Đỗ Hiếu lên tiếng về nghi vấn hit "Boom Boom" của Đông Nhi đạo beat

2015-12-18 10:35:06
Nhạc sĩ Đỗ Hiếu - người sáng tác và sản xuất ca khúc "Boom Boom" của Đông Nhi đã có những phản hồi về nghi vấn đạo beat từ ca khúc ""Bitch I'm Madonna".

Sau khi ra mắt và "gây sốt", bên cạnh sự ủng hộ nồng nhiệt từ khán giả với chất nhạc hiện đại được thực hiện bởi nhạc sĩ Đỗ Hiếu, bản hit mới của Đông Nhi - "Boom Boom" còn vấp phải nhiều nghi vấn khi có nhiều điểm tương đồng với ca khúc "Bitch I'm Madonna". 

Mới đây, nhạc sĩ Đỗ Hiếu đã quyết định lên tiếng về nghi vấn ồn ào này. Đỗ Hiếu cho biết sở dĩ "Boom Boom" có điểm tương đồng với "Bitch I’m Madonna" là vì cả hai cùng sử dụng cùng một Sound. Anh cũng cho biết anh đã mua Sound này từ một website chuyên mua bán Sound trên mạng: "Đối với những nhạc sỹ như Hiếu thì các Sound để sử dụng trong hòa âm phối khí là một yếu tố quan trọng mang tính sống còn cho mỗi sản phẩm âm nhạc, bởi vậy khi bước chân vào nghề Hiếu đã tự ý thức rằng phải luôn cập nhật nhanh nhất có thể các Sound có mặt trên thế giới (có rất nhiều trang bán các Sound này), do đó “Boom Boom” cũng không phải là ngoại lệ".

do hieu len tieng ve nghi van hit boom boom cua dong nhi dao beat 1

Đỗ Hiếu nhấn mạnh anh đã hoàn thành "Boom Boom" một cách rất tâm huyết. Ngoài ra, sự tử tế, tôn trọng sản phẩm người khác luôn là cách làm việc của anh từ trước đến nay: "Để thực hiện "Boom Boom", Hiếu đã thay đổi đến 3 bản hòa âm và cách sử dụng các Sound khác nhau sao cho vừa đảm bảo được tính xuyên suốt của bài hát mà vẫn đảm bảo được tính cập nhật của âm nhạc. Hiếu cảm thấy buồn lòng khi ngoài một bộ phận khán giả có nhìn nhận tiêu cực về các sản phẩm Việt thì còn có chính những nhạc sĩ trẻ cũng đang có cái nhìn rất thiếu xây dựng trong khi chính những người đó hiện vẫn đang lên mạng tải chùa những Sound tiếng, dùng chùa những phần mềm làm nhạc. Rèn luyện sự chuyên nghiệp và đề cao tính sáng tạo của bản thân thì trước tiên các bạn phải biết tôn trọng sự sáng tạo của chính những người tạo ra sản phẩm cho bạn sử dụng đã".

do hieu len tieng ve nghi van hit boom boom cua dong nhi dao beat 2

Nhạc sĩ sinh năm 1989 cũng cho biết cảm thấy vui buồn lẫn lộn khi đọc các bình luận tiêu cực của khán giả. "Đôi tai và trình độ thưởng thức âm nhạc của khán giả Việt bây giờ đã rất tốt, rất nhạy bén và cập nhật. Để nói về những nghi vấn mà các bạn đặt ra cho Hiếu thì quả thực rất khó mà lay chuyển được suy nghĩ của các bạn vì bản chất con người là “chỉ thấy những gì mình muốn”. Hiếu chỉ mong một điều là khi đưa ra những phán xét của mình, các bạn hãy tìm hiểu kĩ, đừng nhìn nhận tiêu cực cho các sản phẩm Việt. Tất nhiên qua một quãng thời gian sống và làm việc trong showbiz Việt, Hiếu cảm thấy mình đã hiểu nó rất nhiều, có những điều mình không hài lòng nhưng phải sống chung với nó thôi. Cảm ơn tất cả những tình cảm của khán giả đã giành cho những đứa con tinh thần của Hiếu trong thời gian qua, yêu tất cả mọi người!"

do hieu len tieng ve nghi van hit boom boom cua dong nhi dao beat 3

Đỗ Hiếu là một trong những nhạc sĩ, kiêm nhà sản xuất âm nhạc trẻ nổi bật nhất hiện nay. Với thế mạnh luôn cập nhật những xu hướng âm nhạc thế giới, Đỗ Hiếu nhanh chóng thành công với nhiều bản hit của các ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Thủy Tiên, Thu Thủy, Minh Hằng… Anh cũng từng cùng Đông Nhi và DJ Mike Hào giành chiến thắng tại cuộc thi "The Remix" đình đám. 

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...