Hoa hậu Ngọc Hân khẳng định không lấy chồng

2016-03-07 13:38:05
Đó là những chia sẻ những suy nghĩ về chuyện chồng con trong "Ngày hội chung tay xóa bỏ định kiến giới" mà hoa hậu Đặng Thị Ngọc Hân đã đại diện phái nữ nêu lên suy nghĩ của mình về bình đẳng giới.

Sáng 6/3, tại Đại học Thương Mại “Ngày hội chung tay xóa bỏ định kiến giới” do báo Sinh Viên Việt Nam và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp tổ chức nhằm hướng tới mục tiêu bình đẳng cho tất cả, để không ai bị các định kiến xã hội kéo lại phía sau và mọi người có thể phát huy tối đa tiềm năng của mình. Những định kiến giới đang kìm hãm cả nam giới và nữ giới trong những khuôn mẫu nhất định.

 

hoa hau ngoc han khang dinh khong lay chong 1

Hoa hậu Ngọc Hân.

 

Trả lời câu hỏi của MC về người phụ nữ Việt Nam, hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ: "Tôi sẽ không lấy chồng nếu như người đó không cùng gánh vác công việc gia đình với mình. Chưa nơi nào trên thế giới mà người phụ nữ Việt lại khổ đến vậy. Phái nữ đi làm về còn phải nấu ăn, chăm sóc gia đình,  nuôi dạy con… còn người đàn ông nằm đọc sách, báo, xem tivi…Tôi mong muốn đàn ông hãy chia sẻ mọi công việc với phụ nữ".

 

hoa hau ngoc han khang dinh khong lay chong 2

 

Định kiến giới là những ý nghĩ đã được mặc định từ trước về hành vi của người khác và những gì chúng ta kỳ vọng về họ. Thông thường, định kiến giới nghĩa là đơn giản hóa quá mức thực tế mà quên mất rằng mỗi con người thực sự đều có nét độc đáo riêng”. Diễn viên trẻ Bình An chia sẻ anh biết và vẫn làm những việc nhà: nấu cơm, rửa bát, lau nhà,… cùng san sẻ công việc với bạn gái của anh.

Ngày hội có sự hiện diện của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng: Đạo diễn Ngô Thanh Hải, NSND Trung Hiếu, NSUT Minh Hòa; hoa hậu Đặng Thị Ngọc Hân, ca sỹ Tùng Dương… cùng các đại diện có liên quan và hơn 2000 bạn sinh viên đến từ các trường ĐH, CĐ trên địa bàn Hà Nội.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...