Fan sốc khi George Miller quyết định từ bỏ series “Mad Max"

2016-01-14 15:52:27
Ý định mới nhất của đạo diễn George Miller về việc không tiếp tục đồng hành với series “Mad Max” khiến nhiều người sững sờ.

Có ai từng nghĩ rằng vị đạo diễn từng thực hiện một bộ phim với doanh thu phòng vé khổng lồ và trở thành bom tấn ấn tượng nhất năm 2015, lại không muốn làm phần tiếp theo? Nhưng đó lại là ý nghĩ của George Miller. Mặc dù đã tích lũy đủ tư liệu để có thể làm thêm hai bộ phim sau Mad Max: Fury Road tiếp theo, nhưng trong một phỏng vấn gần đây George Miller đã nói rằng về cơ bản ông đã hoàn thành nhiệm vụ với series nhượng quyền này.

fan soc khi george miller quyet dinh tu bo series mad max 1.
Phát biểu tại giải Quả cầu vàng cho mục Page Six (New York Post) George Miller nói rằng quá trình sản xuất gặp khó khăn, Mad Max: Fury Road nhiều lần bị trì hoãn đã khiến ông không bao giờ muốn quay trở lại vùng đất cằn cỗi đầy bụi hậu khải huyền nữa.

Ông nói: "Tôi sẽ không làm thêm một bộ phim Mad Max nào nữa. Mad Max: Fury Road đã kết thúc sứ mệnh của tôi. Nếu bạn hoàn thành một bộ phim trong một năm, nó được coi là một bước nhảy vọt của lòng tin. Trong khi đó Mad Max: Fury Road được bắt đầu, rồi bị dừng lại, rồi lại bắt đầu một lần nữa. Tôi đã quay phim ở Australia trên một cánh đồng hoa dại và đất đỏ mênh mông dưới trời mưa nặng hạt tưởng chừng không dứt. Chúng tôi đã phải chờ đợi trong 18 tháng. Tôi sẽ không làm thêm gì nữa".

fan soc khi george miller quyet dinh tu bo series mad max 2
Tom Hardy cùng George Miller

Mad Max: Fury Road được phát triển trong hai thập kỷ và là phần phim mới đầu tiên lấy mốc thời gian sau khi Mad Max: Beyond Thunderdome phát hành năm 1985. George Miller đã lên kế hoạch quay phim ở vùng New South Wales hẻo lánh vào năm 2010, nhưng đã phải từ bỏ địa điểm này vì sa mạc hoang tàn bỗng mọc đầy cỏ và hoa dại sau những cơn mưa chưa từng thấy.

Rồi đoàn làm phim phải chuyển đến Namibia và gây tranh cãi khi các chuyên gia môi trường cáo buộc đoàn phim gây thiệt hại cho các hệ sinh thái nhạy cảm của công viên quốc gia Dorob trong sa mạc Namib.

fan soc khi george miller quyet dinh tu bo series mad max 3
Charlize Theron và George Miller

Với 4 bộ phim Mad Max trong tay, trong khi George Miller của mình chỉ có 9 bộ phim điện ảnh (không kể truyền hình và phim tài liệu), vị đạo diễn 70 tuổi này còn có những câu chuyện khác muốn được kể cho khán giả trước khi về hưu. Giống như đồng nghiệp nổi tiếng George Lucas từng đạo diễn bốn bộ phim Star Wars, trước khi chuyển ghế đạo diễn cho một thế hệ các nhà làm phim mới, có vẻ như George Miller đang nhắm đến kịch bản: dùng những đạo diễn trẻ tiếp tục câu chuyện hậu khải huyền của mình. Đó cơ bản là những gì ông nói với Studio 360 cách đây vài ngày, có vẻ ít nghiêm trọng hơn là bài phỏng vấn trên.

fan soc khi george miller quyet dinh tu bo series mad max 4
Ông nói: "Những gì xảy ra với Max sau Fury Road? Điều gì đã xảy ra trước khi có Fury Road? Điều gì đã xảy ra với các nhân vật khác? Vẫn còn nhiều câu chuyện cần giải đáp, tuy có lẽ nó không phải là đưa vào ngay trong bộ phim tiếp theo, mà có lẽ là trong bộ phim sau nữa. John Lennon từng nói, cuộc sống là những gì sẽ xảy ra khi bạn thực hiện thêm những kế hoạch khác. Hiện có rất nhiều đạo diễn khác “ngon lành” hơn, những đạo diễn ngày càng trẻ hơn. Họ có được một cảm giác điện ảnh thực sự từ rất sớm và đã xuất hiện một số đạo diễn thật tuyệt vời".

fan soc khi george miller quyet dinh tu bo series mad max 5
Nếu Mad Max: Fury Road là phim cuối cùng của George Miller, thì nó sẽ là một cuộc chia tay phù hợp và không ai có thể nói ông không để lại dấu ấn của mình. Dự án đầu tiên xuất hiện trong những năm đầu 2000 với Mel Gibson đóng vai chính. Sau đó nó từng được lên kế hoạch như là một bộ phim hoạt hình trước khi bắt tay vào quá trình sản xuất 3 năm đầy gian khổ với Tom Hardy đóng chính. Vì vậy, nhiều người cho rằng không thể đổ lỗi cho ông, vì bản thân ông không muốn trải qua một cơn ác mộng như thế nữa.

fan soc khi george miller quyet dinh tu bo series mad max 6
Gần đây còn có tin đồn rằng Warner Bros. đang đề nghị George Miller một vị trí trong Man of Steel phần tiếp theo, nhưng dường như ý tưởng về chuyến đi tiếp theo đầy bí ẩn mà ông mong muốn là dự án nhỏ hơn nhiều.

"Tôi đã có một cái gì đó nhỏ hơn một chút trước khi chúng tôi quay trở lại khu đất hoang - một cái gì đó hiện đại mà chúng tôi có thể sẽ được thông qua nhanh chóng. Tôi muốn một dự án nào đó không có quá nhiều khó khăn về kỹ thuật, một cái gì đó nhiều hơn là sự trình diễn và chỉ nhằm để thoát ra khỏi sự kiệt sức" - George Miller chia sẻ.

fan soc khi george miller quyet dinh tu bo series mad max 7
Tất nhiên, đây vẫn là những tin tức sơ khai trước khi Mad Max 5 và 6 bắt đầu. Có vẻ như bây giờ chỉ còn chờ đến ngày Tom Hardy tiếp tục lên đường trở lại với những thách thức trong thời ký hậu tận thế, thì mọi việc mới chính thức có câu trả lời. Những gì người xem được biết trong những dự án tiếp theo là Furiosa (Charlize Theron) sẽ không còn là vai trò trung tâm. Thậm chí tựa đề bộ phim tiếp theo, mà George Miller tiết lộ trước đó là Mad Max: The Wasteland, cũng là rõ ràng nói lên tất cả. Bên cạnh đó, ông muốn có một dự án spin-off cho nhân vật này.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...