Trường Giang lần đầu lên tiếng về scandal tình cảm: "Tôi cứ sống vậy thôi, mọi thứ còn lại cứ mặc kệ"

2016-02-29 17:47:17
Nam diễn viên hài Trường Giang cho biết anh sẵn sàng đón nhận những điều đau khổ cũng như chuyện không hay xảy đến như một cái giá đánh đổi lấy sự nổi tiếng.

Thời gian gia, những tin đồn không hay về đời tư, tình cảm của Trường Giang, từ nghi vấn từng yêu người mẫu Quế Vân, đến đồn đoán có con... khiến anh nhận nhiều phản ứng trái chiều từ dư luận. Trong tâm bão, nam diễn viên cũng chọn cách im lặng, đợi sóng gió qua đi. Tại một sự kiện hôm nay - 29/2, anh có buổi trả lời phỏng vấn nhanh với các phóng viên, chia sẻ về cảm xúc của mình khi phải đối mặt với nhiều chuyện không hay trong nghề.

Thời điểm này, việc anh mãi tập trung cho chuyện yêu đương có gây ảnh hưởng gì đến công việc không?

Ai bảo tôi mãi yêu. Người ta đồn thôi. Nhưng nói chung chuyện yêu đương có thể bỏ qua một bên, giờ cứ lo làm việc. Không làm việc, không có tiền, không có ăn mới chết. Còn không yêu chỉ làm mình "khô cứng" thôi chứ không có chết được.

Nhưng trên trang cá nhân, anh lại thường xuyên than thở nhiều về chuyện yêu?

Trên Facebook chỉ là cuộc sống ảo, đừng đem vận và đời thực.

Nhiều nghệ sĩ muốn có được vị trí của anh bây giờ thường trải qua một quá trình lâu dài. Anh có thấy thành công đến với mình nhanh không?

Mọi người chỉ thấy được hai năm mấy trở lại đây Trường Giang nổi tiếng mà không biết được tôi từng có những ngày tháng tủi nhục như thế nào. Có khi khi làm từ trong vũ trường mà phải nơm nớp sợ đổ rượu bị bắt đền, rồi đến nhiều công việc khác như quay quảng cáo, phát tờ rơi, bán bánh chuối... Những điều đó không ai thấy được. Tôi cũng không muốn bị nói là giờ nổi tiếng rồi lại kể chuyện cơ cực nên không muốn đề cập đến nữa.

Cuộc sống anh giờ thay đổi thế nào?

Thay đổi nhiều lắm. Khi mình có nhiều công việc thì chắc chắn thu nhập cũng khác, từ đó cuộc sống gia đình cũng tốt hơn.

 

truong giang lan dau len tieng ve scandal tinh cam toi cu song vay thoi moi thu con lai cu mac ke 1

Dù chưa một lần lên tiếng xác nhận mối quan hệ tình cảm nhưng Trường Giang và Nhã Phương luôn khiến khán giả đưa ra nhiều đồn đoán.

 

Điều gì anh cảm thấy ở cuộc sống trước đây vui hơn bây giờ?

Lúc trước, tôi ra đường không ai biết đến mình. Nhưng giờ đây được nhiều người biết đến, soi mói, tôi lại phải giữ kẻ nhiều thứ hơn chứ không thể nào ăn nhậu thoải mái như hồi xưa được. Trở thành người của công chúng, bạn có những hành động phải đàng hoàng. Đó là điều bắt buộc. Nghệ sĩ ai lại không chịu áp lực để giữ vị trí của mình để đi đường dài. Tôi cũng vậy.

Mình là nghệ sĩ hài, chọc cười khán giả nhưng đôi khi về nhà có những chuyện buồn, muốn khóc lắm cũng đâu được phép mang lên sân khấu, chỉ giấu cho mình biết thôi.

Có bao giờ anh khóc trước mặt những người thân của mình không?

Chưa từng, tôi chỉ khóc khi ở một mình, úp mặt vô tường thôi. Không để ai biết cả.

Cuộc sống anh đảo lộn thế nào sau những lùm xùm về đời tư trong thời gian qua?

Cuộc đời mà, có những điều đến và đọng lại, nhưng cũng có những điều đến và rồi cũng ra đi, làm mình buồn đau. Nhưng cuộc đời phải có những điều đó. Tôi cũng là con người bình thường như bao người khác. Có những cái phải biết chấp nhận, phải biết vượt qua, phải có những phút giây rơi nước mắt, đau xót, tủi thân. Đó là cái giá của sự nổi tiếng. Ông Trời cho mình những điều đó nghĩa là phải đánh đổi nhiều thứ khác. Nhưng tôi chấp nhận tất cả vì chỉ cần kiếm được tiền lo cho gia đình, bất cứ điều gì đau khổ đến tôi đều bất chấp đón nhận hết.

Sau những đồn đoán không hay về tình cảm, anh có nghĩ mình nên cẩn thận hơn trong các mối quan hệ?

Tôi cứ sống vậy thôi. Trời thương thì trời cho hết, mọi thứ còn lại cứ mặc kệ.

Hiện nay, "nhất cử nhất động" của anh đều bị soi. Anh cảm thấy sao?

Tôi thấy bình thường, không gì phải buồn. Nếu không có vị trí thì ai thèm soi? Người ta soi thì soi nhưng mình vẫn cố giữ được vị trí vững chắc là được, bởi không phải đơn giản mà đạt được tới chặng đường này.

 

truong giang lan dau len tieng ve scandal tinh cam toi cu song vay thoi moi thu con lai cu mac ke 2

 

Nhận xét về vị trí trong sự nghiệp, anh có nghĩ là mình đang ở đỉnh cao?

Đỉnh cao là thế nào tôi không rõ. Tôi chỉ biết là bây giờ tôi bước ra sân khấu biểu diễn mà khán giả còn vỗ tay là tôi "khoái" thôi. Khán giả còn vỗ tay là bầu sô còn mời (cười).

Anh nghĩ sao khi bị nhiều người nói chảnh?

Khi ở một vị trí khác, buộc có những việc tôi nên nhận và có những việc không nên vì nó không phù hợp với mình. Nhưng rồi nhiều người không hiểu lại cho rằng ngày xưa, việc gì cũng gật đầu đồng ý mà giờ lại thay đổi. Họ không hiểu rằng công việc tôi phải phù hợp với những giai đoạn khác nhau. Lúc trước tôi không có tiền, nên ai mời cũng nhận lời để trang trải cuộc sống. Nhưng giờ đây, những công việc nhỏ đó không phù hợp nữa, tôi muốn dành thời gian tập trung vào việc khác chứ không hẳn vì tiền mà không nhận lời. Tôi muốn mang đến những sản phẩm có chất lượng đúng với vị trí của mình nhưng sự tôn trọng dành cho khán giả.

Anh thích hóa thân vào những nhân vật thế nào?

Tuy là diễn viên hài, nhưng tôi lại thích hóa thân vài những vai diễn đầy nước mắt hơn. Như trong chương trình "Ơn giời, cậu đây rồi", tôi diễn cùng Nhã Phương cảnh nhân vật bị ung thư, đó là những vai tôi thích đóng. Nhiều người chê diễn xuất của cô ấy nhưng có lẽ Phương đóng phim cùng tôi vốn quen với hình ảnh hài hước, vui vẻ nên đến khi thấy tôi nhập vai bị "sâu" quá thì cô ấy bất ngờ và bị "khớp".

Anh nhận xét thế nào về sự kết hợp cùng diễn viên Angela Phương Trinh trong bộ phim điện ảnh mới nhất của cả hai?

Phim này Trinh diễn được, càng về sau càng hòa vào nhân vật, nhập vai tốt hơn. Tôi thấy Trinh là cô gái dễ thương, ngoan ngoãn và lễ phép.

Anh có "say nắng" trước vẻ đẹp của bạn diễn không?

Tôi có "say" trong phim thôi chứ ở ngoài thì bình thường. Là một diễn viên, tôi biết khi nào để vai diễn lên đầu, khi nào cất nó đi để ưu tiên cho những vai khác chứ không thể để nhân vật đó ám ảnh suốt được.

Hiện anh tập trung vào điều gì?

Tôi muốn tiếp tục làm ra những sản phẩm có chất lượng cho khán giả để không đánh mất sự yêu thương của họ dành cho mình.

Cảm ơn những chia sẻ của anh và chúc anh thành công trong sự nghiệp.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...