Liệu Sơn Tùng M-TP có làm nên chuyện ở giải Cống Hiến 2016?

2016-04-23 18:03:56
Tối mai (24/4) sẽ diễn ra đêm vinh danh các nghệ sĩ trong giải thưởng Cống Hiến 2016. Rất nhiều người băn khoăn liệu Sơn Tùng M-TP sẽ tạo được bất ngờ.

Giải thưởng Cống hiến lần thứ 11 đã công bố danh sách đề cử của 8 hạng mục, bao gồm “Bài hát của năm”, “Nghệ sĩ mới của năm”, "Album của năm", "Chương trình của năm", "Chuỗi chương trình của năm", "Nhạc sĩ của năm", "Ca sĩ của năm", và hạng mục mới "Music video của năm". Đây là giải thưởng được bình chọn bởi các phóng viên văn hóa nghệ thuật, các cơ quan báo đài trên toàn quốc mà không dựa theo ý kiến khán giả như hầu hết các giải thưởng khác.

lieu son tung mtp co lam nen chuyen o giai cong hien 2016 1

Sơn Tùng M-TP là cái tên đang được nhiều khan giả dành nhiều sự quan tâm khi tên của anh xuất hiện ở trong 4/8 hạng mục đề cử, đó là: "Ca sĩ của năm", "Chương trình của năm" ( liveshow "Chuyến bay đầu tiên"), "Bài hát của năm" (Âm thầm bên em), MV của năm (Buông đôi tay nhau ra).

lieu son tung mtp co lam nen chuyen o giai cong hien 2016 2

Năm 2015 có thể nói là một năm bùng nổ với Sơn Tùng M-TP khi liên tiếp cho ra mắt hàng loạt sản phẩm âm nhạc chất lượng và được nhiều bạn trẻ đón nhận rất nhiệt tình. Bên cạnh đó, việc tham gia chương trình Hoà âm ánh sáng – The Remix 2015 cũng đã giúp tên tuổi của Sơn Tùng được nhiều khán giả công nhận.

lieu son tung mtp co lam nen chuyen o giai cong hien 2016 3

Ca khúc Không phải dạng vừa đâu của Sơn Tùng liên tiếp được chia sẻ và bàn tán trên các trang mạng xã hội. MV Âm thầm bên em ra mắt sau đó cũng thu về hàng triệu lượt xem.

 

Trong danh sách top 10 tìm kiếm nhiều nhất trên trang Google Việt Nam năm 2015 có đến 4 từ khóa liên quan đến nam ca sĩ tài năng, gồm ba bài hát, một bộ phim của Sơn Tùng. Trong đó ca khúc Âm thầm bên em được tìm kiếm nhiều thứ 2, Không phải dạng vừa đâu xếp thứ 3, Khuôn mặt đáng thương xếp thứ 6 và bộ phim Chàng trai năm ấy của Sơn Tùng xếp thứ 10.

Ngoài ra, việc gặt hái được nhiều giải thưởng âm nhạc uy tín trong và ngoài nước cũng đã khẳng định được tài năng của bản thân nam ca sĩ. Những hoạt động nghệ thuật tích cực trong năm 2015 vừa qua đã mang lại cho Sơn Tùng nhiều thành công rực rỡ, khẳng định vị trí của nam ca sĩ trẻ tuổi tại làng giải trí Việt.

lieu son tung mtp co lam nen chuyen o giai cong hien 2016 4

Trung tuần tháng 8 năm 2015, sau khi nhận được số phiếu bình chọn cao nhất của khán giả, Sơn Tùng M-TP trở thành gương mặt đại diện của Việt Nam tham gia vòng bình chọn Nghệ sĩ quốc tế xuất sắc nhất khu vực Đông Nam Á (Best Southeast Asia Act) trong khuôn khổ giải thưởng MTV Europe Music Awards 2015.

lieu son tung mtp co lam nen chuyen o giai cong hien 2016 5

Tại lễ trao giải Làn Sóng Xanh 2015, Sơn Tùng M-TP xuất sắc giành 3 giải thưởng: Top 10 nhạc sĩ được yêu thích, Top 5 ca sĩ được yêu thích - bảng trẻ, và Single của năm cho đĩa đơn Âm thầm bên em.

lieu son tung mtp co lam nen chuyen o giai cong hien 2016 6

Việc Sơn Tùng nói riêng và các bạn ca sĩ trẻ hiện nay nói chung được vinh dự xuất hiện trong bảng đề cử của giải thưởng Cống Hiến 2016 cũng cho chúng ta thấy được rẳng nền âm nhạc Việt Nam đang dần trẻ hoá và cực kì phát triển.

 

Và cái tên Sơn Tùng có được xướng lên tại đêm trao giải vào ngày mai còn tuỳ thuộc vào Hội đồng thẩm định. Tuy nhiên, qua đây, mọi người cũng không thể phủ nhận được tài năng cũng như độ phủ song rộng khắp của nam ca sĩ gốc Thái Bình này.

Lễ trao giải âm nhạc Cống hiến sẽ được tổ chức vào tối mai 24/4 tại một khu resort cao cấp ở Thanh Hoá. 

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...