Khánh Linh: ‘Tôi trầm, bình tĩnh và bớt sốc nổi hơn’

2016-03-22 16:25:16
Nữ ca sĩ bước ngoài tuổi 30 với sự chững chạc trong âm nhạc cũng như đời sống riêng.

Là ca sĩ có chất giọng đẹp gắn liền với danh hiệu "họa mi", nhưng đã lâu Khánh Linh không có sản phẩm âm nhạc nào nổi bật vì lý do cô phải dành quá nhiều thời gian chăm sóc gia đình.

khanh linh toi tram binh tinh va bot soc noi hon 1

Khánh Linh trở lại với sự chững chạc, bớt sốc nổi và cũng quyến rũ hơn.

 

- Khi theo dõi sản phẩm mới của chị - MV "Cô gái trang bìa", cảm nhận được sự bình yên, phẳng lặng chan chứa trong đó. Cuộc sống bây giờ của chị có được an nhiên như thế?

Cuộc sống hiện tại mang đến cho tôi sự bình yên và hạnh phúc. Khi con người hạnh phúc là lúc trí lực được thăng hoa, sẽ là thời điểm thích hợp để làm tốt mọi thứ từ hình ảnh đến nội dung.

Tôi từ người giản dị, yêu cái đẹp và chỉ muốn giữ nó cho riêng mình thì bây giờ lại muốn thay đổi bản thân một cách chỉn chu hơn để vươn đến sự hoàn mỹ. Giờ khi trên sân khấu hay xuất hiện ở bất kỳ đâu tôi cũng chỉn chu mọi thứ, và thấy đó là một cách yêu mình hơn để mọi người thêm cảm tình với tôi.

- Có vẻ như Khánh Linh bây giờ đã qua thời truân chuyên, giông bão nên hát đằm, dịu dàng hơn nhỉ?

Bây giờ tôi là của thời đàn bà tuổi 30. Ít nhiều những trải nghiệm trong 1/3 cuộc đời (theo tuổi thọ ngày càng dài của nhân loại) hoặc chí ít cũng nửa đời người (theo bài hát 60 năm cuộc đời) với mọi cảm xúc ngọt ngào lẫn trái ngang, thì giờ sự hạnh phúc hiện tại như gấm nhung đã hiển hiện trong giọng hát của tôi.

Nếu trước đây tôi là nước là lụa thì giờ tôi là đại dương với cánh buồm căng gió. Tôi muốn hát với tất cả những gì tôi đang có một cách trọn vẹn và đầy đủ.

khanh linh toi tram binh tinh va bot soc noi hon 2

 

- Có người bảo, chẳng gì sâu sắc bằng đàn bà từng trải… Còn chị thấy hồi mới vào nghề đến bây giờ, mình thay đổi nhiều đến như thế nào?

Thuở 20 đầy nhiệt huyết , thích trải nghiệm các thể loại âm nhạc, sôi nổi và dám chịu làm những thử thách. Thời gian nó khiến một cô trẻ con phải trưởng thành hơn chứ.

Nhất là những chuyến đi, những giấc mơ tôi biến một phần thành hiện thực vì tôi là người chủ động cuộc sống của mình. Tôi vẫn giữ cho mình sự hồn nhiên vốn có và tự thấy mình giờ đằm hơn, bình tĩnh hơn và cũng bớt sốc nổi hơn.

khanh linh toi tram binh tinh va bot soc noi hon 3

"Tôi vẫn giữ cho mình sự hồn nhiên vốn có và tự thấy mình giờ đằm hơn, bình tĩnh hơn và cũng bớt sốc nổi hơn".

 

- Có người nhận xét nếu như chị chăm chỉ hơn, với chất giọng của mình thì Khánh Linh đã có một vị trí tốt hơn, cat-sê cao hơn so với hiện tại. Đã bao giờ chị thấy có chút hối tiếc về những quyết định trong quá khứ?

Tôi rất vui vì bên cạnh tôi vẫn còn những con mắt dõi theo luôn đầy kỳ vọng như vậy. Những người ấy chắc là yêu quý tôi lắm mới lo lắng cho tôi! Hơn 10 năm hay đúng hơn là 15 năm lao động nghệ thuật, mà đã là lao động thì không có khái niệm lười đâu. Bạn có thấy người "hay lam hay làm" hay nói mình chăm không? Người không nói nhiều mới là người chịu khó tìm tòi, nhất là làm nghề nghệ thuật.

Về thu nhập tôi không giàu, nhưng chắc chắn không nghèo! Nhất là phụ nữ biết thu vén như tôi thì không thể để cuộc đời khổ được.

khanh linh toi tram binh tinh va bot soc noi hon 4

Khánh Linh đằm thắm và quyến rũ ở tuổi ngoài 30.

 

- Hình như chị hơi mải chơi hơn việc hát, nhất là chuyện chị dành nhiều thời gian cho tình yêu. Chị nghĩ sao về nhận xét này?

Câu này nửa đúng nửa sai! Có những người dưng nói rằng: Nghệ sỹ sướng thật chả phải nghĩ gì! Thôi thì cười thôi chứ giải thích làm sao để họ hiểu được rằng đây là nghề " lao động trí óc "khốn khổ không kém các nhà khoa học công nghệ sáng tạo đâu.

Nói vui vậy chứ những người tôi yêu thường xuyên đi chơi cùng tôi và đôi khi phải chịu đựng những cơn nổi hứng bất tử khi công tắc ý tưởng làm âm nhạc bật liên tục. Hát với tôi là ở mọi lúc mọi nơi. "Hát giữa mọi người không ngại ngần", tôi xin mượn lời bài hát Đi tìm nữ thần mặt trời để nói lên tiếng lòng mình.

- Những người đàn ông bước qua đời chị, làm chị thay đổi thế nào?

Có nhiều đâu mà anh dùng từ “những” (cười lớn)! Nhìn lại cuộc hôn nhân đầu tiên, người đàn ông bây giờ là bố của con trai tôi, tôi vẫn biết ơn họ. Nhờ họ thay đổi tôi từ bé con thành phụ nữ trưởng thành. Còn chuyện mắc sai lầm, trong đời ai thì rồi cũng sẽ mắc sai lầm. Tôi nghĩ rằng, sự chân thành muốn sửa sai sẽ là con đường đúng đắn nhất mà con người nên làm.

Tôi cũng nhận ta, con người sẽ không "lớn" nếu cứ thích sống theo bản năng ương bướng. Căn nguyên sâu xa của giống nòi loài người là động vật hoang dã, để có được nền văn minh như bây giờ là đánh dấu sự phát triển của văn minh nhân loại. Mà con người là một loài cấp tiến đặc biệt nhất, tiến hoá không ngừng. Vì vậy nếu sai thì phải sửa! Thế thôi nhỉ?

- Với sản phẩm mới, tại sao chị lựa chọn Đỗ Bảo, có phải vì anh ấy có những sự đồng điệu trong âm nhạc?

Với nhạc sỹ Đỗ Bảo, anh ấy với tôi sẽ làm với nhau một dự án âm nhạc nghiêm túc và Cô gái trang bìa là khởi đầu cho dự án ấy. Anh Bảo sẽ đưa ra những yêu cầu khắt khe hơn trong công việc và những tác phẩm anh biên tập sẽ là những bất ngờ cho tôi và khán giả.

- Thời gian tới, chị có dự án nào vui và đáng kể?

Tháng 4 tôi sẽ ra mắt mini album Mùa yêu gồm 4 tác phẩm của nhạc sĩ Ngọc Châu. Ngoài ra, tôi sẽ làm nhạc với nhạc sĩ Dương Thụ và biết đâu tôi sẽ làm cái gì đó lớn hơn nữa. Tất cả đều ở phía trước và sẽ được tôi bật mí dần dần.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...