Showbiz Việt tát nước theo mưa vụ Hương Giang Idol: "Làm người ai làm thế…"

2017-05-16 11:04:47
Không chỉ chịu áp lực từ dư luận, ngay cả đồng nghiệp trong giới không ai đứng về phía Hương Giang hoặc đưa ra cho cô lời khuyên để xử lý sự việc. Tất cả chỉ là những lời lẽ gay gắt, đả kích và mong Hương Giang nhận được bài học đích đáng.

showbiz viet tat nuoc theo mua vu huong giang idol lam nguoi ai lam the 1

Nghệ sĩ Trung Dân bất bình về lời lẽ thiếu tôn trọng của Hương Giang trong một gameshow.


Scandal Hương Giang hỗn láo với Nghệ sĩ Trung Dân trong một game show truyền hình được lan truyền một cách chóng mặt trong vài ngày qua, nhanh chóng trở thành một câu chuyện ầm ĩ, gây nhiều chú ý.

Nhà văn Huyền Nhím đã thể hiển quan điểm cá nhân của cô về sự việc, về góc nhìn số đông với một người chuyển giới hoạt động nghệ thuật và đặc biệt là tình bạn trong giới nghệ sĩ.

Theo Huyền Nhím, trong khi người trong cuộc (ca sĩ Hương Giang) còn chưa kịp đưa ra những phát ngôn để biện minh, thì giới showbiz Việt, nhiều người xem đây như cái cớ chính đáng để mình có dịp… phát biểu. Dĩ nhiên, không ai bênh vực và bao biện cho sự vô lễ, nhưng lạ thay, kể cả khi người trong cuộc lên tiếng rằng đó chỉ một sự sơ suất, không hề có chủ ý, thì cũng không một phát ngôn nào được đưa ra nhằm giúp sự việc lắng xuống. Cứ như thể, đã từ lâu ai ai cũng chờ một ngày Hương Giang bị vạ miệng như thế để mọi người có lý do mà… sỉ vả.

Hương Giang đã xin lỗi. Ngay sau chương trình, cô đã nhắn tin xin lỗi nghệ sĩ Trung Dân. Cô còn lên tiếng và khóc lóc trên một vài tờ báo với thái độ thành khẩn, không phải là làm ầm ĩ như thể mình bị oan rồi "Mong mọi người thông cảm và hiểu đúng bản chất câu chuyện", mà là "Tha thiết mong nhận được sự tha thứ của nghệ sĩ Trung Dân".

Rõ ràng, nữ ca sĩ đã thấy mình sai và mong nhận được sự rộng lượng từ bậc đàn anh. Nhưng, dường, sự việc không đơn giản khi ai ai cũng lên án câu nói thiếu tôn trọng của Hương Giang và nó đang trở thành một cuộc công khai mạt sát, miệt thị. Chỉ vì một câu nói mang ý nghĩa xúc phạm, cái mà Hương Giang nhận về là cả ngàn câu nói mang tính xúc phạm còn khủng khiếp hơn thế. Không chỉ chịu áp lực từ dư luận, ngay cả đồng nghiệp trong giới, không ai đứng về phía Hương Giang hoặc đưa ra cho cô lời khuyên để xử lý sự việc. Tất cả chỉ là những lời lẽ gay gắt, đả kích và mong Hương Giang nhận được bài học đích đáng.

Thiết nghĩ, đúng sai là điều gần như đã rõ ràng. Trong sự việc này, Hương Giang không thể lấp liếm cho sai lầm của mình vì bất cứ lý do gì. Nhưng điều quan trọng là thái độ sau đó ra sao. "Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại". Hương Giang đã ý thức được sai lầm của mình và nhận lỗi kịp thời, chứ không ngoan cố, bảo thủ, bất chấp tất cả để giữ vững quan điểm cá nhân.

Có lẽ, cũng chính vì sự thành khẩn này, nghệ sĩ Trung Dân cũng đã sớm đăng đàn để thông báo về việc mình đã tha lỗi cho Hương Giang. Hành động này của anh, thể hiện sự rộng lượng của bậc đàn anh đối với đàn em kém mình rất nhiều tuổi nghề và tuổi đời. Anh cho rằng: "Hương Giang đã có đủ bài học cho mình". Thế nhưng, những người đứng sau sự việc và đã sớm đưa ra nhận định, phán xét, thậm chí còn tuyên bố "đã unfriend" với Hương Giang trên trang cá nhân để kêu gọi sự tẩy chay.

Rồi đây, nếu phải làm việc chung trong một chương trình với Hương Giang, liệu họ có sẵn lòng? Có thật là họ cũng thấm thía sâu sắc về sai lầm của nữ ca sĩ và không thể dung thứ, hay chỉ cần qua mấy mùa game show, họ lại ngồi chung thuyền với Hương Giang rồi lại có những phát ngôn kiểu "tát nước theo mưa", kêu gọi mọi người hãy bỏ qua quá khứ cùng những sai lầm của Hương Giang vì "hãy cho nhau cơ hội sửa sai, làm lại".

"Không ai bênh vực cho cái xấu, nhưng nếu thực sự muốn người khác tốt lên, thay vì ném đá và tẩy chay họ, hãy cho họ những lời khuyên chân thành để họ hoàn thiện mình. Bởi đôi khi, trong cuộc sống nói chung và nhất là trong chốn showbiz đầy thủ đoạn, ganh đua, có rất nhiều người “Phủ nhận sự thất bại của bản thân, bằng cách dìm hàng sự thành công của người khác". Người khác rơi xuống vũng bùn, bạn đứng trên chỉ trỏ và cười nói thật to, liệu bạn có "sạch" hơn họ hay chăng?", Huyền Nhím nhận định.

showbiz viet tat nuoc theo mua vu huong giang idol lam nguoi ai lam the 2

Diệp Lâm Anh, Thân Thúy Hà, Trang Trần nằm trong số những nghệ sĩ thẳng thắn quay lưng với Hương Giang Idol.


Theo thông tin trước đó, Hương Giang Idol đã có thái độ hỗn với nghệ sĩ Trung Dân tại một game show khiến anh phải bực tức bỏ về dù chỉ còn 5 phút nữa là chương trình kết thúc, bức xúc thốt lời "Tôi không thể quay với một người vô văn hóa như vậy".

Ngay sau khi nghệ sĩ Trung Dân rời chương trình, phía nhà sản xuất đã gọi điện xin lỗi về sự cố. Bản thân Hương Giang Idol cũng nhắn tin giải thích rằng cô không cố ý làm nghệ sĩ Trung Dân tổn thương. Sự việc trên chỉ là sự bất cẩn, suy nghĩ không thấu đáo. Tuy nhiên, về phía nghệ sĩ Trung Dân, ông không chấp nhận lời xin lỗi của Hương Giang và cho rằng giới trẻ bây giờ không biết trên dưới, phép tắc.

Câu chuyện bị đẩy đi xa hơn khi hàng loạt các sao Việt đều đồng loạt "tố" Hương Giang vô học. Mặc dù trong số này có những nghệ sĩ trước nay chưa từng làm việc chung với Hương Giang và cũng không hề chứng kiến toàn bộ sự việc xảy ra lúc chương trình ghi hình. Không một ai lên tiếng để giải thích hoặc phân tích kĩ sự việc theo góc nhìn từ hai phía, mà tất thảy đều đồng loạt kêu gọi cần tẩy chay Hương Giang để làm gương cho kẻ khác.

Trên trang cá nhân, Diệp Lâm Anh chia sẻ: "Tôi không biết về câu chuyện này nhưng tôi tin chú. Chú là nghệ sĩ lớn tuổi, không có chuyện chú bịa đặt cái xấu cho người khác". Cô cho rằng, đã đến lúc cần phải hành động điều gì đó sau khi nhiều nghệ sĩ trẻ không còn biết phép tắc.

Thân Thúy Hà cũng cho biết: "Với bậc cha, chú, đàn anh trong nghề, kính trọng còn chưa đủ. Tại sao có thể phát ngôn và cho là cái quyền suy đoán cá nhân mà đưa ra suy luận hỗn hào, vô học đến vậy?". Gay gắt hơn nữa, cô còn dùng từ “mất dạy” khi miêu tả về cách hành xử của ca sĩ đàn em.

Bên cạnh đó, hàng loạt sao Việt khác cũng có ý kiến tương tự như Hoàng Bách, Kiều Minh Tuấn (nam diễn viên cũng chỉ mới nổi lên như diều gặp gió trong một phim Việt gần đây), Diệp Lâm Anh, Trang Trần, Lâm Chi Khanh, Trịnh Kim Chi… Chưa dừng lại ở đó, nhiều người còn ác ý mang giới tính của Hương Giang Idol ra đề bàn tán, chửi rủa, cho rằng kiểu người “nam chả ra nam, nữ chả ra nữ” của cô đã là bệnh hoạn. Vì thế, việc suy nghĩ của cô cũng bệnh hoạn là chuyện thường tình.

showbiz viet tat nuoc theo mua vu huong giang idol lam nguoi ai lam the 3

Hương Giang bật khóc nói lời xin lỗi nghệ sĩ Trung Dân.


Lẽ dĩ nhiên, Hương Giang phải gánh chịu sự lên án của cộng đồng. Dù tình huống khi ấy có thế nào, thì phát ngôn như vậy cũng là bất kính.

Chia sẻ trên một tờ báo, Hương Giang cho biết: "Đó là một bất cẩn quá lớn của tôi. Một lần nữa tôi xin khẳng định lại tôi không bao giờ có ý nghĩ không tôn trọng chú, một người lớn tuổi".

Xem thêm:

Chủ đề: Hương Giang Idol

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...