"Daredevil" mùa thứ 2 làm nức lòng Fan hâm mộ vì cốt truyện và diễn xuất quá hoàn hảo

2016-03-24 18:16:18
Không chỉ có cốt truyện và diễn xuất tuyệt vời "Daredevil" mùa thứ 2 còn hấp dẫn bởi những pha hành động võ thuật cực kỳ chân thật.

TV series siêu anh hùng Daredevil mùa thứ 2 đã được Netflix phát sóng vào cuối tuần qua. Đúng như dự đoán, series đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình lẫn khán giả. Nếu bạn đã từng xem qua Daredveil mùa đầu tiên và cả Jessica Jones, có lẽ bài viết dưới đây sẽ không bình luận nhiều hơn về góc đen tối và bạo lực của "Vũ trụ điện ảnh Marvel".

daredevil mua thu 2 lam nuc long fan ham mo vi cot truyen va dien xuat qua hoan hao 1


Mặc dù vậy, nếu chưa kịp thích ứng với phong cách bạo lực trước đó, có lẽ bạn sẽ phải "tụt huyết áp" khi 13 tập phim của Daredevil mùa 2 này đào sâu hơn về mức độ man rợ cũng như phức tạp của các nhân vật phản diện. Tuy nhiên, điểm nhấn chính của mùa này chính là sự đối lập tuyệt vời giữa hai người hùng và đẩy Matt Murdock phải nhìn nhận lại giới hạn "không giết người" của mình. Sự tranh luận giữa việc có nên giết bọn tội phạm hay không đã được đẩy mạnh hơn nhờ sự góp mặt của nhân vật The Punisher.

daredevil mua thu 2 lam nuc long fan ham mo vi cot truyen va dien xuat qua hoan hao 2


Hai nhân vật mới của mùa này: The Punisher (do Jon Bernthal thủ vai) và Elektra (do Elodie Yung thủ vai) đã hoàn toàn gây ấn tượng đúng như kỳ vọng của các fan hâm mộ. Một sát thủ giết người không gớm tay từng là người yêu cũ, một kẻ quái hiệp chuyên thanh trừng bọn tội phạm đã giáng một đòn chí mạng lên niềm tin vào luật pháp của Matt. Cả hai đều ảnh hưởng đến Daredevil theo nhiều cách khác nhau với những cung bậc cảm xúc đa dạng. Màn trình diễn của cả hai diễn viên hoàn toàn xuất sắc, khiến cho khán giả nhiều lần rợn tóc gáy bởi sự điên rồ của họ. Cũng giống như Fisk, hành động của Punisher và Elektra đều có lý do riêng. Họ đều chỉ là những con người bị cuốn vào vòng xoáy đen tối của thế giới tội phạm và xã hội đen.

daredevil mua thu 2 lam nuc long fan ham mo vi cot truyen va dien xuat qua hoan hao 3


Và chính những điều trên đã dẫn dắt khán giả đến điều mà họ yêu thích nhất ở Marvel. Những cảnh quay vũ đạo chiến đấu tuyệt vời ở Daredevil mùa thứ 2 đã thực sự "ăn đứt" mùa đầu. Rất dài, rất điên rồ và đẹp mắt. Công bằng mà nói, nếu bạn xem hết tất cả 13 tập phim liên tục, bạn sẽ không nhận thấy quá nhiều sự khác biệt giữa những cảnh quay hành động. Nhưng trong đó, sẽ có bốn đến năm khoảnh khắc khiến bạn phải bật khỏi ghế vì phấn khích. Mặc dù vậy, ngoại trừ những pha hành động, điều khiến khán giả cũng ưng ý không kém đó là thoại trong phim. Nếu bạn theo dõi cuộc nói chuyện giữa Punisher và Daredevil trên mái nhà, chắc chắn rằng nó sẽ đem đến cho bạn nhiều câu hỏi hóc búa phải trả lời.

Thành thật mà nói, kể cả trong những pha hành động, bạn vẫn sẽ cảm thấy được một vài khoảnh khắc đáng suy ngẫm. Đặc biệt là cảnh chiến đấu cuối cùng giữa Daredevil, Elektra và The Hand, bạn chắc hẳn sẽ xem đi xem lại phân đoạn này ít nhất vài ba lần. Hơn thế nữa, các nhân vật phụ của series rất đáng kinh ngạc. Foggy rất tuyệt vời và Karen Page cũng thế. Vai trò nhỏ hơn nhưng cũng quan trọng không kém là viên sĩ quan Mahoney. Bạn sẽ xem và được cảm nhận cuộc sống khó khăn của từng nhân vật.

daredevil mua thu 2 lam nuc long fan ham mo vi cot truyen va dien xuat qua hoan hao 4


Cấu trúc của mùa thứ 2 cũng hoạt động khá tốt, đặc biệt là khi mùa đầu tiên đã quá hoàn hảo. Mùa trước đã giới thiệu Wilson Fisk một cách chậm rãi và lặng lẽ đổ bóng đen tội ác của hắn xuống cả thành phố của Matt Murdock. Lần này, anh chàng luật sư mù phải chạm trán với thách thức khó khăn hơn, đặc biệt là khi Matt phải xoay sở vật lộn giữa hai cuộc sống luật sư ban ngày và người hùng ban đêm. Trên tất cả những điều đó, kẻ phản diện chính của mùa này sẽ được giữ bí mật cho đến những tập cuối cùng, khiến cho người xem phải "há hốc mồm" vì bất ngờ.

Toàn bộ 13 tập phim của Daredveil mùa thứ hai được chia ra thành nhiều cụm nhỏ hơn. Bốn tập đầu giới thiệu đến cho khán giả The Punisher. Sau đó là một vài cụm nhỏ liên quan đến những phiên tòa, chốn tù tội, đến vấn đề của Elektra và The Hand. Cuối cùng, những chi tiết từng được thiết lập ở mùa đầu tiên sẽ kết nối các cụm nhỏ này lại với nhau và giúp cho khán giả thông suốt toàn bộ cốt truyện. Tất nhiên, mùa này vẫn sẽ tiếp tục thiết lập nhiều hơn cho cốt truyện sau này. Sẽ có vài người bạn phải chết, những kẻ phản diện sẽ trỗi dậy và trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết.

daredevil mua thu 2 lam nuc long fan ham mo vi cot truyen va dien xuat qua hoan hao 5


Mặc dù nằm cùng thế giới với những điều quái lạ như "một con gấu mèo biết nói" hay "một vị thần vung búa" nhưng Marvel vẫn có thể xoay sở làm cho Daredevil trở nên chân thật và thực tế hơn bao giờ hết. Series rất ít đề cập đến các siêu anh hùng khác như The Avenger hay những sự kiện lớn như trận chiến tại New York và Ultron. Điều này giúp cho khán giả không bị xao nhãng và dễ tập trung hơn vào cốt truyện nặng nề của Daredevil.

Daredevil mùa thứ hai hiện đang được phát hành trọn bộ 13 tập trên Netflix.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...