Soobin Hoàng Sơn: 'Tôi bị ảnh hưởng từ Michael Jackson chứ không phải GD'

2016-03-19 11:21:36
Soobin Hoàng Sơn đã có những chia sẻ cùng người hâm mộ về lời so sánh với Sơn Tùng M-TP, định hướng con đường âm nhạc cũng như chuẩn bị cho đêm chung kết The Remix 2016.

- Chào Soobin Hoàng Sơn, trải qua chặng đường dài với 9 liveshow The Remix, bạn thấy mình trưởng thành và thay đổi như thế nào?

Từ một người non nớt cả tuổi đời lẫn tuổi nghề, được vinh dự đứng trên một sân khấu lớn, không những thế lại nhận được sự yêu thương ủng hộ của khán giả, Sơn biết mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa, không những phải trau dồi giọng hát, vũ đạo, mà còn phải chú trọng cả phần âm thanh, ánh sáng và đầu tư trang phục… Sau 9 liveshow, từ một người không biết gì, Sơn đã trưởng thành hơn rất nhiều.

Tham gia cuộc thi này, Sơn đã sụt mất 5 kg, một phần vì cả nhóm không có được ê-kíp đông đảo như mọi người, stylist của Sơn thì ở tận Hà Nội, chỉ có thể ủng hộ nhóm từ xa.  Chính vì vậy, khi đến được Top 4, cả đội gần như thở phào vì còn được tiếp tục “bung lụa” và có cơ hội được đứng trên sân khấu, đem đến những tiết mục hoàn hảo nhất như một lời tri ân tới những khán giả đã ủng hộ nhóm suốt từ đầu chương trình đến giờ.

 

soobin hoang son toi bi anh huong tu michael jackson chu khong phai gd 1

Tại sân chơi The Remix, Soobin Hoàng Sơn không đặt nặng chuyện thắng thua mà quan trọng anh muốn học hỏi các anh chị đi trước.

 

- Trong vòng Chung kết, team Soobin Hoàng Sơn sẽ “tung chiêu” ra sao?

Đến với đêm chung kết cuộc thi, Sơn sẽ hát ca khúc do chính mình sáng tác là “Vui đi em” với trang phục Hà Nội xưa. Đây là ca khúc mới nhất của Sơn vừa ra mắt trong thời gian tham gia The Remix. Sơn rất hi vọng ca khúc này một lần nữa “chạm” vào trái tim khán giả giống như hit “Daydreams” trước đó.

Phần thi với khách mời, Sơn đã mời chị Thảo Trang cùng thể hiện ca khúc “Trái tim không ngủ yên”. Đặc biệt, Sơn sẽ thể hiện khả năng chơi piano – một trong những thế mạnh của mình.

 

soobin hoang son toi bi anh huong tu michael jackson chu khong phai gd 2

Chàng ca sĩ trẻ tin rằng may mắn sẽ mỉm cười với mình tại The Remix.

 

-  Từng được Hoàng Touliver giúp đỡ, đến với The Remix 2016 thì Touliver có hỗ trợ và chỉ dạy bạn nhiều không?

Đối với Sơn, anh Hoàng vừa là người anh trai, vừa là một người thầy nghiêm khắc về định hướng âm nhạc cho mình. Trước mỗi vòng thi, Sơn sẽ hỏi ý kiến anh Hoàng về cách chọn bài hát. Vì hiểu rõ quãng giọng cũng như sở trường của mình nên những ý kiến của anh Hoàng, Sơn luôn yên tâm lắng nghe.

 

soobin hoang son toi bi anh huong tu michael jackson chu khong phai gd 3

Đối với Soobin Hoàng Sơn thì Hoàng Touliver như một người anh trai, người thầy dìu dắt mình trên con đường sự nghiệp.

 

-  Còn điểm tương đồng giữa Soobin Hoàng Sơn và Sơn Tùng M-TP thì sao? Khi cả hai cùng có khả năng sáng tác, hát, nhảy và phong cách giống nhau?

Rất nhiều người từng nhầm lẫn giữa Sơn với Tùng trong khi bản thân Sơn lại không thấy vậy. Sơn đã từng trả lời phỏng vấn rằng mình hâm mộ và thích phong cách của G-Dragon. Chắc vì Sơn và Tùng đều bị ảnh hưởng bởi GD nên mọi người thấy giống về ngoại hình.

 

soobin hoang son toi bi anh huong tu michael jackson chu khong phai gd 4

 

Riêng về phong cách âm nhạc, vì từng sinh hoạt trong giới underground nên các khán giả thích nhạc under đều sẽ biết là nhạc của Sơn có chất riêng, không giống của Tùng. Còn đối với khán giả mới nghe nhạc, họ không phân biệt được thì Sơn sẽ cố gắng làm tốt các sản phẩm sau của mình để họ định hình được âm nhạc của Sơn.

-  Soobin từng chia sẻ G-Dragon là mẫu người bạn bị ảnh hưởng, bạn học hỏi được nhiều từ thần tượng của mình không?

GD là một nghệ sĩ tài năng, Sơn thực sự thích phong cách của anh ấy khi làm chủ được sân khấu. Tuy nhiên, phong cách âm nhạc của Sơn lại bị ảnh hưởng nhiều từ Michael Jackson, chứ không phải GD.

Michael Jackson ấy đã trở thành biểu tượng mà ngay từ bé, khi đang theo học nhạc dân tộc, chỉ mới xem ông ấy biểu diễn trên tivi một lần, Sơn đã phải thốt lên với gia đình rằng:  “Con muốn giống ông ấy”.

 

soobin hoang son toi bi anh huong tu michael jackson chu khong phai gd 5

Nam ca sĩ bật mí Michael Jackson mới chính là thần tượng của anh.

 

-  Đến với sân chơi The Remix, cũng là bước đệm để Soobin chọn Nam Tiến. Lý do gì khiến bạn quyết định đến vơi môi trường khắc nghiệt này?

Sơn lựa chọn Nam tiến vì biết rằng đây là môi trường tốt để hoàn thiện phong cách âm nhạc của mình, đồng thời, tìm cho mình một chỗ đứng trong lòng công chúng. Đặc biệt, môi trường làm việc ở TPHCM  nhanh hơn, chuyên nghiệp hơn… đòi hỏi Sơn lúc nào cũng phải đi theo guồng quay của nó chứ không giống như những ngày còn ở Hà Nội, chỉ khi thích và có cảm hứng thì mới làm. Đến với môi trường khắc nghiệt này, Sơn luôn phải cố gắng phấn đấu mỗi ngày, mỗi giờ để mong nhận được sự yêu thương, ủng hộ của khán giả.

 

soobin hoang son toi bi anh huong tu michael jackson chu khong phai gd 6

Soobin Hoàng Sơn quyết định Nam tiến vì anh thấy rằng đây là một mảnh đất màu mỡ giúp mình phát triển.

 

-  Sinh ra trong gia đình không phải khá giả, không biết bạn xoay sở tài chính như thế nào để theo đuổi con đường âm nhạc?

Sơn may mắn khi được sinh ra trong một gia đình làm nghệ thuật và được bố mẹ định hướng đi theo con đường nghệ thuật từ nhỏ. Khi thấy Sơn có niềm đam mê dành cho nghệ thuật, mẹ là người ủng hộ và động viên Sơn nhiều nhất. Thậm chí, lúc gia đình lâm vào cảnh khó khăn, Sơn muốn nghỉ học Piano chuyên nghiệp để đi hát kiếm tiền thì mẹ vẫn là người động viên mình tiếp tục đi học.

Từ một người phụ nữ ở nhà chăm lo cho gia đình, mẹ Sơn đã quyết định đi làm xa nhà để lo cho con cái học tập. Sơn trân trọng điều này và luôn nghĩ mình phải cố gắng nhiều hơn để ít nhất không phụ lòng mẹ.

-  Cảm ơn Soobin, chúc bạn ngày càng thành công hơn nữa!

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...