Rước Hạ Vi 'về nhà', Cường Đô La đón ngay tin xấu

2016-01-22 10:50:52
Trái ngược với niềm vui tình mới với hotgirl Hạ Vi, Cường Đô La đang chứng kiến giá cổ phiếu xuống mức thấp nhất lịch sử.

Tiếp tục xu hướng giảm giá kéo dài suốt 1 năm qua, trong phiên giao dịch hôm nay, cổ phiếu QCG của Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai có lúc xuống 4.100 đồng/cp - mức thấp lịch sử của cổ phiếu này kể từ khi lên sàn hồi tháng 8/2010.

Tính trong 1 năm qua, cổ phiếu QCG đã giảm tổng cộng 60% từ mức 10.000 đồng/cp hồi đầu năm 2015. Với mức vốn hơn 2.750 tỷ đồng, vốn hóa của doanh nghiệp này đã bốc hơi gần 1.600 tỷ đồng.

ruoc ha vi ve nha cuong do la don ngay tin xau 1

Cổ phiếu QCG của gia đình Cường Đô La giảm 60% trong một năm qua.

Nắm giữ hơn 50% cổ phần, gia đình bà Nguyễn Thị Như Loan - mẹ của ông Nguyễn Quốc Cường (Cường Đô La) - đã mất tổng cộng gần 1.000 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Quốc Cường hiện là thành viên HĐQT QCG kiêm phó tổng giám đốc. Tuy nhiên, ông Cường nắm giữ khá ít cổ phiếu doanh nghiệp của gia đình. Ông Cường hiện đang sở hữu 537.000 cổ phiếu QCG, tương đương 0,2% vốn.

QCG là doanh nghiệp quy mô ngàn tỷ nhưng lợi nhuận khá khiêm tốn. Trong 9 tháng, QCG chỉ ghi nhận lợi nhuận khiêm tốn 18 tỷ đồng, còn cách khá xa kế hoạch 90 tỷ đồng cho cả năm 2015.

Dòng tiền trong 9 tháng của QCG âm hàng trăm tỷ. Tiền mặt cuối quý III/2015 chỉ còn hơn chục tỷ đồng.

Trong khi hàng tồn kho ghi nhận tới hơn 5.300 tỷ, chiếm gần 70% tổng tài sản, phần lớn là bất động sản (BĐS) dở dang. Trong đó, riêng dự án Khu Dân cư Phước Kiển là hơn 3.700 tỷ đồng.

2015 là một năm buồn với cổ phiếu từng nằm trong nhóm VN30 và được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Cũng giống như Hoàng Anh Gia Lai của doanh nhân Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức), QCG đang gặp khó khăn cả trong lĩnh vực cao su khi giá mủ lao dốc.

Trước đó, QCG gặp khá nhiều điều tiếng với một số dự án BĐS. Tuy nhiên, đầu 2014, QCG đã nhượng lại cổ phần 2 công ty con là Nhà Quốc Cường và Nhà Hưng Thịnh cho ông Nguyễn Quốc Cường.

ruoc ha vi ve nha cuong do la don ngay tin xau 2

Hạ Vi tình tứ bên Cường Đô La. Ảnh: facebook.

Ông Nguyễn Quốc Cường là một doanh nhân trẻ nổi tiếng trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, doanh nhân này đứng tên khá ít tài sản công khai.

Ông Cường trước đây là chồng của ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Tuy nhiên, báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm 2015 cho thấy Hồ Ngọc Hà không còn là người nhà của doanh nhân này.

Sau khi chia tay Hồ Ngọc Hà, nhiều ảnh trên facebook cá nhân cho thấy, Cường Đô La có bạn gái mới là hotgirl người mẫu kiêm diễn viên Hạ Vi.

Trong cả năm qua, ông Cường ít khi nói tới QCG trong khi đó nhiều lần đề cập tới Quốc Cường Land, với một status mới nhất là 'Quốc Cường Land, Niềm tin tạo nên giá trị!'.

ruoc ha vi ve nha cuong do la don ngay tin xau 3

Hạ Vi là diễn viên có gương mặt khả ái.

Nhiều hình ảnh trên mạng cho thấy, Hạ Vi đã được Cường Đô La đưa về làm thư ký chính tại Quốc Cường Land, một vị trí mà 8 năm trời chung sống với nhau, Hồ Ngọc Hà không có được.

Trên facebook của mình, hôm 16/1, Hạ Vi chia sẻ cô đang 'đi mần việc'.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...