Tiễn đưa cố nhạc sĩ Thanh Tùng về nơi an nghỉ cuối cùng

2016-03-22 09:51:00
Sáng 22/3, lễ viếng cố nhạc sĩ Thanh Tùng diễn ra tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng - số 5 Trần Thánh Tông - Hà Nội. Gia đình, người thân và bạn bè đã đến tiễn biệt cố nhạc sĩ Một mình.

Sáng 15/3, Tổ chức lễ tang nhạc sĩ Thanh Tùng - tác giả của nhiều bản tình ca bất hủ, người dẫn đầu trong xu hướng nhạc nhẹ những năm 90 đã trút hơi thở cuối cùng sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật. Nhạc sĩ Thanh Tùng sinh năm 1948, ông hưởng thọ 69 tuổi.

Thanh Tùng là người có công xây dựng Dàn nhạc nhẹ Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh và khai sinh nhóm hợp ca Những làn sóng nhỏ. Ông còn chỉ huy hợp xướng và chỉ đạo nghệ thuật Đoàn Ca múa Bông Sen. Thanh Tùng cũng là người đầu tiên đưa nhạc nhẹ chuyển soạn các ca khúc thành nhạc không lời như "Con kênh xanh xanh" của Ngô Huỳnh, "Cánh chim báo tin vui" của Đàm Thanh...

Nhạc sĩ Thanh Tùng đã cống hiến cho nền nhạc nhẹ Việt Nam hàng loạt những ca khúc nổi tiếng như: Trái tim không ngủ yên, Hát với chú ve con, Hoàng hôn màu lá, Chuyện tình của biển, Lời tỏ tình của mùa xuân, Ngôi sao cô đơn, Câu chuyện nhỏ của tôi, Hoa tím ngoài sân, Em và tôi, Phố biển, Mưa ngâu, Lối cũ ta về...

Vào năm 2008, ông không còn đi lại được sau một trận tai biến bất ngờ. Ông còn bị liệt bên phải, mất khả năng nói, bị tiểu đường và thận. Ông qua đời vào ngày 15 tháng 3 năm 2016 tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.

Ngày 22/3, gia đình cố nhạc sĩ đã làm lễ viếng, lễ truy điệu cho ông tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng - Số 5 Trần Thánh Tông - Hà Nội. Trong cáo phó, gia đình làm theo di nguyện của cố nhạc sĩ Thanh Tùng là không nhận tiền phúng điếu. Gia đình chọn nơi an nghỉ cho ông tại Công viên Thiên Đức (Vĩnh Hằng Viên - tỉnh Phú Thọ).

tien dua co nhac si thanh tung ve noi an nghi cuoi cung 1

 Cáo phó cố nhạc sĩ Thanh Tùng. Gia đình ông không nhận tiền phúng điếu trong lễ viếng.

tien dua co nhac si thanh tung ve noi an nghi cuoi cung 2

 

tien dua co nhac si thanh tung ve noi an nghi cuoi cung 3

Gia đình cố nhạc sĩ Thanh Tùng đưa tiễn ông về nơi an nghỉ cuối cùng vào sáng nay 22/3.

tien dua co nhac si thanh tung ve noi an nghi cuoi cung 4

Cháu trai của nhạc sĩ Thanh Tùng đau buồn đưa tiễn ông.

tien dua co nhac si thanh tung ve noi an nghi cuoi cung 5

Sổ tang lưu lại những nhắn nhủ cuối cùng của gia đình, bạn bè dành cho cố nhạc sĩ.

tien dua co nhac si thanh tung ve noi an nghi cuoi cung 6

Những bức ảnh cố nhạc sĩ Thanh Tùng bên gia đình khi còn sống.

tien dua co nhac si thanh tung ve noi an nghi cuoi cung 7

 Di ảnh của cố nhạc sĩ Thanh Tùng.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...