Noo Phước Thịnh: "Đừng so sánh tôi với Đông Nhi"

2016-03-01 17:44:57
Noo Phước Thịnh chia sẻ quyết định thay đổi trong liveshow 3 chương trình "The Remix - Hoà âm và ánh sáng" vừa qua cũng như những sự thay đổi cho các liveshow sắp tới.

Tối 28/2, liveshow 7 chương trình "The Remix - Hòa âm và ánh sáng" khép lại với chiến thắng dẫn đầu thuộc về đội Hương Tràm. Trong khi đó, Noo Phước Thịnh - đội thi từng giữ phong độ nhiều tuần liền nhận được mưa lời khen từ ban giám khảo - lại không được đánh giá cao về bài thi tuần này. Các giám khảo đều bày tỏ ý kiến rằng những gì SlimV thể hiện ở đêm nhạc mang màu sắc Rock không đạt được như kỳ vọng của họ. Tiết mục chỉ dừng lại ở mức hay an toàn.

 

noo phuoc thinh dung so sanh toi voi dong nhi 1

 

Anh nói sao về quyết định đổi bài vào phút chót?

Đội tôi lúc nào cũng có sự linh hoạt về phần chọn bài và việc thay đổi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Đối với chủ đề tuần này, tôi biết rõ điểm yếu của mình là Rock bởi chất giọng tenor chỉ xử lý tốt những bản ballad trữ tình chứ không đủ chất khàn để hát Rock. Chính vì thế, tôi muốn thử nghiệm mình ở thể loại nhẹ nhàng hơn. Bản thân các thành viên trong team cũng cảm thấy rất tiếc với sự thay đổi vào phút chót vì trước đó mọi người đều đã nghiên cứu và chuẩn bị khá kỹ lưỡng cho bài thi.

Sự thay đổi gấp gáp này cũng làm cho SlimV muốn "bệnh" theo luôn vì anh phải thức đêm liên tục để tìm chất liệu và cảm hứng phối bài hát mới trong thời gian gấp gáp. Tôi biết một người có cá tính âm nhạc "bụi bặm" nhưng SlimV mà bắt phải làm một ca khúc ngôn tình, lãng mạn thì có hơi khó. Tuy nhiên, cả nhóm không có sự tranh cãi, bất đồng nào khi đưa ra quyết định mới.

Vì sao anh đổi sang bài hát "Cảm xúc"?

Tôi không muốn thiên quá nặng về phần Rock mà chỉ muốn thể hiện một bản Pop Rock vừa vặn với thế mạnh của mình. Bên cạnh đó, tôi muốn mang đến một sáng tác mới hoàn toàn như món quà dành tặng khán giả. Nội dung bài hát nói về một câu chuyện tình yêu mang màu sắc lãng mạn. Đây cũng là chủ đích của tôi, muốn chạy theo xu hướng của giới trẻ hiện nay, đó là kể một câu chuyện ngôn tình thông qua bài hát của mình.

Là gương mặt trong nhiều tuần liền nhận được nhiều lời khen từ ban giám khảo. Thế nhưng tuần này, khi nghe những đánh giá không tốt, anh cảm thấy thế nào?

Có lẽ tuần này, tôi nhận lỗi về bản thân. Mọi thứ về bài vở đều là chủ đích của tôi. Tôi không muốn mọi người nhìn vào chỉ đánh giá về một mặt, tập trung nhận xét không tốt về bản phối. Bởi tôi là leader của đội, cũng đóng góp ý kiến và đưa ra quyết định cuối cùng về những thay đổi. Tuần sau, tôi sẽ cố gắng trở lại guồng làm việc như trước, giao phó cho anh SlimV nhiều hơn.

 

noo phuoc thinh dung so sanh toi voi dong nhi 2

 

Lý do vì sao tuần này biên đạo Quang Vinh không tham gia biểu diễn hay xuất hiện trên sân khấu cùng đội của anh?

Trước liveshow 7, anh Vinh có công việc đột xuất phải đi Mỹ nên đã tạm nhờ người bạn thân của mình là một nữ biên đạo khác tên Ngân dựng bài giúp đội trong tuần này.

Anh thấy sự kết hợp mới này thế nào?

Những gì tôi cùng mọi người thể hiện trên sân khấu đêm qua và những lời khen từ ban giám khảo đã phần nào phản ánh được màu sắc, năng lực của người bạn biên đạo này. Với góc nhìn của một người con gái thì bài nhảy sẽ có phần hơi ủy mị hơn so với nét hoang dại, quyết liệt mà anh Quang Vinh đã định hướng cho team trước đây. Tôi cảm thấy hài lòng vì phần dàn dựng đã lột tả được nội dung của bài hát - một câu chuyện ngôn tình dành cho những cô gái lãng mạn.

Từ đầu chương trình đến giờ, anh dường như đang bị "một màu", chưa tạo được cú đột phá nổi bật. Anh nói sao?

Nhận định này không sai. Rõ ràng trong 6 tuần thi, tôi vẫn chưa tìm ra được lối đi riêng cho mình, trong khi đó là mục đích hàng đầu của tôi khi đến với "The Remix 2016". Vì vậy tôi luôn cố gắng suy nghĩ làm sao tạo nên nhiều sự thay đổi qua từng vòng thi để khán giả có thể nhìn nhận tôi ở một góc nhìn tốt hơn về tố chất âm nhạc.

 

noo phuoc thinh dung so sanh toi voi dong nhi 3

 

Có những so sánh về hai mùa được đưa ra, trong đó, anh và Đông Nhi được đặt lên bàn cân so sánh về sự tương quan, kể cả dự đoán về ngôi vị Quán quân. Anh cảm thấy thế nào?

Bản thân tôi có thể hiểu được sự phân bì mà những người theo dõi đặt ra khi họ theo dõi chương trình, nhưng nhìn chung những ý kiến đưa ra vẫn chưa thể khẳng định chắc chắn được gì vì cuộc thi vẫn chưa đi đến chặng cuối.

So sánh với Đông Nhi, không biết là ai hơn nhưng tôi thấy cô ấy sau 2 -3 tuần đã có được những bài hit cho mình, trong khi tôi đến giờ vẫn chưa làm được. Đó là điều khập khiễng khi đặt Noo và Đông Nhi lên bàn cân. Một điều nữa, ngôi vị Quán quân hiện chỉ là sự suy đoán của mọi người. Tôi có đọc được những bài dự đoán ấy nhưng chỉ nghĩ đơn giản rằng: hai điều quan trọng đưa tôi đến với cuộc thi này vẫn là chiến thắng bản thân mình trước và để lại được gì trong lòng khán giả. Việc đứng đầu hay cuối, tôi thực sự không đặt nặng.

Anh chuẩn bị nước rút gì cho mình ở ba đêm thi cuối?

Tôi vẫn đang tích cực suy nghĩ và tìm ra những ý tưởng mới, nhưng chỉ cho đêm gần nhất thôi vì có khi lại gặp phải trường hợp xấu nhất là dừng chân thì sao. Thôi thì cứ chơi hết mình, đến đâu hay đến đó. Quan trọng nhất tôi vẫn giữ cho mình một tinh thần thật tốt, lạc quan. Chứ ngồi vẽ ra quá nhiều đường thì chỉ như tự làm khó mình.

Cảm ơn chia sẻ của anh và chúc anh thành công trong chặng đua sắp tới.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...