'Hậu duệ của mặt trời' bị chê trong cảnh hô hấp nhân tạo

2016-03-15 09:17:23
Mối tình đẹp giữa đại úy Song Joong Ki và Song Hye Kyo đang làm mưa làm gió trên màn ảnh nhỏ nhưng một vài lỗi trong cảnh hô hấp nhân tạo khiến giới chuyên môn không đánh giá cao.

Hậu duệ mặt trời giữ tỷ lệ người xem rất cao. Rating của phim tại Hàn Quốc gần chạm ngưỡng 30% trong 2 tập mới nhất. Tại Trung Quốc, trang web trực tuyến iQiyi đã đạt hơn 440 triệu lượt theo dõi. Hậu duệ mặt trời có cốt truyện mạch lạc, lời thoại ngắn gọn, ý nghĩa, diễn xuất của nam nữ chính rất ngọt và tự nhiên.

Tuy nhiên, trong cảnh phim gần đây, ê-kíp đã bị giới chuyên môn y khoa đánh giá chủ quan, sơ xuất dẫn đến việc mắc lỗi cơ bản.

 

hau due cua mat troi bi che trong canh ho hap nhan tao 1

Song Hye Kyo và Song Joong Ki sau cảnh hô hấp nhân tạo.

 

Vai đại úy của Song Joong Ki đã tiến hành hô hấp nhân tạo cứu nữ chính nhưng Joong Ki không làm đúng thao tác.

'Người cấp cứu phải một tay bóp mũi, một tay đẩy mạnh cằm nạn nhân cho miệng há ra, hít không khí đầy lồng ngực rồi thổi vào miệng nạn nhân thật chậm chậm. Nhưng Song Joong Ki đã không làm đúng theo quy tắc này, anh ấy thậm chí còn không bóp mũi. Cách thổi hơi cũng quá lâu', một chuyên gia y tế tại Trung Quốc trả lời phỏng vấn Sina.

Nhiều cư dân mạng cho rằng, cảnh hô hấp nhân tạo này không phải cảnh quay cứu người, mà chỉ đơn giản là cảnh hôn tiếp theo của cặp nhân vật chính.

 

hau due cua mat troi bi che trong canh ho hap nhan tao 2

Cảnh hô hấp nhân tạo của Song Joong Ki bị cho sai kỹ thuật.

 

'Biên kịch muốn tạo thêm nhiều cảnh hôn và đây là một cách', cư dân mạng chia sẻ ý kiến trên Sina.

Trang Sina cho hay, không chỉ Hậu duệ mặt trời, tại Trung Quốc, phim Nữ y Minh Phi với sự tham gia của Hoắc Kiến Hoa, Lưu Thi Thi cũng mắc phải sai lầm cơ bản về kiến thức y khoa.

'Có thể các nhà làm phim coi nhẹ tình tiết như thế này nhưng đây là điều tối kỵ. Một bộ phận người xem - đặc biệt giới trẻ sẽ bị nhầm lẫn nếu gặp tình huống tương tự trong đời thực' - trang này bình luận.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...