Hương Tươi nghẹn ngào nhớ về kỷ niệm với "Sếp Hói"

2016-11-05 19:01:18
Vì nhiều lần quên lời thoại, đã có lúc Hương Tươi "cáu giận" "Sếp Hói".

Là một cặp bài trùng ăn ý với cố nghệ sĩ ưu tú Phạm Bằng trong chương trình "Gặp nhau cuối tuần", diễn viên Hương Tươi (tên thật là Thu Hương) đã rất bàng hoàng trước sự ra đi bất ngờ của ông.

Có lẽ vì thế mà cô đã phải mất vài ngày mới có thể bình tĩnh để chia sẻ với báo chí về người nghệ sĩ mà cô rất trân trọng.

Tuy nhiên trong cuộc trò chuyện với chúng tôi, cứ mỗi lần nhắc đến "bố Bằng" là cô lại bật khóc, không cất nổi nên lời.

Ân hận vì vô tâm

Đối với diễn viên Hương Tươi, nghệ sĩ Phạm Bằng không đơn giản chỉ là một người bạn diễn. Ông là thần tượng, là người cha, người thầy mà cô hâm mộ từ ngày còn là sinh viên đại học.

Cô ấn tượng với vai diễn của Phạm Bằng trong vở hồn Trương Ba da hàng thịt, ông diễn có hồn đến nỗi Hương Tươi ghét cay ghét đắng nhân vật đó. Ra trường duyên số đưa đẩy đã giúp cô gặp lại thần tượng Phạm Bằng năm xưa.

Trong mắt anh em nghệ sĩ, Phạm Bằng là người nghệ sĩ lớn với tâm huyết với nghề, coi nghệ thuật là một sự nghiêm túc đến khắt khe.

Hương Tươi vẫn hay chê khéo "sếp Bằng" là một người khó tính. Nhưng nếu không có sự khó tính và chỉn chu ấy thì cũng không có một Hương Tươi của bây giờ, không có những tiểu phầm hài châm biếm sâu cay mà ai cũng thích.

huong tuoi nghen ngao nho ve ky niem voi sep hoi 1

Vai diễn cặp chồng già vợ trẻ của NSƯT Phạm Bằng - Hương Tươi đã in sâu trong tiềm thức nhiều thế hệ khán giả yêu thích chương trình "Gặp nhau cuối tuần".


Cô chia sẻ: "Được đóng với bác Bằng với tôi là một điều may mắn vừa là một đặc ân, nhờ ông mà tôi được học hỏi thêm, mài dũa nghề nghiệp rất nhiều.

Cái hồi gặp nhau cuối tuần mới bắt đầu, các anh em nghệ sĩ không có bao nhiêu vậy mà bác Bằng, chị Vân Dung, anh Quốc Khánh… vẫn đặt được những viên gạch đầu tiên, đem tiếng cười cho mọi nhà".

Đến giờ, Hương Tươi vẫn cảm thấy ân hận vì đã vô tâm, đã có những lần nóng tính cáu gắt với bác Bằng. Nhớ những ngày đi diễn cùng cứ đến 10 giờ sáng là nghệ sĩ Phạm Bằng bắt đầu lẫn rồi quên sạch lời thoại.

Khi đó anh em trong đoàn cũng chỉ bảo nhau chắc là do bệnh già ảnh hưởng không nghĩ đến hậu quả bệnh ung thư nên cũng chỉ nói đùa, trêu trêu bác.

huong tuoi nghen ngao nho ve ky niem voi sep hoi 2

Khi nhắc lại những kỷ niệm trước đây về người bạn diễn vừa qua đời đôi mắt NSƯT Hương Tươi lại ngấn lệ.


Đạo diễn Khải Hưng cũng biết bệnh lẫn này nên đã lén cắt những đoạn không cần thiết đi nhằm đảm bảo cho chất lượng buổi quay hôm đó. "Vắng bác Bằng là ê-kíp sẽ loạn lên ngay, dù hôm đó vai sếp chỉ có xuất hiện để nói một câu đi chăng nữa thì bác vẫn phải có mặt.

Nội dung mà không có vai sếp đấy tự nhân vật của tôi cũng mờ nhạt và biến mất, anh em trong đoàn thấy có bác cũng tự ý thức mà làm cho tốt thôi", Hương Tươi kể lại.

Nghĩ lại nhiều chuyện mà lòng như nghẹn lại, Hương Tươi là diễn viên nhưng cũng là một công chức nhà nước. Mỗi ngày đi diễn là một ngày nghỉ phải lấy lý do xin rất khó khăn, nếu phim bị kéo ra thêm sẽ ảnh hưởng nhiều đến công việc nên cô cũng hay cáu gắt với NSƯT Phạm Bằng.

Hai người đôi khi cứ cao giọng lớn tiếng với nhau thế thôi rồi sau khi diễn xong mọi chuyện lại đâu vào đấy.

Bố Bằng già rồi cũng chỉ nói vài câu cho qua: "Ừ, tao chấp mày làm gì, xong việc rồi thì thôi, chả có cái gì cả" giờ có muốn nghe lại những câu như thế thì giờ cũng muộn mất rồi, Hương Tươi nghẹn ngào nhớ lại những kỷ niệm đã quá đỗi thân thuộc.

Người nghệ sĩ của nhân dân

Nhiều khán giả còn hâm mộ cặp diễn này đến mức tưởng Hương Tươi là vợ hoặc nói đến "sếp hói" là có Hương Tươi. Tên tuổi của cô cứ tự nhiên đi cùng với NSƯT Phạm Bằng.

Ngày bác Phạm Bằng ra đi, cô thấy đau lòng lắm. Hương Tươi bảo, giữa cô và cố nghệ sĩ không chỉ đơn thuần là đồng nghiệp mà nó giống như người trong một gia đình.

huong tuoi nghen ngao nho ve ky niem voi sep hoi 3

Giọt nước mắt lăn dài trên má Hương Tươi khi cô xúc động nhớ về những kỷ niệm cũ.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...