Đau đầu với 10 câu hỏi hại não của Goblin

2016-12-25 14:23:09
Những bí ẩn trong 7 tập đầu của "Goblin" liệu có được biên kịch giải quyết êm đẹp trong những tập còn lại hay không?

Mặc dù mới phát sóng được 6 tập, bộ phim của biên kịch Kim Eun Sook - Goblin (Yêu Tinh) đã đặt ra cho người xem không ít câu hỏi xung quanh vai trò của các nhân vật, đặc biệt là về lời nguyền nghìn năm của Kim Shin (Gong Yoo). Trong số các tác phẩm của biên kịch tài năng họ Kim, có lẽ đây chính là bộ phim khiến khán giả đau đầu nhất vì các yếu tố giả tưởng. Hãy cùng thử giải mã 10 câu hỏi được đánh giá là "hack não" chẳng kém gì W - Two Worlds dưới đây của Goblin nhé!

1. Bà cụ giúp đỡ Eun Tak có vai trò gì?

dau dau voi 10 cau hoi hai nao cua goblin 1

Dù là mang dáng vẻ của một bà lão ốm yếu, nhăn nheo hay của một cô gái trẻ trung, hấp dẫn, nhân vật do nữ diễn viên Lee El đảm nhận vẫn lôi cuốn người xem bởi sự bí ẩn đúng phong cách của một "trùm cuối". Thực tế, người phụ nữ này chính là một Samshin Halmoni (Thần tổ mẫu), vị thần nổi tiếng trong tín ngưỡng tâm linh của người Hàn Quốc.

Dù không giống nhau hoàn toàn, Samshin Halmoni có vai trò khá tương đồng với những bà mụ trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt Nam. Đây là vị thần chủ yếu liên quan tới việc sinh con và được phụ nữ Hàn Quốc thờ cúng ngay trong nhà mình. Vào lễ kỉ niệm 100 ngày sinh của đứa trẻ, các gia đình sẽ dâng cúng thức ăn cho Thần tổ mẫu vì đã chăm sóc cho trẻ sơ sinh và mẹ sống qua giai đoạn khó khăn.

dau dau voi 10 cau hoi hai nao cua goblin 2

Tuy nhiên, vai trò của Samshin trong Goblin có vẻ sẽ còn phức tạp hơn cả việc chăm sóc Eun Tak (Kim Go Eun) từ khi còn nhỏ và dõi theo cô bé cho tới tận sau này. Bà không chỉ biết về quá khứ của Wang Yeo (Lee Dong Wook) và Sunny (Yoo In Na), mà còn dự đoán được họ sẽ sớm phải trả giá cho tội lỗi mà mình từng gây ra. Không ít khán giả tin rằng, người phụ nữ có thể "cải lão hoàn đồng" này đang nắm giữ nhiều năng lực khôn lường.

dau dau voi 10 cau hoi hai nao cua goblin 3

Không nằm ngoài khả năng, Samshin sẽ chính là chiếc chìa khóa hóa giải tất cả những bí ẩn chưa được bật mí của Goblin. Nếu đã biết về lời nguyền giữa Kim Shin và cô dâu Eun Tak, về quá khứ của Wang Yeo và Sunny, thậm chí còn dẫn dắt mối nhân duyên giữa 4 con người, phải chăng nhân vật này sẽ là người định đoạt số mệnh của họ trong những tập cuối cùng?

2. Kim Shin sẽ phản ứng ra sao nếu biết Wang Yeo là vua?

Có quá nhiều gợi ý đã được biên kịch đưa ra để chứng minh, kiếp trước của Wang Yeo chính là vị vua đã gián tiếp gây nên cái chết cho Kim Shin. Những tình tiết đặc sắc trong tập phim mới nhất càng khẳng định giả thiết này là đúng. Ngay khi vừa trông thấy chân dung của Hoàng hậu kiếp trước, Wang Yeo đã bật khóc nức nở vì những kí ức trong quá khứ hiện về và đó đều là những khung hình giữa Vua và Hoàng hậu khi cả hai gặp nhau.

dau dau voi 10 cau hoi hai nao cua goblin 4

Chỉ vì lo lắng Kim Shin làm phản, nhà vua trẻ tuổi đã để người phụ nữ mà mình thực lòng yêu thương chết dưới mũi tên của quân lính. Tội lỗi ấy khiến cho Người bị biến thành Thần chết, không nhớ bất kì điều gì về kiếp trước của mình, kể cả tên gọi. Bản thân cái tên Wang Yeo đã ngầm ám chỉ thân phận của người đàn ông này (Wang có nghĩa là Vương, đây cũng là họ của các vị vua Cao Ly một nghìn năm về trước). Thậm chí, Wang Yeo còn từng nói với Kim Shin về việc kiếp trước anh ta có thể từng là một vị vua.

dau dau voi 10 cau hoi hai nao cua goblin 5

Nếu như Wang Yeo chính là vua, điều gì sẽ xảy đến với mối quan hệ vốn đang thân thiết giữa anh và Kim Shin khi sự thật được tiết lộ? Có khá nhiều giả thiết được đặt ra ở đây. Wang Yeo là người đã gây ra cái chết cho Kim Shin một nghìn năm về trước, khiến anh ta bị lời nguyền đeo bám. Vậy một nghìn năm sau, Wang Yeo có phải cũng sẽ là người giúp Kim Shin thay đổi vận mệnh như một cách để chuộc lại lỗi lầm?

dau dau voi 10 cau hoi hai nao cua goblin 6

Dẫu sao, mối thâm thù này đã là chuyện từ 939 năm trước, Wang Yeo và Kim Shin ở hiện tại có lẽ sẽ không ghét bỏ nhau chỉ vì quá khứ của họ. Cả hai đều bị hóa thành thần linh sống kiếp đời bất tử, đó đã là sự trừng phạt ghê gớm dành cho họ rồi. Do đó, nhiều khả năng là thay vì căm thù, Kim Shin vẫn sẽ tiếp tục sống chung và cùng Wang Yeo chia sẻ những vui buồn đắng ngọt.

3. Tội ác của Sunny là gì?

Ngay từ lần đầu tiên gặp nhau, Wang Yeo đã bất giác rơi nước mắt vì Sunny, giống như lúc anh trông thấy bức tranh vẽ Hoàng hậu. Nếu như Wang Yeo là vua thì khả năng cao, Sunny cũng chính là vị Hoàng hậu xinh đẹp nhưng bất hạnh đó. Nếu như vậy, tội ác của Hoàng hậu là gì mà lại khiến cho Samshin có những dự đoán đáng sợ như vậy về cô gái Sunny tưởng như rất đỗi bình thường này?

dau dau voi 10 cau hoi hai nao cua goblin 7

dau dau voi 10 cau hoi hai nao cua goblin 8

Có thể nói, Goblin là một câu chuyện xoay quanh niềm tin về nhân quả, khi 3 trong 4 nhân vật chính đều được biên kịch "giày vò" vì những tội lỗi mà mình từng gây ra trong quá khứ. Kim Shin vì đã ra tay sát hại bao con người mà không được siêu thoát, bị ông trời bắt biến thành yêu tinh bất tử và phải tìm cho ra cô dâu nếu muốn chấm dứt kiếp người dằng dặc. Wang Yeo thì vì gây nên tội ác với bách tính, với Kim Shin và với chính người mình yêu thương mà bị biến thành Thần chết mất trí nhớ.

dau dau voi 10 cau hoi hai nao cua goblin 9

Còn Sunny, liệu cô gái này sẽ phải trả giá như thế nào cho quá khứ của mình? Đến tận bây giờ, tội ác của Sunny vẫn còn là một điều khó đoán đối với người hâm mộ, bởi nếu kiếp trước của cô là Hoàng hậu thì thật khó để biết được vị Hoàng hậu xấu số này đã từng gây ra chuyện gì đáng trách. Giờ đây, Sunny chỉ là một cô chủ quán cô đơn, thậm chí cũng không có năng lực đặc biệt như Kim Shin hay Wang Yeo.

4. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu Kim Shin gặp được Sunny?

dau dau voi 10 cau hoi hai nao cua goblin 10

Mối quan hệ giữa Kim Shin và Hoàng hậu được nhiều người tin là mối quan hệ giữa anh trai và em gái. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu yêu tinh gặp lại em gái mình, với ngoại hình lẫn tính cách hoàn toàn khác biệt? Liệu anh có ngay lập tức cảm nhận được điều khác thường như cách mà Wang Yeo rơi nước mắt vì Sunny ngay trong lần gặp đầu tiên? Trong số các cặp nhân vật chính, chỉ còn Kim Shin và Sunny là chưa gặp nhau. Có lẽ sẽ rất thú vị nếu như hai nhân vật này chạm trán.

5. Chiếc nhẫn liệu có ẩn chứa sức mạnh đáng sợ?

Chiếc nhẫn ngọc bích này lần đầu tiên xuất hiện trên tay Hoàng hậu (Kim So Hyun), nhưng gần một nghìn năm sau lại rơi vào sạp hàng của Samshin. Sau đó, nó được mẹ của Eun Tak đem về nhưng khi cô qua đời, chiếc nhẫn lần nữa về với người phụ nữ kia. Dường như bởi những ám ảnh trong quá khứ mà cả Wang Yeo lẫn Sunny đều lập tức bị thu hút bởi vật này ngay khi vừa trông thấy.

dau dau voi 10 cau hoi hai nao cua goblin 11

Ngoài việc là gợi ý để người xem phán đoán về kiếp trước của Wang Yeo và Sunny, chiếc nhẫn tuyệt đẹp này liệu có ẩn chứa sức mạnh nào đằng sau nó? Tại sao năm lần bảy lượt nó đều về tay Samshin và tại sao bà lại từng để mẹ Eun Tak cầm chiếc nhẫn? Phải chăng, cái chết của bà mẹ trẻ năm Eun Tak lên 9 cũng là một phần được sắp xếp trong lời nguyền về cô dâu của yêu tinh?

6. Khi nào thì Eun Tak có thể rút kiếm?

dau dau voi 10 cau hoi hai nao cua goblin 12

Dù nhìn thấy thanh kiếm ngay từ lần đầu gặp Kim Shin, Eun Tak đã không thể rút nó ra khỏi cơ thể anh trong ngày tuyết rơi đầu tiên. Thế nhưng, khi Kim Shin lên cơn đau đớn vì lời nguyền, Eun Tak thực sự đã có thể nắm và rút được thanh kiếm ra. Phải chăng, sức mạnh của cô dâu chỉ được bộc lộ khi yêu tinh bị giày vò bởi lời nguyền nghìn năm, còn khi Kim Shin không đau đớn, Eun Tak sẽ hoàn toàn "vô dụng"?

7. Kim Shin liệu có thực sự biến mất nếu rút kiếm?

dau dau voi 10 cau hoi hai nao cua goblin 13

Eun Tak không phải lúc nào cũng rút được thanh kiếm, và rất có thể Kim Shin cũng sẽ không biến mất ngay cả khi thanh kiếm được rút ra. Rút thanh kiếm là để Kim Shin siêu thoát, hay rút thanh kiếm là để giải thoát anh khỏi chính lời nguyền của mình? Kim Shin đã cố gắng tồn tại suốt một nghìn năm qua để tìm ra cô dâu như đúng những gì thần linh từng nói với anh. Phải mất tới nghìn năm, cô dâu mới xuất hiện và Eun Tak chính là người được chọn. Trong từng đấy thời gian giày vò, lời nguyền liệu có thay đổi khi mà yêu tinh không chỉ đã tìm ra được cô dâu của mình, mà còn đem lòng yêu cô? Vì như mô típ quen thuộc thì tình yêu chính là thứ sức mạnh "vô đối" có thể cảm hóa mọi thứ xấu xa.

8. Eun Tak sẽ ra sao ở tuổi 29?

dau dau voi 10 cau hoi hai nao cua goblin 14

9 tuổi, 19 tuổi và 29 tuổi, đấy đều là những mốc thời gian nguy hiểm đối với Eun Tak. Theo như những gì Kim Shin nhìn thấy, trong tương lai của Eun Tak sẽ không còn bóng dáng của anh nữa. Điều đó khiến nhiều khán giả lo lắng, Eun Tak và cả Kim Shin sẽ ra sao khi cô dâu 29 tuổi. Kim Shin có thực sự biến mất? Liệu anh có đang… nhìn nhầm tương lai của cô hay là anh đang quá lo nghĩ nên đã hiểu lầm những hình ảnh đó hay không? Những gì xảy đến trong 9 tập còn lại có đủ để làm thay đổi tương lai của Eun Tak?

9. Làm thế nào để thoát khỏi lời nguyền?

dau dau voi 10 cau hoi hai nao cua goblin 15

Lời nguyền là do thần linh đặt ra, nhưng không có nghĩa là không có cách thoát khỏi nó. Ngoài thứ vũ khí quen thuộc có thể chữa bách bệnh mang tên tình yêu của đôi chính, có rất nhiều yếu tố có khả năng giúp Kim Shin vừa rút được kiếm mà vừa không phải nói lời vĩnh biệt Eun Tak. Bà cụ Samshin, Thần chết Wang Yeo và ngay cả cô gái Sunny có lẽ cũng sẽ trợ giúp cho yêu tinh không ít.

Bản thân Kim Shin sau nghìn năm bị quá khứ đeo bám có lẽ cũng đã đến lúc để được giải thoát khỏi lời nguyền. Nếu như Goblin thực sự mang niềm tin về nhân quả, thì một nghìn năm hối lỗi của Kim Shin có lẽ đã là quá đủ để anh chứng minh với thần linh rằng mình xứng đáng được hạnh phúc trở lại.

10. Kim Shin liệu có già đi sau khi được sống tiếp?

Nếu như thoát khỏi lời nguyền, Kim Shin sẽ tiếp tục sống kiếp yêu tinh hãy được trở lại làm một con người bình thường, sống hạnh phúc bên Eun Tak và cùng cô già đi theo năm tháng? Dù sao thì anh già đi vẫn tốt hơn là anh biến mất. Hãy cùng mong rằng biên kịch Kim Eun Sook sẽ tiếp tục mang tới một cái kết có hậu cho bộ phim của mình, cho câu chuyện tình yêu của cả hai cặp đôi Kim Shin – Eun Tak, Wang Yeo – Sunny.

dau dau voi 10 cau hoi hai nao cua goblin 16

dau dau voi 10 cau hoi hai nao cua goblin 17

Đón xem Goblin vào thứ Sáu, thứ Bảy hàng tuần trên đài tvN. Phim được mua bản quyền và phụ đề tiếng Việt trên kênh phát sóng trực tuyến của HTV2.

Xem thêm:

Chủ đề: goblin phim yêu tinh

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...