Lý Nhã Kỳ lớn lên từ sự thiện nguyện của xã hội

2016-03-07 13:30:53
Xuất hiện cuối tuần qua trong buổi trò chuyện với sinh viên về “Tuổi trẻ khởi nghiệp, hội nhập quốc tế và gắn kết cộng đồng” tại trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, Lý Nhã Kỳ đã không ngần ngại chia sẻ tuổi thơ sống trong căn nhà tình thương.

Gia đình Lý Nhã Kỳ trước đây thuộc diện gia đình chính sách, bố cô là bộ đội đặc công rừng Sác, là thương binh nặng, hoàn cảnh gia đình từng gặp nhiều khó khăn. Vào thời khắc cả gia đình hạnh phúc, hân hoan nhận căn nhà tình nghĩa, cô bé Lý Nhã Kỳ ngày đó đã thầm ước rằng, mai này khi lớn lên, cô sẽ trở thành nhà hoạt động xã hội, vì cộng đồng để có thể giúp đỡ được nhiều người hơn nữa, bởi cô thấu hiểu rằng một sự giúp đỡ đúng đắn có thể thay đổi cả một số phận. Căn nhà tình thương này hiện tại gia đình Lý Nhã Kỳ vẫn giữ gìn, như một kỷ niệm mãi mãi đi theo mỗi thành viên trong gia đình.

Trong buổi chia sẻ, trò chuyện về con đường khởi nghiệp, hội nhập quốc tế và gắn kết cộng đồng với sinh viên Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh, Lý Nhã Kỳ đã đặc biệt chia sẻ cùng các bạn sinh viên những câu chuyện khởi nghiệp của mình từ khi còn là cô bé đã biết cách “làm ăn” để kiếm chút tiền phụ mẹ chăm sóc gia đình.

 

ly nha ky lon len tu su thien nguyen cua xa hoi 1

Lý Nhã Kỳ xuất hiện trong chương trình trò chuyện với sinh viên.

 

Đó là một Lý Nhã Kỳ khi còn nhỏ xíu, đã hiểu rằng muốn có được điều mình muốn thì phải lao động thật sự, cô bé đã biết sang nhà cô hàng xóm trồng Điều xin được tách hạt điều để xin lại trái điều mang ra chợ bán. Những câu chuyện về những ngày đầu tiên, những khi Lý Nhã Kỳ cùng gia đình gặp vô vàn khó khăn, những khi chuyện làm ăn thất bại khiến cô tay trắng… đã khơi gợi lại trong chính Lý Nhã Kỳ những hồi ức khiến cô xúc động rơi nước mắt trên sân khấu.

 

ly nha ky lon len tu su thien nguyen cua xa hoi 2

Lý Nhã Kỳ xuất hiện thanh lịch.

 

Trước những câu hỏi về bí quyết thành công cũng như tại sao lại có nhiều mối quan hệ quốc tế như vậy, Lý Nhã Kỳ nói: “Trong kinh doanh có thể thành công hay thất bại, có thể mất rất nhiều thứ nhưng tuyệt đối không được mất một thứ đó là uy tín. Bởi mất uy tín cũng là mất tất cả. Sau này khi các bạn đi làm việc, ngay cả ngày mai công ty đóng cửa thì hnay vẫn giữ uy tín với đối tác, ngày mai bạn làm đơn xin nghỉ việc, thì hôm nay vẫn làm tốt nhiệm vụ vai trò với công ty, để giữ uy tín cho mình. Khi bước ra thế giới, câu chuyện về uy tín và sự chân thành cũng là điểm mấu chốt để tạo nên thành công như vậy”.

 

ly nha ky lon len tu su thien nguyen cua xa hoi 3

Lý Nhã Kỳ chia sẻ chân thành với sinh viên.

 

Trước mong muốn của các bạn sinh viên yêu cầu Lý Nhã Kỳ chia sẻ về việc tại sao có nhiều mối quan hệ “khủng” như vậy, Lý Nhã Kỳ chân thành có lời khuyên rằng, trong cuộc sống rất cần những người bạn tốt, những người hơn mình, giúp đỡ mình, và điều quan trọng là cần phải ghi nhận sự giúp đỡ đó, để 1 ngày nào đó mình quay lại đền đáp.

“Có thể những người đã giúp bạn không bao giờ nghĩ đến chuyện cần mình đền đáp, nhưng mình cần phải làm như vậy, bởi mình đã được lớn lên, trưởng thành từ sự giúp đỡ đó. Đó cũng chính là bí quyết để “nhân rộng” các mối quan hệ tương trợ trong cuộc sống”, Lý Nhã Kỳ chia sẻ.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...