Phim đồng tính của Han Geng tung trailer mới, thay đổi thành phim...tình bạn tri kỷ

2016-03-24 15:35:39
Phim hiện vẫn đang trong giai đoạn kiểm duyệt hậu kì, nếu thuận lợi, có thể công chiếu vào mùa thu năm 2016.

Nhiều tháng trước, dự án phim Seek McCartney (Tìm Mc Cartney) mang đề tài đồng tính đã được chính phủ Trung Quốc cho phép công chiếu toàn quốc. Điều này từng được xem là một bước tiến lớn của điện ảnh nước này cũng như tin vui cho các nhà làm phim. Tuy nhiên, mới đây, báo chí Đại lục lại đưa tin phim nói về... đôi bạn tri kỉ trong trailer mới.

phim dong tinh cua han geng tung trailer moi thay doi thanh phimtinh ban tri ky 1

 

Trong trailer, dễ dàng thấy được những cảnh quay đẹp rực rỡ trên những dặm đường dài đi qua Tây Tạng linh thiêng, Bắc Kinh náo nhiệt, Paris phồn hoa và Provence tươi đẹp. Đó là hành trình tìm kiếm người McCartney (Jeremie Elkaim) đầy tính chất tâm linh của Triệu Tiệp (Han Geng). Đây cũng là lúc đưa tro cốt của người bạn tri kỷ về với quê hương. Qua hành trình ấy, tình cảm giữa Triệu Tiệp và McCartney hiện lên, theo nhận định của truyền thông Trung Quốc, tình cảm đó là tình bạn tri kỷ.

phim dong tinh cua han geng tung trailer moi thay doi thanh phimtinh ban tri ky 2

phim dong tinh cua han geng tung trailer moi thay doi thanh phimtinh ban tri ky 3


Trong trailer còn có phân cảnh nhân vật người yêu của Triệu Tiệp, dự báo một mối tình tan vỡ khi Triệu Tiệp nói với cô: "Dù có không quên, dù có nhung nhớ, dù yêu là vĩnh cửu, thì anh cũng đã phản bội em rồi".

phim dong tinh cua han geng tung trailer moi thay doi thanh phimtinh ban tri ky 4


Dự án này phàm sản phẩm hợp tác của điện ảnh Trung – Pháp. Phim được quay ở Bắc Kinh, Tây Tạng, Paris, Provence. Vì có những cảnh quay ở Pháp và để diễn thật tốt vai Triệu Tiệp, Han Geng đã cấp tốc học tiếng Pháp. Anh cho biết: "Vì luyện tập quá nhiều, tôi như líu cả lưỡi". Nhưng khó khăn hơn cả học tiếng Pháp, chính là thực hiện những cảnh quay ở vùng đất tâm linh Tây Tạng, Han Geng chia sẻ thêm: "Suốt cả tháng tôi chỉ mặc một bộ đồ và không được tắm", ngoài ra anh còn phải đối diện với chứng sợ độ cao và việc thay đổi địa điểm quay liên tục không ngừng nghỉ.

Nhưng dù nội dung phim bị đổi từ tình yêu thành tình bạn tri kỷ, thì đây vẫn là một bước tiến phá vỡ định kiến và cũng động thái nhượng bộ của Tổng cục kiểm duyệt phim ảnh Hoa ngữ. Phim hiện vẫn đang trong giai đoạn kiểm duyệt hậu kì, nếu thuận lợi, có thể công chiếu vào mùa thu năm 2016.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...