Ngôi nhà giản dị của Nghệ sĩ Trần Lập chìm trong không khí tang thương, lạnh lẽo

2016-03-18 12:05:26
Vào lúc 12 giờ 45 phút ngày 17/3, tại nhà riêng, nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập đã qua đời sau hơn 5 tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư trực tràng, để lại bao nỗi xót xa cho gia đình, bạn bè và người hâm mộ.

Có mặt tại ngôi nhà đang tổ chức le tang cho nhac si Tran Lap đầy giản dị của anh trên một con phố nhỏ tại Hà Nội, không ai không khỏi xúc động trước sự ra đi của người con, người cha, người chồng, người em thân yên.

ngoi nha gian di cua nghe si tran lap chim trong khong khi tang thuong lanh leo 1
 

Chị Nhuần, chị gái của thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường lặng nuốt nước mắt lo tang lễ cho em trai, xúc động chia sẻ: “Trong suốt những ngày tháng trong bệnh viện, các anh chị em đều luôn túc trực chăm sóc Trần Lập. Bệnh em tôi trở nặng từ 3, 4 hôm trước nhưng vẫn nói chuyện được với mọi người. Nhưng sáng nay, lúc đưa Lập về nhà, do sức khỏe quá yếu nên Lập không thể nói lời cuối cùng”.

 

ngoi nha gian di cua nghe si tran lap chim trong khong khi tang thuong lanh leo 2

Lễ tang Trần Lập chìm trong không khí tang tóc, thương đau

 

ngoi nha gian di cua nghe si tran lap chim trong khong khi tang thuong lanh leo 3

Gia đình tập trung chuẩn bị tang lễ cho Trần Lập.

 

Anh Chính – một người bạn, người hàng xóm ngay sát vách nhà Trần Lập trên phố Linh Lang cho biết, bản thân rất yêu mến và và thần tượng Trần Lập cả về âm nhạc lẫn cuộc sống đời thường.

“Khi Trần Lập còn khỏe thì gần như ngày nào chúng tôi cũng gặp nhau và tôi thường gọi anh là “đại ca”. Trần Lập là người cởi mở nhưng rất thẳng thắn. Con người anh đúng như chất dòng nhạc mà anh đã chọn. Nó có gì đó rất cá tính, hơi hoang tàn một chút nhưng lại trong khuôn phép nhất định. Nói thế có vẻ hơi trừu tượng nhưng qua những lần tiếp xúc với anh ấy, thì đúng là dòng nhạc của Trần Lập nói lên tính cách của anh ấy.

 

ngoi nha gian di cua nghe si tran lap chim trong khong khi tang thuong lanh leo 4

MC Anh Tuấn biết tin bệnh Trần Lập trở nặng đã bay ngay từ Sài Gòn ra Hà Nội để tới nhà anh.

 

Trần Lập là người nổi tiếng là vậy, nhưng rất chân tình đối với mọi người xung quanh, hòa đồng với tất cả mọi người. Có việc gì có thể giúp được là luôn sẵn sàng. Không chỉ Trần Lập, mà vợ anh ấy cũng vậy. Sáng nay, khi xe của bệnh viện đưa Trần Lập về nhà, rất đông bạn bè, bà con tổ dân phố có mặt đều cầu mong một phép màu đến với anh”.

“Trần Lập không phải anh em ruột thịt của tôi, nhưng sự ra đi của Trần Lập khiến tôi và nhiều người khác thực sự rất buồn, cảm giác như mất đi một người thân thuộc vậy. Anh phải sống thế nào thì mới được mọi người yêu mến và trân trọng như vậy”. Anh Chính ngậm ngùi chia sẻ.

 

ngoi nha gian di cua nghe si tran lap chim trong khong khi tang thuong lanh leo 5

Trần Lập vẫn tràn đầy hi vọng khi biết mình bị bạo bệnh

 

Theo thông tin từ gia đình, 3h chiều nay, thi thể nghe si Tran Lap đã được đưa tới nhà tang lễ và mọi thủ tục cho sự ra đi của anh tại nhà tang lễ đã xong. Hiện mọi người đã trở về nhà và bàn bạc cho lễ tang của anh được chu đáo nhất.

Trần Lập tên đầy đủ là Trần Quyết Lập, sinh ngày 12 tháng 12 năm 1974, tại  tỉnh Nam Định và là con út trong một gia đình nghèo đông anh em. Năm 1994, anh cùng một số bạn hữu thành lập ban nhạc rock Bức Tường và giữ cương vị thủ lĩnh của nhóm từ khi thành lập đến khi tan rã vào năm 2006.

Suốt gần 5 tháng, Trần Lập vẫn luôn lạc quan trong quá trình chiến đấu với căn bệnh ung thư. Trong đêm nhạc riêng dành cho anh, Trần Lập vẫn đứng trên sân khấu và hát những ca khúc đã gắn liền với tên tuổi của anh. Giữa hàng nghìn khán giả tại Triển lãm Giảng Võ, anh và người bạn đời của anh đã rơi nước mắt. Đó là sân khấu cuối cùng trong cuộc đời Trần Lập.

 

ngoi nha gian di cua nghe si tran lap chim trong khong khi tang thuong lanh leo 6
Trần Lập và lần cuối cùng đứng trên sân khấu.

 

Đúng như một chiến binh, Trần Lập luôn đầy nghị lực, sống hết mình và khiến người khác thán phục cho đến những ngày cuối của cuộc đời.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...