Sốc với thành tích học tập đáng nể của Nguyễn Cao Kỳ Duyên

2016-09-06 15:21:29
Đỗ Mỹ Linh hay Ngô Thanh Thanh Tú đều không phải là đối thủ học tập của Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Thời gian gần đây, hai cái tên: Đỗ Mỹ Linh - Tân "Hoa hậu Việt Nam" 2016 và Ngô Thanh Thanh Tú - Á hậu 1 luôn được khán giả nhắc đến nhiều nhất. Ngoài nhan sắc nổi trội, hai người đẹp này còn được biết đến với hàng loạt "kỳ tích" trong quá khứ từ gia thế, hình ảnh cho đến thành tích học tập. Điều đáng nói là, Đỗ Mỹ Linh và Ngô Thanh Thanh Tú dù được đánh giá cao về nhan sắc nhưng lại cùng chung một điểm không thể bằng "Hoa hậu Việt Nam" 2014 - Nguyễn Cao Kỳ Duyên về thành tích học tập.

soc voi thanh tich hoc tap dang ne cua nguyen cao ky duyen 1

"Hoa hậu Việt Nam" 2014 - Nguyễn Cao Kỳ Duyên

soc voi thanh tich hoc tap dang ne cua nguyen cao ky duyen 2

Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú và Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Được biết, Tân Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú đều phải trải qua phúc khảo điểm thi mới trúng tuyển vào Đại học. Trong khi đó, Hoa hậu Kỳ Duyên lại có số điểm thi Đại học xếp hạng cao nhất.

Theo đó, "Hoa hậu Việt Nam" 2016 - Đỗ Mỹ Linh hiện đang là sinh viên năm 3, lớp Anh 2, khoa Quản trị kinh doanh, trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Khi thi vào trường, Mỹ Linh đạt tổng điểm 21; điểm 3 môn lần lượt là 6,75 - 8,25 - 6. Trước nghi vấn đỗ đại học trong khi điểm thi thấp hơn so với điểm chuẩn, người đẹp sinh năm 1996 cho biết, điểm Văn của cô sau đó đã được phúc khảo lên 6,75, kéo tổng điểm thành 21,75, làm tròn thành 22 điểm, vừa đủ điểm chuẩn đỗ vào khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học Ngoại thương.

Bên cạnh đó, Hoa hậu Mỹ Linh cũng dự thi khối A nhưng chỉ đạt tổng điểm 17,25; điểm 3 môn lần lượt là 5,5 - 4 - 7,75.

soc voi thanh tich hoc tap dang ne cua nguyen cao ky duyen 3

Tân "Hoa hậu Việt Nam" 2016 - Đỗ Mỹ Linh

soc voi thanh tich hoc tap dang ne cua nguyen cao ky duyen 4

Bảng điểm khối A thi vào cùng trường Đại học Ngoại Thương của cô cũng không khá hơn là mấy

soc voi thanh tich hoc tap dang ne cua nguyen cao ky duyen 5

Bảng điểm thi đại học khối D1 của Đỗ Mỹ Linh


Á hậu 1 - Ngô Thanh Thanh Tú cũng phải trải qua giai đoạn phúc khảo điểm thi mới được vào học tại trường Học viện Ngoại Giao. Cũng chính vì trắc trở này mà tên của cô không có trong danh sách thí sinh trúng tuyển được đăng tải trên website của trường. Điều này khiến Á hậu 1 lao đao không ít khi dư luận cho rằng cô "khai gian" thông tin học vấn và khiến Ban giám hiệu Nhà trường phải đưa bằng chứng là giấy báo nhập học lần 2 của cô ra minh oan.

soc voi thanh tich hoc tap dang ne cua nguyen cao ky duyen 6

Vì phải phúc khảo bài thi nên tên của Ngô Thanh Thanh Tú không có trong danh sách trúng tuyển đại học đợt 1 của trường Học Viện Ngoại Giao

soc voi thanh tich hoc tap dang ne cua nguyen cao ky duyen 7

Á hậu 1 - Ngô Thanh Thanh Tú


Còn với "Hoa hậu Việt Nam" 2014 - Nguyễn Cao Kỳ Duyên lại khác. Cô có thành tích học tập đáng nể. Từ khi còn học cấp 3, Kỳ Duyên đã theo học tại trường THPT Lê Hồng Phong - ngôi trường chuyên nổi tiếng nhất Nam Định

Năm 2014, Kỳ Duyên thi đỗ khoa Kinh tế đối ngoại - một trong những khoa cao điểm nhất Đại học Ngoại thương với số điểm khá ấn tượng: 22,5; trong đó điểm 3 môn lần lượt là 7- 8,5 -7.

soc voi thanh tich hoc tap dang ne cua nguyen cao ky duyen 8

Hoa hậu Kỳ Duyên đạt số điểm khá cao khi thi vào Đại học Ngoại Thương


Có thể nói dù vướng phải những ồn ào không mong muốn nhưng Kỳ Duyên vẫn ghi dấu ấn không nhỏ nhờ bảng thành tích học tập đáng nể

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...