Rộ tin Phạm Băng Băng bỏ “Đông Cung” vì scandal của Vu Chính

2015-12-21 15:38:20
Vụ scandal đạo nhái giữa Vu Chính và tác giả Quỳnh Dao khiến Phạm Băng Băng có ý muốn rời dự án truyền hình “Đông Cung”.

Trong số những biên kịch đình đám tại Trung Quốc, cái tên Vu Chính nổi lên vì tai tiếng còn nhiều hơn tài năng. Vừa qua, Toà án đã chính thức bác bỏ đơn kháng án của biên kịch Vu trong vụ kiện đạo nhái giữa anh và tác giả nổi tiếng Quỳnh Dao. Qua đó, Vu Chính vẫn sẽ phải công khai xin lỗi Quỳnh Dao cũng như bồi thường cho bà 5 triệu NDT (17,4 tỷ đồng).

Sau khi thông tin này được công khai, nhiều nguồn tin trên Weibo cho biết, Phạm Băng Băng – người từng xác nhận đóng vai nữ chính Tiểu Phong trong Đông Cung – đã có ý rời dự án này. Những tháng vừa qua, Vu Chính đã công bố việc thực hiện bản truyền hình cho tác phẩm Đông Cung và mời Phạm Băng Băng tham gia.

ro tin pham bang bang bo dong cung vi scandal cua vu chinh 1

Phạm Băng Băng

Ngoài Phạm Băng Băng, công ty Đường Đức cũng muốn rút vốn khỏi dự án truyền hình Đông Cung. Thậm chí có blogger còn tiết lộ thêm, vì Phạm gia bỏ vai mà “thím” Vu đang chuyển sang mời Trương Hinh Dư. Bên cạnh đó, kế hoạch thực hiện Đông Cung cũng bị gác lại một phần do chưa tìm được nam chính. Các ứng viên đều e ngại việc hợp tác cùng Vu Chính bởi tai tiếng của biên kịch “vàng”.

ro tin pham bang bang bo dong cung vi scandal cua vu chinh 2

Vu Chính

Hiện tại, danh tiếng của Vu Chính đã bị tổn hại nghiêm trọng vì vụ kiện này. Biên kịch “vàng” bị nhiều đối tác cùng một số đài truyền hình quay lưng. Nhiều người trong ngành cho biết, khả năng Vu Chính vực lại được hình ảnh đẹp trong mắt các nhà đầu tư gần như bằng không ở thời điểm này. Phải một thời gian nữa, anh mới có thể vượt qua được vụ scandal đình đám.

ro tin pham bang bang bo dong cung vi scandal cua vu chinh 3

Poster của “Đông Cung” trước khi rộ thông tin hoãn thực hiện

Trước thông tin dự án Đông Cung có khả năng ngừng thực hiện, người vui vẻ nhất là các fan “ruột” của nguyên tác và tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn. Khi biết tin bản quyền chuyển thể Đông Cung rơi vào tay Vu Chính, không ít người đã lên tiếng phản đối kịch liệt. Vu Chính thường xuyên phải xoa dịu họ bằng việc hứa hẹn sẽ xây dựng một kịch bản sát nguyên tác nhất có thể. Không chỉ có fan của Đông Cung, người hâm mộ Truy Tìm Ký Ức của nhà văn Đinh Mặc cũng mong phía iQiyi huỷ hợp đồng chuyển thể tác phẩm này với Vu Chính.

ro tin pham bang bang bo dong cung vi scandal cua vu chinh 4

ro tin pham bang bang bo dong cung vi scandal cua vu chinh 5

Về vụ kiện giữa Quỳnh Dao và Vu Chính, vào ngày 15/4/2014, mẹ đẻ của Hoàn Châu Cách Cách đã công khai lên mạng xã hội đơn thư bà gửi đến Tổng cục Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc. Qua đó, bà thể hiện sự bức xúc vì bị Vu Chính “mượn ý tưởng” nhiều lần từ các tác phẩm của mình. Ngay cả dự án Cung Toả Liên Thành mà biên kịch Vu từng tự hào khoe là đứa con tinh thần cũng đã sao chép trắng trợn tình tiết từ phim Mai Hoa Lạc do Quỳnh Dao sáng tác.

ro tin pham bang bang bo dong cung vi scandal cua vu chinh 6

“Vân Trung Ca” – một trong những bom xịt của truyền hình Hoa ngữ năm 2015

Các dự án chuyển thể được nhào nặn dưới tay Vu Chính cũng chưa bao giờ khiến khán giả ngừng bất bình. Gần đây nhất, Vân Trung Ca dù từng được tung hô hết lời vì tạo hình nhân vật đẹp lung linh, song vẫn không thể giữ chân người xem vì tình tiết “chế” vô tội vạ, nội dung xây dựng bất hợp lý.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...