Hà Anh Tuấn: Tìm kiếm sự an toàn ngoài showbiz

2016-03-05 09:13:12
Vắng bóng tại showbiz một thời gian, Hà Anh Tuấn tái khởi động với chương trình ca nhạc Câu chuyện Hoà bình sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 20/3.

Năm 2016 đánh dấu sự trở lại của Hà Anh Tuấn với nhiều hoạt động mang ý nghĩa hướng tới giới trẻ. Vào ngày 20/3 tới đây, Ứng viên Gương mặt trẻ tiêu biểu sẽ mang đến khán giả Hà nội chương trình ca nhạc Câu chuyện Hòa bình và đích đến tiếp theo là Tokyo.

Anh cũng lên kế hoạch tổ chức chương trình riêng nhân 10 năm ca hát vào cuối năm nay, và không quên xúc tiến các dự án thiện nguyện mà mới nhất là chiến dịch Power On- hướng nghiệp và giáo dục kỹ năng sinh viên vùng sâu vùng xa.

- Hiện anh đang dành nhiều thời gian cho công việc kinh doanh hơn ca hát khi vắng bóng trong làng showbiz?

Tôi vẫn thực hiện các dự án âm nhạc nhưng vài năm gần đây hướng vào hoạt động chiều sâu hơn là xuất hiện và giới thiệu hình ảnh của mình rộng rãi như trước. Trong cuộc sống tôi có những kế hoạch song song với âm nhạc, thành ra phải phân chia lại thời gian. Mình muốn âm nhạc của mình phát triển theo hướng mới, có thể không theo được số đông cũng như sự quan tâm hàng ngày của mọi người nhưng mình cảm thấy hạnh phúc hơn, an toàn hơn.

 

ha anh tuan tim kiem su an toan ngoai showbiz 1

Tính kiên nhẫn, kỷ luật và khả năng lên kế hoạch là những bài học quý mà Hà Anh Tuấn có được nhờ du học.

 

- Câu chuyện Hòa bình có gì khác so với các chương trình ca nhạc bình thường?

Ý tưởng bắt nguồn từ sự kiện giàn khoan Trung Quốc kéo vào biển Đông. Ngày đó tôi nói về ý tưởng này cùng doanh nhân Phạm Phú Ngọc Trai, ông rất thích và nhận phụ trách nguồn lực tài chính, kêu gọi mọi người ủng hộ để biến ý tưởng Câu chuyện Hòa bình thành một thương hiệu âm nhạc chất lượng cao dành cho các bạn trẻ, được các ca sĩ trẻ dùng âm nhạc nói lên tình yêu, ca ngợi hòa bình. Chương trình đã diễn ra hai số 2014 và 2015 tại TPHCM, 20/3 tới tại Hà Nội. Ước mơ lớn nhất của tôi là đem được chương trình ra khỏi lãnh thổ Việt Nam và nếu không có gì thay đổi sẽ diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản trong tháng Tư.

- Kế hoạch trong tương lai của anh là gì?

Âm nhạc của mình nếu thực sự có tác dụng, có ảnh hưởng, ngoài việc người ta sẽ bật lên những lúc buồn, tôi muốn nó lôi kéo được các bạn trẻ có cùng suy nghĩ để làm điều gì đó tốt đẹp hơn cho xã hội, cho cộng đồng. Tôi đang tham gia một số nhóm doanh nhân trẻ, những bạn du học sinh về nước tiến hành dự án Power On. Hy vọng bằng âm nhạc, bằng những khóa học giáo dục hướng nghiệp, nâng cao kỹ năng, sẽ giúp ích cho các bạn trẻ không có điều kiện, cộng đồng sinh viên đến từ vùng sâu vùng xa.

- Cảm ơn anh và chúc mọi dự án của anh sẽ thành công!.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...