Phương Thanh diễn vai phụ cũng gây chú ý

2016-03-23 15:20:52
Giai đoạn 1997-2003 Phương Thanh được biết đến làm một ca sĩ. Tới thời điểm hiện tại, nữ nghệ sĩ còn biết đến như một diễn viên. Với Phương Thanh, diễn vai phụ cũng gây chú ý.

Giai đoạn 1997-2003, thời điểm này nhạc Việt thật sự chưa có quá nhiều sự cạnh tranh, chính vì vậy, vị thế của Phương Thanh gần như vững vàng suốt một thời gian dài…

phuong thanh dien vai phu cung gay chu y 1

Phương Thanh cá tính và đẳng cấp một thời.

Người ta phân biệt ca sĩ Phương Thanh bởi chất giọng khàn đặc biệt cùng hình ảnh khác lạ, cá tính hơn so với những nữ ca sĩ khác. Phương Thanh vẫn được khán giả yêu thương và đón nhận mỗi khi bước chân lên sân khấu – điều không phải ngôi sao Vpop nào thời điểm này cũng đạt được.

phuong thanh dien vai phu cung gay chu y 2

Tuy nhiên sau này và hiện nay, Phương Thanh được biết đến khi lấn sân sang lĩnh vực phim ảnh và cũng bất ngờ giành được thành công. 

Bắt đầu bằng vai diễn khách mời trong bộ phim Khi đàn ông có bầu mà cô tham gia chỉ với tư cách “vui là chính”, Phương Thanh lần lượt được ưu ái mời vào những bộ phim khác với những vai diễn “nặng đô” hơn như Đẻ mướn, Hồn Trương Ba da hàng thịt, Nụ hôn thần chết, Đẹp từng centimet, Giải cứu thần chết, Hot boy nổi loạn... Đặc biệt với vai diễn thầy bói trong bộ phim Nụ hôn thần chết của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Phương Thanh đã đoạt được giải thưởng Cánh diều vàng cho hạng mục diễn viên phụ xuất sắc. Sau đó, với vai cô gái điếm trong bộ phim đề tài đồng tính Hot boy nổi loạn, Phương Thanh đã vinh dự nhận giải nữ diễn viên phụ xuất sắc tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 17.

phuong thanh dien vai phu cung gay chu y 3

Dù luôn đảm nhận vai phụ, nhưng Phương Thanh vẫn là điểm thu hút sự chú ý trong suốt các bộ phim. Thành công mà Phương Thanh có được chính là bến đỗ tương lai của chị, khi âm nhạc Việt giờ đây đã có quá nhiều sự cạnh tranh không chỉ ở tài mà còn ở sắc và độ trẻ trung.

Dù là ca sĩ, diễn viên hay giám khảo chuyên môn, Phương Thanh đều chứng tỏ chị đang làm rất tốt và là lời khẳng định chắc nịch rằng “gừng càng già càng cay” – người nghệ sĩ chỉ cần tiếp tục đam mê với nghề thì thành công chẳng bao giờ rời xa họ…

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...