Đã bắt thêm 2 nghi phạm trong vụ tạt axit nữ sinh gây mù mắt

2016-04-02 10:41:05
Công an quận Gò Vấp đã bắt thêm 2 nghi phạm liên quan đến vụ hai nữ sinh. Chỉ vì mâu thuẫn trong tình cảm đồng tính, các nghi phạm đã mua gần 4 lít axit tạt vào hai nữ sinh khiến Hương bị mù mắt, mặt bị bỏng hơn 75%.

Chiều 1.4, Công an quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết đã bắt thêm 2 nghi phạm liên quan đến vụ hai nữ sinh Tăng Thị Thu Hương (20 tuổi, quê Đắk Lắk) và Trần Nguyễn Ái Duyên (21 tuổi, quê Bình Thuận) bị tạt axit gây chấn động dư luận.

da bat them 2 nghi pham trong vu tat axit nu sinh gay mu mat 1

Nghi phạm Lương Thị Kiều Quyên, một trong hai nghi phạm bị công an bắt giữ chiều 1.4

da bat them 2 nghi pham trong vu tat axit nu sinh gay mu mat 2

Nữ sinh Hương bị mù mắt trái, bỏng 75% khuôn mặt.

 

Qua điều tra, truy xét Công an quận Gò Vấp đã mời hai nghi phạm Lương Thị Kiều Quyên và Nguyễn Đình Tâm (cùng quê Bình Thuận) để làm việc. Tại cơ quan công an, Quyên khai học chung với Duyên ở quê và có quan hệ đồng tính với người này. Sau khi vào Sài Gòn học ngành cao đẳng cả hai thuê trọ sống chung nhưng bị gia đình Duyên cấm cản. Tháng 7.2015, Duyên dọn ra ngoài nhưng vẫn liên lạc với Quyên.

Thời gian này Quyên quen với Tâm. Do xảy ra mâu thuẫn với Hương và Duyên nên Quyên đã bàn kế hoạch mua axit tạt hai người này. Các nghi phạm cho biết đã mua 3 lít axit loãng ở chợ Kim Biên (quận 5) và nửa lít axit đậm đặc tại đường Tô Hiến Thành (quận 10) đem hoà lẫn, sau đó dùng gây án.

da bat them 2 nghi pham trong vu tat axit nu sinh gay mu mat 3

da bat them 2 nghi pham trong vu tat axit nu sinh gay mu mat 4

Hiện trường Hương và Duyên bị tạt axit trên đường đi học về vào sáng 30.3

 

Trưa ngày 30.3, Tâm đã thuê một xe máy sau đó chở thanh niên chưa rõ danh tính đi cùng. Khi phát hiện Hương chở Duyên lưu thông trên đường Quang Trung (đoạn gần cầu Chợ Cầu, phường 14, quận Gò Vấp) đã tạt axit vào mặt Hương. Duyên ngồi sau cũng bị axti văng trúng tay.

Cả hai cô gái loạng choạng tay lái té xuống đường, nữ sinh viên Hương mặt bỏng rát, mắt cay xè kêu gào trong đau đớn và được người dân chở đến bệnh viện cấp cứu.Bác sĩ Trần Đoàn Đạo – Trưởng khoa Bỏng – Tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: Bệnh nhân Hương bị tạt axit gây bỏng hơn 75% khuôn mặt, mắt trái bị mù, mắt còn lại cũng khó giữ. Gương mặt nữ sinh sẽ bị hủy hoại vĩnh viễn.

Theo bác sĩ, bệnh nhân còn rất trẻ nhưng khuôn mặt bị bỏng gần hết sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến đời sống và những biến chứng sau này. Công an Q.Gò Vấp đã tạm giữ Quyên và Tâm để làm rõ nguyên nhân, hành vi phạm tội. 

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...