Thở phào nhẹ nhõm khi biết sự thật đằng sau các quy định mới của cục điện ảnh Trung Quốc

2016-03-12 09:54:36
Tin tức “Tước Tích”, “Thiếu Nữ Toàn Phong 2”, “Thượng Ẩn 2”, hay thậm chí là “Tây Du Ký” bị cấm khai máy là tin đồn thất thiệt do các netizen xứ Trung vì quá lo lắng cho bộ phim yêu thích của mình.

Sau khi chính sách mới về các tác phẩm phim của Cục Điện ảnh Trung Quốc được ban hành, các khán giả Việt Nam được phen náo loạn khi netizen xứ Trung "đoán già đoán non" các dự án đình đám được mong chờ như Tước Tích, Thiếu Nữ Toàn Phong 2, Thượng Ẩn 2, Tây Du Ký sẽ bị ngừng phát sóng cũng như cấm khai máy.

Sở dĩ như vậy, là vì bản thân Cục hiện chưa có văn bản chính thức "điểm danh" cụ thể từng dự án nào cả, mà chỉ đưa ra quy định thắt chặt kiểm duyệt về nội dung. Lúc này, các dự án "vô tình" có nội dung trùng khớp với điều khoản cấm và được dự đoán sẽ gặp nhiều trắc trở bởi nội dung được xem là "phạm quy".
tho phao nhe nhom khi biet su that dang sau cac quy dinh moi cua cuc dien anh trung quoc 1

Tin tức làm dấy lên sự hoang mang của người hâm mộ Việt với các bộ phim Hoa ngữ


tho phao nhe nhom khi biet su that dang sau cac quy dinh moi cua cuc dien anh trung quoc 2

tho phao nhe nhom khi biet su that dang sau cac quy dinh moi cua cuc dien anh trung quoc 3

Netizen Việt "dậy sóng" trước lời đồn

 

Sự thật là, các dự án này vẫn còn đang trong quá trình tiền sản xuất hoặc đang chuẩn bị khởi quay. Chưa kể, Tây Du Ký được xem là "huyền thoại" không chỉ đối với người Trung Quốc và còn là cả tuổi thơ sống động của bất kì người dân Châu Á nào. Thêm vào đó, trong những năm trở lại đây, nhiều dự án ngoại truyện và tái dựng liên quan đến Tây Du Ký ra mắt, nên việc "Tây Du Ký vào tròng kiểm duyệt" thực hư vẫn chưa ngả ngũ.

Hơn hết, Thiếu Nữ Toàn Phong 2 là bộ phim hợp tác giữa hai nền giải trí Trung – Hàn, dự án Tước Tích dù mang tính chất huyền huyễn cũng là một dự án rất được mong đợi, vì thế, việc các tác phẩm bị cấm một cách vô cớ rất khó xảy ra.


tho phao nhe nhom khi biet su that dang sau cac quy dinh moi cua cuc dien anh trung quoc 4"Tước Tích" bị cho rằng nghiêm cấm quay chụp


tho phao nhe nhom khi biet su that dang sau cac quy dinh moi cua cuc dien anh trung quoc 5

"Tây Du Ký" – huyền thoại xứ Trung cũng được cho rằng sẽ dính "phốt"


tho phao nhe nhom khi biet su that dang sau cac quy dinh moi cua cuc dien anh trung quoc 6

"Thiếu Nữ Toàn Phong 2" cũng bị "thổi phồng" là cấm khởi quay...


tho phao nhe nhom khi biet su that dang sau cac quy dinh moi cua cuc dien anh trung quoc 7

… tác phẩm đình đám trong thời gian qua "Thượng Ẩn" cũng cùng chung số phận

 

Tước Tích vẫn còn đang trong quá trình quay chụp với dàn diễn viên khủng như Dương Mịch, Vương Nguyên, Trần Học Đông… do Quách Kính Minh đạo diễn, chuyển thể từ quyển tiểu thuyết cùng tên. Trong khi đó, Thiếu Nữ Toàn Phong 2 và Thượng Ẩn 2 sẽ khai máy trong năm nay.
 

 

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...