Sao Việt phát ngôn

2016-03-16 09:52:51
Những phát ngôn của sao Việt gần đây đã trở thành một công cụ để đánh bóng tên tuổi, thậm chí chỉ để nói cho vui. Tuy nhiên, những điều này lại tạo ra hình ảnh xấu trong mắt công chúng.

'Đừng đến quê hương tôi'

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, ca sĩ Trúc Nhân đã chia sẻ 1 bài viết và hình ảnh 2 người nước ngoài đến Việt Nam du lịch và mất hết tiền, visa.

Theo chia sẻ của Trúc Nhân, ngày 11/3, có 2 du khách người châu Âu (1 nam, 1 nữ) đang đi bộ trên đường Lương Hữu Khánh, hướng từ đường Nguyễn Trãi ra đường Bùi Thị Xuân (TP HCM) thì bất ngờ có 2 thanh niên đi xe máy giật phăng giỏ xách của cô gái đang đeo trên vai.

 

sao viet phat ngon 1

Nữ du khách nước ngoài ngồi sụp xuống và khóc thét...

 

Cùng với chia sẻ về vụ việc này, ca sĩ Trúc Nhân viết: 'Bạn ơi! ĐỪNG đến quê hương chúng tôi!'.

Ngay sau lời chia sẻ này, Trúc Nhân đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều của dư luận, đặc biệt là cư dân mạng. Đa phần ý kiến bày tỏ bức xúc trước vấn nạn cướp bóc tại TP HCM.

Tuy nhiên, nhiều người cũng cho rằng, với tư cách là người nổi tiếng, lời kêu gọi của Trúc Nhân là tiêu cực và không mang tính xây dựng. Thậm chí có người cho rằng Trúc Nhân… không yêu nước.

 

sao viet phat ngon 2

Ca sĩ Trúc Nhân.

 

Trước đó, người hâm mộ cũng 'ngã ngửa' khi nghe ca sĩ H.T. tự tin phát ngôn: 'Tôi khá tự tin khi làm chuyện ấy!', đây được xem là câu nói khơi mào cho những sóng gió H.T. đối mặt thời gian gần đây.

Đối với cô, người đàn ông có cánh tay và khuôn ngực rắn chắc luôn hấp dẫn phụ nữ. Địa điểm lý tưởng làm chuyện ấy là ở biển và ở trong một căn phòng có rèm trắng trước mặt và có thể nhìn ra biển...

Với phát ngôn gây 'sốc', khoe 'chiến tích' chuyện giường chiếu này, H.T đã bị một số khán giả tẩy chay trong một thời gian dài.

Hay như ca sĩ Pha Lê từng trả lời phỏng vấn về người đàn ông lý tưởng của mình rằng: 'Tôi không bao giờ lấy người đi xe máy...'.

 

sao viet phat ngon 3

 

Câu trả lời này của Pha Lê đã làm 'dậy sóng' nhiều diễn đàn dành cho người hâm mộ. Có người cho rằng, cô ca sĩ người Hải Phòng này rất coi trọng tiền bạc, đặt vật chất lên trên tình yêu…

Hình ảnh nghệ sĩ quá buông thả

Ca sĩ Tùng Dương cho rằng những phát ngôn thiếu suy nghĩ của một số nghệ sĩ trẻ bây giờ đã làm hình ảnh của họ trong lòng khán giả bị méo mó.

Anh cho rằng, giới nghệ sĩ xưa nay đã có chuyện đấu đá nhau để giành show đã làm mất ít nhiều tình cảm của khán giả, thì nay lại thêm chuyện phát ngôn thiếu văn hóa, thiếu trách nhiệm sẽ khiến khán giả mất niềm tin vào nghệ sĩ.

'Các bạn trẻ bây giờ không hiểu được rằng, điều gì cũng có 2 mặt, hơn nữa công chúng bây giờ họ không dễ bị mắc lừa, họ cũng tinh tế và nhạy cảm không kém gì nghệ sĩ. Nên những phát ngôn đó có thể nhất thời trong thời điểm đó họ tạo được sự 'nổi tiếng' theo cách ăn xổi ở thì' - ca sĩ Tùng Dương nói.

Còn nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh cho rằng nghệ sĩ, ca sĩ là người của công chúng, chính vì thế mà việc tiết chế trong phát ngôn là điều cần thiết.

Đã đến lúc khán giả cần được nghe những sản phẩm văn hoá, giao lưu với những con người văn hoá. Khó mà đòi hỏi được một nền showbiz đẹp khi mà truyền thông và công chúng không quyết liệt tẩy chay những nghệ sĩ có hành vi, phát ngôn vô văn hóa.

'Nên chăng cộng đồng chúng ta cần đưa ra những hình thức răn đe nghiêm khắc đối với các ca sĩ trẻ để họ có trách nhiệm hơn nữa trong những hành động, lời nói của mình trước công chúng' - nhạc sĩ Thụy Kha tâm sự.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...