Nói như Thảo Trang, Trọng Hiếu đã đủ tầm vươn ra thế giới?

2015-08-12 09:28:13
Nếu như Thảo Trang băn khoăn về vấn đề tạo ra và giới thiệu một ngôi sao trong nước để có thể đạt đến tầm quốc tế thì liệu rằng có phải Trọng Hiếu là câu trả lời chính xác nếu xét trong thời điểm hiện tại?

Thảo Trang hoàn toàn đúng

Thông qua nỗi băn khoăn của Thảo Trang những ngày vừa qua đã cho chúng ta thấy được sự trăn trở của cô về “thực trạng” nền nhạc Việt là điều hoàn toàn đúng. Công bằng mà nói, Thảo Trang chỉ là một gương mặt đại diện cho nhiều ca sỹ “dám” can đảm bày tỏ nỗi băn khoăn và sự khoắc khoải của mình. Với quá trình hoạt động nghệ thuật 8 năm, đã có một vị trí nhất định trong lòng khán giả thì Thảo Trang hoàn toàn có tư cách và có quyền để nói lên chính kiến của mình.

So sánh Thảo Trang với Rihanna, khán giả có thể cho đó là một sự so sánh khá khập khiễng và vô lý. Nhưng đối với Thảo Trang, điều này lại hoàn toàn chính xác. Bởi vì đó không chỉ là ước mơ mà còn là một niềm hy vọng của một thế hệ ca sĩ trẻ.

noi nhu thao trang trong hieu da du tam vuon ra the gioi 1

Xét thấy ở Việt Nam trong thời điểm hiện tại, hiếm có một nữ ca sĩ nào có chất giọng khỏe và có phong cách trình diễn gần giống Rihanna như Thảo Trang. Đó là chưa xét đến hình ảnh nóng bỏng hao hao giữa hai nữ ca sĩ này. Chính những điểm khác biệt này đã tạo cho Thảo Trang mang một yếu tố “lạ” mà bấy lâu nay luôn được gắn liền với cô. Nhưng đến nay, Thảo Trang vẫn chưa được công chúng ủng hộ nhiều. Đây cũng có thể là lý do cô quyết định nói lên nỗi lòng của mình trong những ngày qua.

Thảo Trang có nói: “Không có thước đo nào cho tài năng và sự nổi tiếng của người nghệ sĩ”. Thật vậy, câu nói này của cô lại gợi lên câu chuyện rất thực tế là ngành công nghiệp âm nhạc Việt Nam còn đang rất sơ khai và thiếu rất nhiều yếu tố để có thể tạo ra và giới thiệu một ngôi sao trong nước để có thể đạt đến tầm quốc tế.

Nhưng chúng ta lại quên đi một yếu tố rất thực tế quyết định toàn bộ sự thành công của một ca sĩ ngoài tài năng còn phải tính đến vấn đề tài chính. Không phải tự nhiên mà người ta nói câu “ca sĩ hát hay thôi chưa đủ mà còn phải đẹp, phải có nhiều tiền”. Đây thật sự là nỗi trăn trở lớn của nền công nghiệp âm nhạc nước nhà, tất cả vẫn đang loay hoay và tìm một hướng đi nào đó chỉ mang tính chất “tạm bợ” cho mình.

Trọng Hiếu đã đủ tầm vươn ra thế giới?

Quay lại với vấn đề tạo ra và giới thiệu một ngôi sao trong nước để có thể đạt đến tầm quốc tế. Nói như thế không phải ở Việt Nam ta không có nhân tài!  Trọng Hiếu, chàng trai can đảm trở về từ Đức để đăng ký tham gia và xuất sắc trở thành quán quân Vietnam Idol 2015.

noi nhu thao trang trong hieu da du tam vuon ra the gioi 2

Gây ấn tượng với khán giả qua giọng hát đầy nội lực kèm vũ đạo điêu luyện trên sân khấu, Trọng Hiếu từng khiến cho nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng thế giới Mark Walton phải thốt lên rằng: “Em thật sự trở thành một siêu sao và quá đỉnh. Tôi nghĩ em đã sẵn sàng ra mắt với phần còn lại của thế giới”.

Còn với nhạc sĩ Thanh Bùi thì ví Trọng Hiếu “như một tia nắng, một ánh sáng mới cho thị trường âm nhạc Việt Nam”. Đối với ca sĩ Thu Minh, cô luôn một mực khẳng định Trọng Hiếu “sẽ trở thành một ngôi sao giải trí hàng đầu Việt Nam".

Xuất hiện và làm nên sự thành công ngoài mong đợi cho Vietnam Idol năm nay. Trọng Hiếu như một làn gió mới thổi vào làng nhạc Việt . Anh còn được xem như một nhân tố sẽ “làm nên chuyện” trong thời gian sắp tới nếu như anh biết cách tận dụng và phát huy tốt những tài năng vốn có của mình. Chẳng mấy chốc Trọng Hiếu sẽ ghi tên Việt Nam trên bản đồ âm nhạc thế giới!

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...