Em gái Lê Bê La: "Buồn vì không nổi tiếng như chị"

2017-07-11 10:05:18
Đó là cảm giác của Lê Chi Na khi nhìn vào nghề diễn. Tuy nhiên, cô cho rằng làm nghệ thuật cần có yếu tố may mắn. Vì thế cô hài lòng với những gì mình có.

Lê Chi Na là em gái của nữ diễn viên Lê Bê La. Cô được khán giả biết tới qua hàng loạt phim truyền hình như Thiên thần áo trắng, Nơi tình yêu ở lại, Ngày hôm qua, Một văn phòng luật sư...

Cũng như chị, cô sở hữu nét đẹp cá tính, bụi, tính cách mạnh mẽ. Lê Chi Na thừa nhận cô đam mê nghề diễn và đến với nghề là nhờ chị gái.

Chị Lê Bê La cắt tiền ăn học vì tôi theo nghề diễn

Xuất thân là con nhà nông, gia cảnh nghèo khó, từ nhỏ chị em Lê Bê La và Lê Chi Na sớm làm quen với đồng ruộng, vườn tược. Khao khát thoát khỏi cái nghèo khiến chị em cô quyết định khăn gói xuống Sài Gòn tìm trường học.

Lê Chi Na kể: "Chị gái tôi vào học sân khấu điện ảnh trước. Tôi thường đi diễn và tập vở cùng chị nên niềm yêu thích thấm vào mình lúc nào không hay".

em gai le be la buon vi khong noi tieng nhu chi 1

Lê Chi Na sở hữu vẻ đẹp và tính cách giống chị gái Lê Bê La.


Tuy nhiên, khi ngỏ ý muốn theo nghề diễn, cô bị chị gái phản đối kịch liệt. "Theo chị tôi, nghề diễn hào nhoáng nhưng có bao nhiêu cạm bẫy, bao khó khăn chứ không đơn giản để được khán giả biết tới. Chị sợ tôi sa ngã, vất vả nên tuyên bố nếu theo nghề sẽ không tài trợ tiền ăn học", cô nhớ lại.

Tuyên bố lạnh lùng và cứng rắn của chị không đủ ngăn cản cô gái mạnh mẽ, bướng bỉnh như Lê Chi Na. Cô âm thầm thi đỗ vào trường và tự mình trang trải cuộc sống trong suốt 4 năm học.

"Tôi may mắn trúng nhiều show quảng cáo, nhận được nhiều phim nên có tiền ăn học. Khi không có show thì tôi cũng không ngại đi bán quần áo, giày dép ở chợ để kiếm thêm thu nhập", cô kể.

Nhiều người cho rằng diễn viên 9X dễ dàng có vai diễn là nhờ chị gái. Lê Chi Na khẳng định: "Từ ngày vào nghề đến giờ, chưa bao giờ tôi được chị giới thiệu. Ngay từ đầu chị đã không ủng hộ tôi theo nghề rồi".

Từng khóc khi nhìn Nhã Phương, Diệu Nhi thành công

Lê Chi Na tự nhận mình nóng nảy và khó tính hơn chị gái. Nếu Lê Bê La đi làm về mệt, có thể nghỉ ngơi trước khi làm việc nhà thì Lê Chi Na lại không thể ngồi yên khi mọi thứ chưa được sắp xếp gọn gàng.

Nếu chị gái đam mê nấu ăn, làm bánh, say sưa trang trí các món ngon cho cả nhà thì cô sống đơn giản.

em gai le be la buon vi khong noi tieng nhu chi 2

Lê Chi Na và chị gái đi du lịch. Ảnh: FBNV.


Đó chỉ là điểm khác nhỏ, hai chị em nữ diễn viên lại có nhiều điểm tương đồng. Chẳng hạn, vì ngoại hình và tính cách giống nhau nên cả hai thường được đạo diễn mời tham gia các vai hiền lành, cam chịu và khổ cực.

Đây cũng chính là cản trở khiến Lê Chi Na khó tiếp cận nhiều dạng vai diễn. "Tôi khát khao được thay đổi, thử sức với nhiều dạng vai nhưng đạo diễn ít chịu mạo hiểm. Nhìn tôi, mọi người nghĩ tôi hợp vai cá tính hơn tiểu thư, điệu đà", cô buồn bã nói.

Điều thú vị, Lê Chi Na và chị gái đều lấy chồng là người trong nghề - phó đạo diễn và quay phim. Nhắc đến điều này, diễn viên 9X cười nói: "Vợ chồng là duyên số. Tôi không hiểu duyên số đưa đẩy thế nào mà chị em tôi đều lấy người cùng nghề. Mọi người vẫn đùa gia đình Lê Bê La họp lại chắc thành đoàn phim".

Câu hỏi Lê Chi Na được nghe không ít là cảm thấy thế nào khi bị so sánh về sự nổi tiếng với chị gái. Nữ diễn viên thẳng thắn chia sẻ: "Đôi khi tôi buồn vì chị gái nổi tiếng hơn nhưng suy cho cùng, nghề này ngoài xinh đẹp, diễn xuất tốt chưa đủ mà còn có yếu tố may mắn".

Không những bị so sánh với chị, Lê Chi Na còn bị so sánh với các bạn học cùng lớn như Diệu Nhi, Nhã Phương. Cô cho hay: "Chứng kiến sự thành công của bạn, ở nhà trông con tôi từng khóc. Không phải là sự ganh tỵ, tôi khóc vì nhớ nghề, muốn được nhanh trở lại".

Tuy nhiên, nỗi buồn nhanh chóng nguôi ngoai khi cô nhìn cậu con trai đang lớn khôn từng ngày. "Cuộc sống mất cái này thì được cái kia. Đâu có ai được tất cả. Khi mình đã lựa chọn điều gì thì hài lòng với lựa chọn đó", diễn viên cười vang cho biết.

Xem thêm:

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...