Ý nghĩa ẩn sau hit "Baby One More Time" (Britney) được hé lộ sau 16 năm hiểu nhầm

2015-11-09 14:44:41
Lần đầu tiên, ý nghĩa thực sự của cụm từ gây hiểu nhầm "hit me baby, one more time" trong hit đầu tay của Britney Spears đã được tiết lộ.

Như vậy là đã 17 năm kể từ ngày Britney Spears công phá các bảng xếp hạng với bản hit đình đám "...Baby One More Time", có thể nói đoạn điệp khúc của ca khúc này đã khiến rất nhiều người cảm thấy khó chịu vì một số yếu tố nhạy cảm của nó, nhưng đến ngày hôm nay thì chúng ta đã biết được ý nghĩa thực sự ẩn nấp đằng sau câu hát gây nhiều tranh cãi "hit me baby, one more time" ấy (tạm dịch: cưng ơi hãy “đánh” em thêm một lần nữa đi.

Đã có vô vàn những suy đoán thú vị về nội dung của câu hát dễ gây liên tưởng này, đặc biệt là động từ "hit" bí ẩn kia đã tạo ra rất nhiều hoang mang cũng như tranh cãi khắp cộng đồng nghe nhạc. Một số người cho rằng nó đậm tính gợi dục, số khác lại liên tưởng đến bạo hành. Hóa ra tất cả những suy đoán ấy đều trật lất!

y nghia an sau hit baby one more time britney duoc he lo sau 16 nam hieu nham 1

Tập sách mới nhất mang tên "The Song Machine" của John Seabrook, một nhà báo người Mỹ, cuối cùng cũng đã bật mí tất cả những bí mật được chôn giấu suốt 17 năm qua, rằng cái động từ "hit" kia thật ra chỉ là một từ lóng ám chỉ việc gọi điện thoại cho một ai đó, chứ không phải là "đánh", "đấm" hay "quan hệ tình dục." Ca khúc "...Baby One More Time" này thực chất là bài ca về trái tim tan vỡ của một cô gái trẻ sau khi chia tay với bạn trai, và cô ước rằng anh ta sẽ gọi điện cho cô thêm một lần nữa. 

Tựa đề nguyên gốc của ca khúc này là "Hit Me Baby (One More Time)", nhưng sau đó đã bị hãng đĩa Jive Records của Britney Spears gạt phắt qua một bên vì họ cho rằng hai chữ "Hit Me" kia dễ gây liên tưởng đến nạn bạo hành nên cuối cùng Jive Records đã quyết định bỏ luôn hai chữ này ra khỏi tựa đề.

Và thế đó, tất cả bí ẩn về "...Baby One More Time" cuối cùng cũng đã được giải đáp, từ nay về sau chúng ta sẽ không còn phải chứng kiến những cuộc tranh cãi tóe lửa về ca khúc này nữa rồi!

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...