai chon sinh con truoc cuoi sau 1

Ca sĩ Lều Phương Anh.

- Bạn trai chị đón nhận tin vui này thế nào?

- Khi biết mình có bầu, tôi và bạn trai rất hạnh phúc và quyết định ưu tiên cho việc sinh con trước sau đó mới tổ chức đám cưới. Bạn trai tôi là một doanh nhân người Hà Nội, hơn tôi cả chục tuổi. Đứa con này với cả hai là một điều vô cùng may mắn, là lộc trời cho. Tôi có niềm tin anh ấy sẽ trở thành một ông bố tuyệt vời.

- Khoảng cách tuổi tác ảnh hưởng gì đến quan hệ của hai người?

- Dù chênh nhau cả chục tuổi, tôi và anh không hề có cảm giác bị lỗi nhịp trong suy nghĩ. Anh hiểu tôi từ ánh mắt đến cái chau mày và luôn chia sẻ, động viên tôi trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

Anh ít nói nhưng dí dỏm, sống nội tâm. Tôi gặp anh trong một lần đi chơi ở Hà Nội với cô bạn thân. Anh hay nói rằng: "Lần đầu gặp Lều là biết cô bé này sẽ là vợ mình rồi". Và tôi cũng có cảm giác tương tự. Sau lần gặp đầu tiên, tôi đi diễn ở nước ngoài rồi về lại Sài Gòn một thời gian. Anh chủ động nhắn tin rủ tôi ra Hà Nội chơi cũng là để hẹn hò.

- Anh chị chuẩn bị những gì để đón con đầu lòng?

- Hiện tôi trong giai đoạn ba tháng cuối cùng của thai kỳ. Ngày dự sinh của tôi là vào tháng một năm sau. Tôi được nhiều bạn bè ở nước ngoài gửi đồ về tặng do vậy việc sắm đồ cho em bé cũng không quá cầu kỳ. Hiện tôi muốn mua giấy dán tường trang trí phòng của em bé thêm sinh động. Tôi cũng tìm đọc nhiều sách để biết hơn về cách nuôi dưỡng em bé sơ sinh cho đến ba tuổi.

Bạn trai tôi thường xuyên phải đi công tác nhưng luôn gọi về để hỏi thăm từng bữa ăn, giấc ngủ. Anh lo tôi tủi thân mỗi lúc phải ở nhà một mình. Anh chưa bao giờ quên lịch đi khám thai hàng tháng và thường vào Sài Gòn đưa tôi đi khám. Ở nhà, anh và tôi hay gọi nhau thân mật là "bố, mẹ". Đôi lúc tôi hơi mất tự tin một chút về việc tăng cân vù vù khiến ngoại hình không còn được như xưa nữa. Những lúc như vậy, anh thường hay tặng một câu nói dễ thương: "Vợ dạo này béo lên có tí mà mặt xinh lắm" (cười).

leu phuong anh toi va ban trai chon sinh con truoc cuoi sau 2

Lều Phương Anh chụp bộ ảnh bầu làm kỷ niệm.

- Áp lực lớn nhất khi chị chuẩn bị làm mẹ là gì?

- Áp lực lớn nhất của tôi là sức khỏe. Năm ngoái tôi phải đeo bó vùng xương sống suốt ba tháng do tai nạn. Hiện tại bác sĩ vẫn theo dõi xem nếu bầu lớn ở tháng cuối, xương sống tôi có chịu nổi hay không rồi tìm giải pháp khắc phục sao cho lúc sinh nở không gặp vấn đề gì.

Nhờ có bác sĩ giỏi tư vấn và chăm sóc sức khỏe, gia đình và bạn trai luôn ở bên yêu thương, còn bạn bè động viên và cho kinh nghiệm nên hiện tôi sẵn sàng để trở thành một người mẹ, người vợ tốt.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...