NTK Thuận Việt bức xúc khi áo dài mạ vàng của Phạm Hương bị sao chép xấu xí

2015-12-22 11:56:10
Mẫu áo dài Phạm Hương thể hiện trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ do NTK Thuận Việt sáng tạo bị một số người đạo ý tưởng, biến thể thành nhiều màu sắc khác nhau.

Mới đây, trên trang cá nhân, nhà thiết kế Thuận Việt lên tiếng bày tỏ sự bức xúc về việc chiếc áo dài mạ vàng được anh sáng tạo riêng cho phần thi quốc phục của Phạm Hương tại cuộc thi Miss Universe - Hoa hậu Hoàn Vũ 2015 bị sao chép thành nhiều mẫu xấu xí. Nhà thiết kế viết: "Copy ý tưởng sáng tạo của người khác tạo thành lợi ích cho mình vốn là truyền thống lâu đời của một số người. Nên vui hay buồn? Ở Việt Nam. Chất xám con người rẻ bèo!".

Nhìn vào những tấm ảnh mà Thuận Việt chia sẻ trong bài đăng, có thể thấy tà áo mạ vàng mà bản gốc chỉ là hai màu đen, trắng thì nay lại bị biến thể thành nhiều màu sắc khắc nhau như xanh lá, cam, đỏ, vàng,  xanh biển... Đáng chú ý, chủ nhân những hình ảnh này còn rao bán những thiết kế này trong khi chưa có sự đồng ý của chủ nhân sáng tạo là nhà thiết kế Thuận Việt. Bên cạnh đó, họ cũng sử dụng hình ảnh Phạm Hương mặc trang phục này để làm hình ảnh quảng cáo một cách trái phép.

ntk thuan viet buc xuc khi ao dai ma vang cua pham huong bi sao chep xau xi 1

Bên dưới bình luận, nhiều nghệ sĩ là bạn của nhà thiết kế Thuận Việt để lại bình luận bức xúc. Một số người thẳng thắn chỉ trích hành động sao chép trên. Họ còn bày tỏ sự thất vọng khi số lượng người làm công việc bán chất xám của nước ta đã ít, trong khi số người trộm cắp ý tưởng lại rất nhiều.

Một người bạn khuyên Thuận Việt nên đăng ký bản quyền để bảo vệ những sản phẩm sáng tạo của mình. Tuy nhiên nhà thiết kế cũng chia sẻ rằng hiện ở Việt Nam khó ngăn chặn những việc này, sản phẩm nhái lại bán tràn lan, khó kiểm soát.

Nhà thiết kế Thuận Việt đã thực hiện 2 bộ trang phục với 2 màu trắng và đen cho Phạm Hương mang dự thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2015 và được cô sử dụng thiết kế màu đen cho phần thi quốc phục vừa qua. Trang phục đều được may bằng chất liệu tơ gấm, thêu thủ công họa tiết chim hạc, riêng lá trúc trên áo dài được thêu kỳ công bằng loại chỉ ép nhũ vàng. Phần cổ áo và tay áo được đính kết hàng nghìn viên đá pha lê cao cấp. Đặc biệt nhất, chiếc mấn hình chim hạc được thiết kế tinh xảo đến từng chi tiết và mạ vàng bên ngoài.

ntk thuan viet buc xuc khi ao dai ma vang cua pham huong bi sao chep xau xi 2

ntk thuan viet buc xuc khi ao dai ma vang cua pham huong bi sao chep xau xi 3

Hai mẫu thiết kế áo dài mạ vàng của Thuận Việt

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...