Linh Nga: 'Nàng thơ của tôi chính là con gái'

2016-03-15 10:12:30
Bé Luna chính là chỗ dựa tinh thần cho Linh Nga. ‘Chim công làng múa Việt’ cũng chia sẻ luôn mang theo con ở mọi chuyến công tác trong lẫn nước ngoài.

- Cảm xúc của chị thế nào khi nhận danh hiệu nghệ sĩ ưu tú sau 20 năm làm nghề?

Tôi rất bất ngờ khi được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú khi vừa tròn 20 năm hoạt động trong nghề múa. Đây là sự công nhận của khán giả - những người yêu mến bộ môn nghệ thuật múa nói chung và yêu quý gia đình tôi nói riêng. Nhiều lần đi diễn, tôi vẫn còn lạ lẫm khi mọi người gọi mình là nghệ sĩ ưu tú Linh Nga. Tôi nghĩ với một nghệ sĩ múa, điều quan trọng là họ diễn trong thời gian thăng hoa nhất cho tuổi trẻ và được khán giả yêu mến.

 

linh nga nang tho cua toi chinh la con gai 1

 

- Tại sao thời gian qua ít thấy chị xuất hiện trên các sân khấu múa?

Tôi vẫn tham gia các sân khấu múa nhưng vì không đẩy PR nhiều nên có lẽ mọi người ít thấy sự xuất hiện của Linh Nga. Tôi không thích khoe công việc của mình ra ngoài nhiều. Một tuần có 7 ngày thì đã đi diễn hết 6 ngày. Nghề múa không giống với những bộ môn nghệ thuật khác, thậm chí, truyền thông cũng không có mảng PR cho múa nên cách hoạt động cũng âm thầm hơn. 8 năm từ khi về nước đến giờ, tôi vẫn chỉ cống hiến một tình yêu lớn cho múa.

- Sắp tới, chị sẽ xuất hiện với vai trò nàng thơ trong show diễn The Dream of Santorini của thương hiệu Eva de Eva. Lý do gì khiến chị quyết định nhận lời một show thời trang công sở?

Tôi không quan trọng show diễn đó là thời trang hay ca nhạc, chỉ cần được đứng trên sân khấu và múa đã vô cùng hạnh phúc. Ê-kíp Eva de Eva làm việc rất chuyên nghiệp, họ có sự trân trọng với nghệ sĩ nên tôi quyết định nhận lời tham gia chương trình The Dream of Santorini. Hiện nay, những show diễn thời trang đem múa vào không phải là ít nhưng tôi tin đạo diễn Phạm Hoàng Nam và ê-kíp của thương hiệu sẽ làm nên bữa tiệc thời trang đa màu sắc, hoành tráng vào ngày 30/3 tại Cung Thể thao Quần ngựa (Hà Nội).

 

linh nga nang tho cua toi chinh la con gai 2

 

- Chiều cao khá hạn chế so với các người mẫu chân dài khác nhưng chị vẫn được mời tham gia một số show diễn. Theo chị, đâu là lợi thế của chị trên sàn catwalk?

Các người mẫu, hoa hậu mới là tâm điểm của đêm diễn thời trang, còn tôi chỉ là người biểu diễn 1-2 tác phẩm trong chương trình nên rất sợ bị hiểu nhầm là lấn sân sang làm người mẫu. Tôi không làm nghề gì khác ngoài múa. Tôi nhận lời Eva de Eva vì tham dự chương trình thời trang nhưng vẫn là chính mình.

- Bận rộn với công việc, chị sắp xếp thời gian chăm sóc con gái ra sao?

Với tôi, con gái là tất cả. Tôi luôn muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Chính vì thế, dù đi diễn dài ngày trong nước hay nước ngoài thì đều mang bé Luna theo.

 

linh nga nang tho cua toi chinh la con gai 3

 

- Là một gia đình nghệ thuật, chị hướng con gái theo nghề truyền thống ra đình thế nào?

Bé Luna mới 3 tuổi, tôi chưa nhìn thấy máu nghệ thuật le lói ở con nên chưa dám định hướng. Tuy nhiên, sau này nếu con yêu nghề như mẹ thì tôi sẽ hướng, nhưng không bắt con theo, bởi vì nghệ thuật phải có duyên.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...