Tú Dưa - Tuấn Hưng công khai công kích nhau trên mạng

2016-03-18 14:30:13
Mới đây (18/3), Tuấn Hưng đã nhắc khéo Tú Dưa công khai trên trang cá nhân khi chia sẻ đường dẫn một phần trình diễn của Thu Phương

Vốn thân thiết từ khi còn trong ban nhạc Quả dưa hấu, Tú Dưa đã sáng tác tặng người anh em nhạc phẩm Nắm lấy tay anh - một trong những ca khúc làm nên tên tuổi Tuấn Hưng hiện tại. Thế nhưng gần đây, Nắm lấy tay anh lại được Thu Phương hát lại ở một số sân khấu dù chưa có sự đồng ý của Tuấn Hưng, và động thái này khiến anh hiểu lầm Tú Dưa đang "vượt mặt mình".

Nguyên văn câu nói: "À, thế là làm giám đốc âm nhạc cho chị Thu Phương 1 show là cho chị quyền sử dụng bài này luôn à? Ca sĩ trẻ các em nó chưa có bài thì tôi không cả nghĩ. Chứ ở tầm Diva rồi mà còn thế này thì hơi bị ...ấy. Diva ...Va... Di. Biết là ai chả yêu nghề và mong được khán giả yêu thích. Nhưng ăn trên ngồi chốc thế là không được nhé Tú Dưa. Nhắc khéo lần này nhé".

tu dua tuan hung cong khai cong kich nhau tren mang 1

Tuấn Hưng nhắc khéo Tú Dưa là "ăn trên ngồi chốc".

Ngay lập tức, Tú Dưa đã thanh minh anh chưa bao giờ đồng ý cho ai hát nhạc phẩm này ngoài Tuấn Hưng, "trừ khi mọi người tự ý hát chui, vì trên cục tác quyền tôi cũng đăng kí bài này là anh Hưng hoàn toàn độc quyền sử dụng biểu diễn và phát hành. Cái này chị Thu Phương nên có lời với anh Hưng, tránh bị hiểu lầm", nam nhạc sĩ viết. 

Trước lời giải thích của người bạn lâu năm, Tuấn Hưng cũng chưa thật sự nguôi ngoai, anh còn yêu cầu Tú Dưa sáng tác thêm một vài ca khúc nữa trường hợp tương tự không xảy ra. Tú Dưa tiếp tục chia sẻ: "Khổ quá... Chắc chị Phương vẫn quen ở hải ngoại nên như vậy, chứ lâu nay ở Việt Nam các ca sĩ có mấy khi hát lại bài "hit" của nhau đâu. Nhất là các ca sĩ có tên tuổi. Chưa nói đến chuyện đa phần đều mua độc quyền ca khúc của tác giả nữa... "Giữ Lại Hạnh Phuc" cũng vậy, đặt ngược lại nếu một ca sĩ tên tuổi nào hát lại mà không có sự đồng ý của chị Phương hoặc tôi, chắc chắn cũng sẽ có sự không hài lòng rồi. Cái này rất thông cảm với anh Hưng".

 

tu dua tuan hung cong khai cong kich nhau tren mang 2Tú Dưa khẳng định chưa đồng ý cho ai hát nhạc Tuấn Hưng trừ khi mọi người "hát chui".

Khi bị một người bạn nhắc nhở là "đanh đá", Tuấn Hưng đã cho hay anh là vai em nên các nghệ sĩ "đàn anh", "đàn chị" nếu có làm sai thì anh cũng "không dám" làm gì. Vì thế, anh chỉ nhắc khéo Tú Dưa chứ không trực tiếp nói đến Thu Phương. Lúc này, Tú Dưa cũng bênh vực Tuấn Hưng: "Đúng. Nhắc nhở như vậy là chuẩn rồi... Vì bản thân tôi làm việc cũng phải có trách nhiệm trong từng sản phẩm của mình với các ca sĩ". Tuy nhiên, khoảng 3 tiếng sau, Tuấn Hưng cũng cho hay Thu Phương đã liên lạc và trao đổi với anh. Đến lúc này, anh không còn thấy khúc mắc gì về vấn đề này nữa.

tu dua tuan hung cong khai cong kich nhau tren mang 3

Thu Phương lên tiếng kịp thời và dập tắt hiểu lầm với Tuấn Hưng.

Thu Phương và Tuấn Hưng có thời gian làm việc với nhau khi cùng ngồi ghế nóng The Voice - Giọng hát Việt mùa 3. Vì thế, cả hai khá thân thiết bất chấp tuổi tác và sự khác biệt trong tính cách, đồng thời Tuấn Hưng từng một vài lần được mời đứng cùng sân khấu với "diva thứ 5". Bên cạnh đó, Tú Dưa cũng từng sáng tác Giữ lại hạnh phúc và tặng ca khúc này cho Thu Phương bởi tìm được sự đồng điệu trong tâm hồn nghệ sĩ ở cô. Mối quan hệ giữa cả ba nghệ sĩ trước khi xảy ra hiểu lầm trên vẫn rất tốt.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...