Người đẹp Oanh Yến “thi chui” bị cấm dùng danh hiệu

2016-03-12 13:00:24
Oanh Yến sau khi “thi chui” còn tổ chức tiệc ăn mừng Theo quy định hiện hành, người đi dự thi hoa hậu quốc tế phải “đã đạt danh hiệu chính tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu trong nước” thì mới được cấp phép. Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 79/2012/NĐ-CP ngày 5/10/2012 “xiết chặt” hơn với các trường hợp “thi chui” này.

Rất nhiều người đẹp không hề có bất kỳ danh hiệu gì cũng sẵn sàng “vượt rào” để tham gia các cuộc thi sắc đẹp được tổ chức như kiểu hội chợ ở nhiều nước trên thế giới. Nhiều cái tên trong số này sau đó còn sẵn lòng nộp phạt, dù số tiền này không nhỏ (lên tới 30 triệu đồng), như: Quế Vân, Lâm Thùy Anh, Cao Thùy Linh, Khánh Ngọc...

 

nguoi dep oanh yen thi chui bi cam dung danh hieu 1

 

Sau khi nộp phạt, nhiều người trong số họ lại ngang nhiên sử dụng danh hiệu hoa hậu, á hậu nhằm kinh doanh, hay “đánh bóng” bản thân. Tiếp tay cho những kẻ “háo danh” có mục đích này, một số trang tin cũng sẵn sàng “tôn” họ lên làm hoa hậu!

 

nguoi dep oanh yen thi chui bi cam dung danh hieu 2

 

Đã nhiều lần, các nhà quản lý văn hóa từng tổ chức hội thảo về “trách nhiệm xã hội của những nghệ sĩ biểu diễn”. Tại đó, nhiều người trong giới lên án gay gắt những nghệ sĩ cố tình không mặc nội y khi trình diễn trên sân khấu hoặc ở sự kiện, mặc hở hang... để gây chú ý. 

 

nguoi dep oanh yen thi chui bi cam dung danh hieu 3

 

Cấm công bố danh hiệu sắc đẹp do 'thi chui' và ảnh 'phản cảm' lên mạng. Không phổ biến, lưu hành hình ảnh cá nhân trái với giá trị, chuẩn mực đạo đức xã hội, truyền thống văn hóa Việt Nam trên mạng, không công bố, sử dụng danh hiệu đạt được tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu do tham dự trái phép.

Với sự chặt chẽ và cập nhật của các quy định sẽ có hiệu lực thời gian tới, hy vọng, danh hiệu hoa hậu, người đẹp sẽ thực sự mang đúng ý nghĩa tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Việt; còn các “sao” thì cũng có trách nhiệm hơn với hình ảnh của mình.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...