Hoài Linh: Công việc là nguồn sống

2016-03-26 08:00:33
Với Hoài Linh, công việc là nguồn sống.

Sắp tới đây, Hoài Linh sẽ tham gia một vở cải lương mang tên Đời Cô Lựu phiên bản mới do đạo diễn-NSND Trần Ngọc Giàu dàn dựng. Tuy nhiên vốn là một nghệ sĩ hài, không biết về cải lương, tuồng nhưng Hoài Linh vẫn đồng ý tham gia bởi vở cải lương này được dàn dựng nhằm mục đích gây quỹ xây đền thờ soạn giả Trần Hữu Trang.

hoai linh cong viec la nguon song 1

Vốn là người yêu nghệ thuật dân tộc, đam mê xem tuồng và cải lương, Hoài Linh tuy không được học bài bản về nghệ thuật này nhưng người nghệ sỹ cam đoan rằng anh hiểu tường tận hơn ai hết. Hoài Linh cho biết: “Tôi không thể hát vọng cổ nhưng tôi xem cải lương nhiều đến mức am hiểu thấu đáo. Bên cạnh đó kỹ năng diễn xuất của tôi đã được khán giả thẩm định. Cải lương, kịch nói và tấu hài đều có điểm chung là loại hình sân khấu, tương đồng nhau nên tôi hóa thân vào nhân vật không hề khó khăn.”

hoai linh cong viec la nguon song 2

Với Hoài Linh, công việc không chỉ là nguồn sống, nguồn vui, nguồn cảm hứng của người nghệ sĩ, công việc còn là người bạn đồng hành chung thân của Hoài Linh. Đã từng chia sẻ về việc làm cật lực để kiếm tiền xây nhà thờ tổ, Hoài Linh cho biết: “Tôi làm việc đến kiệt sức để tích lũy tiền xây nhà thờ tổ là một sự thật. Bên cạnh đó, còn một sự thật khác là tôi cảm thấy mình như chết rồi nếu không bước lên sàn diễn”,... 

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...