Tại sao một chiếc sơmi hàng hiệu có giá lên đến cả chục triệu đồng ?

2016-02-22 14:55:51
Thông qua chùm ảnh được thực hiện tại nhà máy của thương hiệu sơmi Emma Willis, ta sẽ hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất những chiếc áo sơmi cao cấp và tìm ra lý do tại sao một chiếc có thể có giá lên tới cả chục triệu VNĐ.

Mới đây, trang Bloomberg vừa có một cuộc gặp gỡ với Emma Willis, chủ thương hiệu sơmi nam siêu cao cấp Emma Willis. Đây là thương hiệu sản xuất sơmi nam theo yêu cầu đầu tiên và duy nhất do một phụ nữ làm chủ tại Anh. Những chiếc áo sơmi do thương hiệu Emma Willis may đo có giá dao động từ 290 - 465 USD (6,5 - 10,4 triệu VNĐ) một chiếc với danh sách khách hàng không thiếu những ngôi sao hạng A như nam diễn viên Daniel Craig, nam người mẫu David Gandy, v.v... Thông qua chùm ảnh được thực hiện tại nhà máy của Emma Willis tại Gloucester, Anh, chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất những chiếc áo sơmi cao cấp và tìm ra lý do tại sao một chiếc có thể có giá lên tới cả chục triệu VNĐ.

tai sao mot chiec somi hang hieu co gia len den ca chuc trieu dong 1
Emma Willis chuyển nhà máy sản xuất của mình đến Bearland House thuộc thành phố Gloucester từ năm 2013. Ngoài áo sơmi, thương hiệu Emma Willis còn sản xuất những sản phẩm siêu cao cấp khác như pajama, quần shorts, đồ len và tất.

tai sao mot chiec somi hang hieu co gia len den ca chuc trieu dong 2
Phòng chứa vải: Một người thợ đang trải vải ra bàn để chuẩn bị cho việc cắt may. Emma Willis luôn đảm bảo rằng những loại vải mình sử dụng luôn thuộc hàng cao cấp nhất, ví dụ như loại vải trong hình là cotton Thụy Sỹ.

tai sao mot chiec somi hang hieu co gia len den ca chuc trieu dong 3
Vẽ mẫu: Người thợ cẩn thận dùng phấn vẽ từng phần của chiếc áo lên mảnh vải.

tai sao mot chiec somi hang hieu co gia len den ca chuc trieu dong 4
Cắt vải: Phần cắt vải được thực hiện hoàn toàn thủ công để đảm bảo giữ được số đo chuẩn. Sau đó, từng phần vải sẽ được ráp lại với nhau và được khâu lược bằng 18 mũi chỉ với mỗi mũi dài 1 inch (~ 2,54 cm).

tai sao mot chiec somi hang hieu co gia len den ca chuc trieu dong 5
Đảm bảo độ chính xác: Một người thợ đang dùng một chiếc dao cố định để cắt lớp lót cổ áo. Phần cổ áo thường được cắt bằng tay trước khi may để đảm bảo đường cắt được trơn tru, sắc sảo.

tai sao mot chiec somi hang hieu co gia len den ca chuc trieu dong 6
Khu vực may: Nhà máy của Emma Willis có nhiều phòng may như thế này. Trong mỗi phòng may là một đội gồm những thợ cắt và thợ may lành nghề nhất.

tai sao mot chiec somi hang hieu co gia len den ca chuc trieu dong 7
Để ý đến từng chi tiết nhỏ nhất: Một người thợ đang chăm chú quan sát sản phẩm trên tay. Tôn chỉ của Emma Willis và đội của mình là việc tập trung vào chi tiết và chất lượng quan trọng hơn tốc độ. Do đó, một thợ may chỉ có thể hoàn thành tối đa 5 chiếc áo sơmi trong một ngày.

tai sao mot chiec somi hang hieu co gia len den ca chuc trieu dong 8
May mác áo: Một thợ may đang may chiếc mác "Emma Willis" vào phía trong cổ áo.

tai sao mot chiec somi hang hieu co gia len den ca chuc trieu dong 9
Bổ sung: Những đường may cuối cùng được bổ sung để hoàn thiện chiếc áo.

tai sao mot chiec somi hang hieu co gia len den ca chuc trieu dong 10
Kiểm tra: Emma Willis (phải) kiểm tra một chiếc áo vừa hoàn thành với một người thợ. Bà thường có mặt ở nhà máy 2 ngày/tuần để giám sát mọi quy trình, từ thiết kế, cắt may đến đảm bảo chất lượng của tất cả những chiếc áo may sẵn hoặc may theo số đo của khách.

tai sao mot chiec somi hang hieu co gia len den ca chuc trieu dong 11
Dấu ấn cá nhân: Một số khách hàng muốn thêm chi tiết thêu tay theo ý muốn lên chiếc áo sơmi của mình và việc này đương nhiên được thương hiệu đáp ứng.

tai sao mot chiec somi hang hieu co gia len den ca chuc trieu dong 12
Hoàn thành: Ở bước này, chiếc áo đã gần hoàn thiện và chỉ còn chờ được bổ sung lỗ khuy cùng những chiếc khuy bằng ngọc trai - dấu ấn đặc trưng của thương hiệu Emma Willis.

tai sao mot chiec somi hang hieu co gia len den ca chuc trieu dong 13
Cài khuy: Một người thợ đang kiểm tra và cài khuy cho một chiếc áo hoàn thiện.

tai sao mot chiec somi hang hieu co gia len den ca chuc trieu dong 14
Ủi và gập: Sau đó, người thợ tiến hành ủi và gập chiếc áo.

tai sao mot chiec somi hang hieu co gia len den ca chuc trieu dong 15
Sau đó, chiếc áo được bọc trong túi plastic.

tai sao mot chiec somi hang hieu co gia len den ca chuc trieu dong 16
Bao bì hoàn thiện: Mọi chiếc áo Emma Willis đều được đựng trong một chiếc hộp có gắn ruy băng trước khi chuyển đến khách hàng.

tai sao mot chiec somi hang hieu co gia len den ca chuc trieu dong 17
Chân dung Emma Willis

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...