Phiên bản nhí Thanh Lam khiến Mỹ Linh mê mẩn

2015-10-12 09:33:33
Diva thừa nhận, bé Bảo Ngọc rất giống Thanh Lam ở những đoạn phiêu và luyến láy.

Tuần trước, khán giả đã có những giờ phút thư giản vui vẻ khi xem 6 cặp thầy trò hoá thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng của quốc tế và Việt Nam. Trong tập 2, phát sóng vào 21h tối 9/10, họ tiếp tục thử thách để chinh phục ban giám khảo Hoài Linh, Hồng Vân, Mỹ Linh. 6 đội chơi trong mùa 2 của Gương mặt thân quen nhí gồm: Khương Ngọc - bé Ben (con nuôi Hoài Linh), Nam Cường - Phương Mỹ Chi, Lan Phương - bé Minh Khang, Khánh Ngọc - bé Hoàng Gia Quý, Phan Ngọc Luân - bé Bảo Ngọc và Thuý Uyên - bé Trang Thư.

phien ban nhi thanh lam khien my linh me man 1

Bảo Ngọc, cô công chúa Út của chương trình gây tò mò khi hoá diva Thanh Lam trong ca khúc 'Hồ trên núi'. Điều khó khăn nhất với Bảo Ngọc là giọng hát miền Nam. Với mong muốn được thử sức trong một hình tượng mới, Bảo Ngọc đã quyết tâm “khóa dây cười” lại và nghiêm túc lao vào luyện tập phong cách hát rất đặc biệt của ca sĩ Thanh Lam như những đoạn rung môi, ngửa ra sau khi cất cao giọng hay cách luyến láy xoáy vào cảm xúc người nghe. 

phien ban nhi thanh lam khien my linh me man 2

Phiên bản nhí của Thanh Lam đã khiến Mỹ Linh thốt lên: “Hôm nay bà Thanh Lam nhập luôn vào Bảo Ngọc rồi. Mặt con cũng giống, bình thường con hay cười mà hôm nay mặt lại lạnh thế. Cả ba cô chú đều cười rất xả láng vì con giống không thể nào giống hơn được. Những động tác ngửa ra sau khi phiêu, rồi các đoạn luyến láy giống quá. Mình phải nhớ rằng đây là một cô bé chỉ mới 7 tuổi, thỉnh thoảng vẫn còn bú bình đấy mà sao có thể tự tin diễn đến vậy. Cô mê con rồi”.

Hoài Linh lại 'phục' sự tự tin của Bảo Ngọc. Anh sợ cô bé trượt chân trong quá trình di chuyển, nhưng Bảo Ngọc đã phiêu quá sức tưởng tượng của anh. Tiết mục này Hoài Linh không chê điểm nào. 

Nghệ sĩ Hồng Vân cũng bị 'mất hồn' khi cô bé 7 tuổi xuất hiện trên sân khấu. Lúc Bảo Ngọc cất giọng và có những câu hát nhấn quen thuộc của Thanh Lam, Hồng Vân ngay lập tức bị chinh phục.  

phien ban nhi thanh lam khien my linh me man 3

Với màn hoá trang vô cùng ấn tượng, Bảo Ngọc - Phan Ngọc Luân đã được ban giám khảo cho số điểm cao nhất, 36 điểm. Cặp thầy - trò đoạt giải nhất tuần 2.

phien ban nhi thanh lam khien my linh me man 4

Trước đó, mở màn tập 2 là bé Ben và Khương Ngọc với nhân vật là ca sĩ Quang Linh. Cả hai chọn thể hiện ca khúc 'Tôi yêu' của giọng ca gốc Huế. Để chuẩn bị cho màn biểu diễn này, Ben phải tập luyện cách hát đặc trưng của Quang Linh với những nhịp chân rất rộn ràng và thỉnh thoảng không quên chụp micro. Trong suốt thời gian tập, hai thầy trò liên tục cao hưng phụ hoạ cho nhau. Cả hai cũng sáng tạo trong cách biểu diễn với những động tác 'làm tượng' khi hát phần điệp khúc khiến biên đạo múa Hữu Trị không nhịn được cười. Bé Ben còn tiết lộ, bé phải cố gắng giữ chất giọng thật là ngọt, không bị khàn.

phien ban nhi thanh lam khien my linh me man 5

Giám khảo Mỹ Linh cười nhận xét: “Mùa trước thì tôi chết với ông Khương Ngọc, mùa này hai ông kết hợp thì tôi chết với ông Ben. Tiết mục vừa rồi quá dễ thương và giống, ngoại trừ không có đoạn quăng micro. Hai chú cháu nhà này cộng lại chia đôi thì vẫn thừa ra so với chiều cao anh Quang Linh”. Khương Ngọc khôi hài tiếp lời “Vì các anh bên bộ phận âm thanh có dặn là nếu có biểu diễn cũng đừng quăng micro của em, nên hai chú cháu không làm". 

phien ban nhi thanh lam khien my linh me man 6

Hoài Linh nói: “Thật ra anh Quang Linh không quăng micro mà chỉ chụp lại thôi, còn Minh Thuận mới là người quăng micro khi biểu diễn. Việc chia câu và tạo dáng 'đứng hình' rất là hay và tạo được đất diễn cho cả hai chú cháu. Ben, khi con bước ra sân khấu diễn thì thần thái của con đã rất là Quang Linh”. Nghệ sĩ Hồng Vân cũng khen ngợi Ben có giọng hát hay, phần nhún nhảy giống phiên bản gốc. "Nếu so sánh giữa hai chú cháu thì hôm nay con nhìn giống chú Quang Linh hơn là chú Khương Ngọc. Trong tiết mục này, cô thích Ben quá đi”.

phien ban nhi thanh lam khien my linh me man 7

Khác với hình ảnh Bruno Mars vào tuần trước, ở tập 2, bé Minh Khang hoá thành NSƯT Thế Hiển. Cậu bé lựa chọn bài hát 'Nhong nhong nhong' và thuyết phục huấn luyện viên Lan Phương vào vai cô con gái 8 tuổi nhõng nhẽo. Cậu bé cũng rất háo hức về việc hóa trang thành một người cha già rất mực chiều chuộng, yêu thương con gái. Minh Khang đã không ngại khó khăn khi cố gắng “gồng mình” cõng cô giáo Lan Phương để làm cho tiết mục đúng với phiên bản gốc. 

Ngay sau khi tiết mục kết thúc, MC Đại Nghĩa đã cao hứng chọc ghẹo giám khảo Hồng Vân “May là con cõng cô Lan Phương đó chứ con mà cõng cô Hồng Vân là thua luôn rồi”. Nhưng Minh Khang vẫn rất lễ phép mời giám khảo lên sân khấu để mình được thử sức khiến nghệ sĩ Hồng Vân phải nhanh trí đáp lời thách thức của Đại Nghĩa “Cô Vân cảm ơn Khang đã luôn dành sự yêu quý cho cô Vân nhưng lần này không cần thiết đâu. Từ sau show này, Vân cũng xin phép là mọi người nghỉ bàn về vấn đề ngoại hình dùm đi nhé”. 

phien ban nhi thanh lam khien my linh me man 8

Hoài Linh đánh giá cao phần dàn dựng, phần hát và phần diễn bởi Minh Khang, Lan Phương rất dễ thương. Bài hát khiến Hoài Linh nhớ lại kỷ niệm của anh thời còn nhỏ. "Chú nhận thấy không biết con cố tình hay vô tình làm người cha già hơn. Chú thấy đây là một ý đồ hay: một người cha dù có già cả, lưng còng nhưng vẫn luôn luôn yêu thương, chiều chuộng con gái của mình”. 

Hồng Vân và Mỹ Linh cũng đồng tình với ý kiến này và khen 'cô bé 8 tuổi' Lan Phương đã giúp tôn lên hình ảnh người cha của Minh Khang. Diva nhạc VIệt hóm hỉnh đùa, con số 8 phải nhân lên gấp mấy lần mới ra được tuổi thật của Lan Phương.

phien ban nhi thanh lam khien my linh me man 9

Bé Gia Quý và ca sĩ Khánh Ngọc thử thách đóng Ngọc Sơn khi hát 'Tình cha'. Đây là một ca khúc chứa đựng tình cảm cha con da diết, những nỗi nhớ của người con trai về đấng sinh thành. Gia Quý chia sẻ, em tập rất nhiều cách hát hơi dài của ca sĩ Ngọc Sơn. Em cũng đưa một chi tiết thú vị trong cách hát của Ngọc Sơn vào phần biễu diễn: bỏ micro xuống sân khấu. Với phiên bản gốc, ca sĩ Ngọc Sơn còn nhiều lần đưa cả những động tác thể dục vào tiết mục mình như hít đất, khoe các động tác thể hình. Tuy nhiên, Gia Quý quyết định không đưa điều này vào phần hóa thân của mình. Em được biên đạo múa Hữu Trị tư vấn cho việc lồng ghép các hoạt cảnh thể hiện tình cảm cha con với Khánh Ngọc vô cùng cảm động và thuyết phục.

phien ban nhi thanh lam khien my linh me man 10

Khi Đại Nghĩa hỏi chú Ngọc Sơn còn hay có những động tác đặc biệt gì, Gia Quý đã tự tin trả lời, Ngọc Sơn sau khi bỏ micro xuống còn có động tác hít đất, hay có một câu rất quen thuộc 'Tấm thân nhỏ bé xin chào đại gia đình'. Cậu bé còn biểu diễn vũ điệu thân gầy quen thuộc khiến khán giả liên tưởng ngay đến hình ảnh của ông hoàng nhạc trữ tình.

Hoài Linh chia sẻ, anh rất hồi hộp vì không biết sau khi Gia Quý bỏ mic xuống giống Ngọc Sơn thì cậu bé có làm tiếp những động tác khác của Ngọc Sơn không. "Đến khi hai cô cháu ôm nhau thể hiện tình cảm cha con thì chú mới thở phào. Chú khen con và Khánh ngọc xử lý tình huống này rất tốt". Hoài Linh còn chỉ ra điểm hạn chế, cách hát phát âm tiếng Bắc câu 'ghi sâu trong tim' của Gia Quý chưa tốt. 

Giám khảo Mỹ Linh thừa nhận, Khánh Ngọc và Gia Quý lựa chọn trang phục rất thông minh vì diva nhạc Việt từng đi biểu diễn với Ngọc Sơn và hiểu rõ anh mặc như thế nào. Chị còn phát hiện Gia Quý giống Ngọc Sơn đều mau nước mắt. Với riêng nghệ sĩ Hồng Vân, Gia Quý là một ẩn số của năm nay vì cậu bé sở hữu giọng hát quá hay và khả năng diễn xuất tự nhiên. Chị rất mong chờ tiết mục tuần sau của cậu bé. 

phien ban nhi thanh lam khien my linh me man 11

Thúy Uyên và Trang Thư khiến khán giả thích thú khi thể hiện bài hát 'Kuo Gud' của nhóm China Dolls. Lần đầu tiên phải hát nhạc tiếng nước ngoài, bé Trang Thư không tỏ ra một chút lo lắng mà vô cùng thích thú. Em cho biết, để có thể dễ dàng trong việc nhớ bài, em và huấn luyện viên Thúy Uyên phải phiên dịch theo cách Việt hóa các từ trong lời bài hát. Vì vậy mà có những lúc tập hát xong, em cũng không hiểu mình đang hát gì và chỉ cố gắng nghe lại xem có giống với tiết mục gốc hay không. Những vũ đạo sôi động cũng làm cho cô ca sĩ nhí vô cùng thích thú trong quá trình luyện tập.

phien ban nhi thanh lam khien my linh me man 12

Giám khảo Mỹ Linh cười không ngớt trước vẻ đáng yêu của bé Trang Thư. Chị nói: "Con sẽ học được rất nhiều từ người huấn luyện viên của con, rất nhạy bén và thông minh". Hoài Linh thì cho rằng, Thúy Uyên có vũ đạo quá tốt, bé Trang Thư đã theo được người thầy. Đôi lúc vì sợ học trò mất tinh thần nên Thúy Uyên phải 'khều' cô bé. Còn nghệ sĩ Hồng Vân đánh giá sự lựa chọn bài hát, giúp hai thầy - trò rất đồng điệu, không bị chênh, phô. Tiết mục này rất giống phiên bản gốc.

phien ban nhi thanh lam khien my linh me man 13

Sau màn lột xác thành Jennifer Lopez ở tuần trước, Phương Mỹ Chi gặp 'ca khó' khi phải hát tiếng Thái với bài hát 'ABC', nhạc phim 'I’m fine thank you love you'. Phương Mỹ Chi cho biết: “Lúc đầu bấm phải nhân vật này, con và chú Nam Cường cũng có phần e dè vì đây là những nhân vật mà con không biết đến. Sau khi tìm hiểu thì con mới biết được bài biểu diễn của các anh chị ca sĩ này rất nổi tiếng. Đặc biệt những bước nhảy tinh nghịch của tiết mục làm cho con thấy háo hức lắm. Tuy vũ đạo không phải là một thế mạnh của con nhưng tự nhiên con thấy tự tin với thử thách mới này”. Với sự trợ giúp của huấn luyện viên Nam Cường, một ca sĩ với vũ đạo khá đa dạng, Phương Mỹ Chi đã từng bước chinh phục được các bước nhảy trong bài hát. 

phien ban nhi thanh lam khien my linh me man 14

Nghệ sĩ Hồng Vân nhận xét, Phương Mỹ Chi rất tự tin, không hề bối rối khi thể hiện hình ảnh cô giáo trong phim 'I'm fine thank you love you'. Giám khảo Hoài Linh cũng ngạc nhiên trước sự biến đổi hình tượng của 'chị Bảy' ở tiết mục này. Riêng Mỹ Linh khen Phương Mỹ Chi nói tiếng Anh thuần thục. Nam Cường có sở trường ở dòng nhạc sôi động nên khi kết hợp với Mỹ Chi sẽ giúp cô bé học được những điều mới mẻ.

phien ban nhi thanh lam khien my linh me man 15

Ca sĩ Quốc Đại làm khách mời trong tập 2 'Gương mặt thân quen nhí' với bài 'Đồng dao ơi'.
 

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...