Cận cảnh nhà tù giam giữ Minh Béo

2016-03-31 10:35:21
Nghệ sĩ Minh Béo bị giam giữ tại nhà tù quận Cam với 3 tội danh là khẩu dâm; dâm ô trẻ dưới 14 tuổi; dụ dỗ trẻ vị thành niên tại Mỹ.

Cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên các trang báo Việt từ hôm qua cho đến nay chắc hẳn chính là Minh Béo, người vừa bất ngờ bị bắt vì 3 tội danh nghiêm trọng là khẩu dâm; dâm ô trẻ dưới 14 tuổi; dụ dỗ trẻ vị thành niên tại Mỹ. Sau khi bị cảnh sát chìm bắt, Minh Béo hiện đang bị giam giữ tại nhà tù Theo Lacy Jail thuộc quân Cam. Tìm hiểu qua về nhà tù nơi anh bị tạm giam, nhiều người sẽ phải giật mình vì quy mô của nơi này.

can canh nha tu giam giu minh beo 1

Theo các nguồn tin từ các nhà chức trách quận Cam, với tội danh của Minh Béo, phạm nhân này sẽ không được giam tại các nhà tù của nhà nước. 

can canh nha tu giam giu minh beo 2

Nhà tù nơi Minh Béo đang bị giam giữ là Theo Lacy Jail thuộc quận Cam – một quận miền nam tiểu bang California, Mỹ. Theo Lacy Jail nằm trong một khu phức hợp bên bờ sông Santa Ana River, cũng là nhà tù lớn nhất quận Cam. Trên đây là sơ đồ nhà tù được trang Yelp công bố.

can canh nha tu giam giu minh beo 3

Trang web của nhà tù cho biết, nhà tù có khoảng 450 nhân viên, với sức chứa lên tới 3.442 tù nhân, gồm những phạm nhân với tội danh nhẹ nhất cho tới những tên tội phạm nguy hiểm.

can canh nha tu giam giu minh beo 4

Tùy theo hồ sơ, tội danh, xu hướng phạm tội, các phạm nhân sẽ được phân chia vào các khu vực buồng giam khác nhau, dưới sự giám sát chặt chẽ của quản giáo, nhằm phát hiện và ngăn chặn những nguy cơ tiềm ẩn cũng như những người cải tạo tốt.

can canh nha tu giam giu minh beo 5

Theo Lacy Jail có cả phòng ngủ tập thể và phòng biệt giam. Đồng thời, như phần lớn nhà tù trên thế giới, cửa của nhà tù Theo Lacy Jail đều là cửa điện, chất liệu kính dày có khả năng chống đạn.

can canh nha tu giam giu minh beo 6

Trong một đoạn chia sẻ trên mạng xã hội hôm nay (30/3), nhiều nghệ sĩ Việt tại Mỹ đã bày tỏ quan điểm về việc nghệ sĩ Minh Béo bị giam giữ. Trong đó, ca sĩ Dương Triệu Vũ thể hiện sự quan ngại khi Minh Béo sắp phải đối mặt với những tên tội phạm nguy hiểm ở nhà tù quận Cam: "Tù Mỹ rất nhiều anh Mỹ đen to con vạm vỡ, cùng sở thích quấy rối...", Triệu Vũ nói. 

can canh nha tu giam giu minh beo 7

Phạm nhân phải tham gia các buổi lao động tập thể như ở phần đông các nhà tù khác trên thế giới.

can canh nha tu giam giu minh beo 8

Song tại Theo Lacy Jail, các tù nhân vẫn có thể xem TV, đọc báo, kiểm tra e-mail, mua vật dụng hàng ngày và một số hoạt động khác.

can canh nha tu giam giu minh beo 9

Nhà tù cũng có các khu trạm xá dành riêng cho phạm nhân, thực hiện đều đặn công tác kiểm tra sức khỏe cho các tù nhân.

can canh nha tu giam giu minh beo 10

Càng ngày, những nhà tù cấp quận như Theo Lacy Jail càng trở thành khu vực nguy hiểm, nơi giam giữ phần đông những tên tội phạm tinh vi, nguy hiểm.

can canh nha tu giam giu minh beo 11

Người thân phạm nhân được phép vào thăm nuôi từ thứ 6 tới chủ nhật hàng tuần tại nhà tù nơi Minh Béo bị giam giữ.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...