Thanh Lam suýt lạc mẹ lúc mới lọt lòng

2016-03-16 11:48:22
Ca sĩ Thanh Lam cũng từng suýt lạc mẹ khi vừa mới lọt lòng. Mẹ Thanh Lam, NSƯT Thanh Hương từng bị người phụ nữ cùng phòng tráo đổi con lúc hạ sinh Thanh Lam cách đây 47 năm.

Những ngày gần đây, dư luận đang quan tâm về những trường hợp nhận và nuôi nhầm con trong nhiều năm liền. Câu chuyện bà Nguyễn Mai Hạnh hơn 40 năm âm thầm chăm sóc và giữ kín sự thật về người con gái bị nhầm lẫn từ khi sinh ra khiến công chúng xúc động và thương cảm. Trong giới văn nghệ sĩ, trường hợp tương tự từng xảy ra với chính diva Thanh Lam.

 

thanh lam suyt lac me luc moi lot long 1

NSƯT Thanh Hương, cùng con gái Thanh Lam và các cháu nội, ngoại.

 

Mẹ ruột Thanh Lam nhớ lại, bà sinh con gái vào năm 1969. Một người phụ nữ chung phòng cũng sinh con gái cùng thời điểm với bà. Khi nhận con từ tay bác sĩ, NSƯT Thanh Hương xen lẫn hạnh phúc và hồi hộp. Tuy nhiên, khi bế đứa bé trên tay, bà linh cảm đó không phải là con mình.

"Ngày đấy sinh con khác bây giờ rất nhiều. Phải 24 tiếng sau khi sinh người mẹ mới được bế con của mình. Các bác sĩ sẽ đeo vào cổ mỗi đứa trẻ sơ sinh một chiếc vòng cổ để đánh dấu. Điều này có thể xảy ra nhầm lẫn" - bà Hương kể lại.

Lúc bấy giờ, sự kiện này khiến cho bệnh viện náo động. Nghệ sĩ đàn tranh một mực "không nhận con" khiến cho các y, bác sĩ tỏ ra khó chịu. "Cô đã nhìn thấy con cô bao giờ đâu mà dám nói đó không phải là con mình" - bà nhớ lại những lời nghi hoặc của bác sĩ.

"Hồi đó tôi còn trẻ và còn ngơ ngác. Mọi người cứ bàn tán về việc một cô văn công không chịu nhận con mình vừa mới sinh. Tuy vậy, linh cảm của một người mẹ không bao giờ sai được. Giác quan của người mẹ rất quan trọng, có thể cảm nhận được tình yêu với đứa trẻ mà mình dứt ruột đẻ ra" - NSƯT cho biết.

Phải chờ đợi thêm một ngày (gần 48 tiếng), bà Hương mới được bế Thanh Lam, con gái thực sự của mình. Giống như định mệnh, bác sĩ phụ trách ca đỡ đẻ hôm đó đã xác nhận lại. Thanh Lam được sinh thường nên không có những vết lõm ở trên đầu như đứa trẻ đã được trao cho bà xã nhạc sĩ Thuận Yến lúc ban đầu.

Các bác sĩ làm việc trực tiếp ca đỡ đẻ cho NSƯT Thanh Hương đã xác nhận, người phụ nữ chung phòng sinh trước bà Hương đã tráo đổi con. Bà Hương kể: “Những đứa trẻ sơ sinh đều được chăm sóc ở một phòng. Chiếc vòng cổ là thứ duy nhất để đánh dấu chúng là con của ai. Người phụ nữ chung phòng bệnh viện với tôi đã thay đổi hai chiếc vòng đeo cổ của con tôi và con cô ấy”.

Theo lời kể của mẹ diva Thanh Lam, người phụ nữ này đã sinh đứa con thứ 3 và đều là con gái. Bên cạnh đó, vì con đẻ hút nên sợ về sau bị thần kinh, chồng sẽ bỏ rơi. Dù phải chờ đợi lâu để được bế ẵm con mình nhưng bà Hương không hề trách giận hay muốn làm to chuyện. Trái lại, bà lại cảm thông và thương cho người phụ nữ đó.

 

thanh lam suyt lac me luc moi lot long 2

Hình ảnh hồi nhỏ của diva Thanh Lam, nhạc sĩ/DJ Trí Minh bên bố mẹ.

 

Bà Hương chia sẻ: "Hình như sau sự kiện nhầm con của tôi, bệnh viện bắt đầu có sự thay đổi trong khi thực hiện các ca sinh nở. Thay vì phải sau 24h, các bà mẹ có thể nhận được con ngay sau khi sinh. Người ta cũng không đeo vòng cổ mà có những hình thức khác để nhận biết".

Nghĩ lại câu chuyện bị tráo đổi con xảy ra cách đây 50 năm vẫn khiến bà Hương xúc động. Bà cảm thấy may mắn và hạnh phúc vì đã nuôi lớn Thanh Lam, trở thành một trong những ca sĩ nổi tiếng của làng nhạc nhẹ Việt Nam. "Nếu ngày trước nhận nhầm con sẽ không có diva Thanh Lam được khán giả yêu mến như bây giờ".

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...