Đây là điều Tuấn Hưng đã làm để lan tỏa sự tử tế trong "Ngày Quốc tế Hạnh Phúc"

2017-03-20 21:14:22
Hành động thiện nguyện của Tuấn Hưng đã góp phần lan tỏa những điều tử tế trong ngày Quốc tế Hạnh Phúc.

Ngày 19/3, Tuấn Hưng chia sẻ tâm trạng day dứt, không ngủ được khi đọc tin tức về trường hợp của hai cha con người cựu chiến binh Hoàng Văn Thấm ở tỉnh Hải Dương. Vì không có đủ 80 triệu phẫu thuật cứu con nên bác Thấm đành lặng lẽ lo làm thủ tục cho con về nhà chấp nhận cái chết.

Ngay sau đó, Tuấn Hưng đã vận động anh em bạn bè trên trang cá nhân hỗ trợ cho hoàn cảnh đáng thương này. "Duyên tới thì ta lại gánh vác. Anh em của tôi đâu? Cùng tôi hỗ trợ cho em nó nào. Chỉ nhận trong ngày mai thôi nhé. Thiếu bao nhiêu tôi lo nốt", anh viết.

Đến ngày 20/3, nam ca sĩ thông báo rằng tổng số tiền mà anh vận động quyên góp cho trường hợp cha con của bác Hoàng Văn Thấm đã hơn 131 triệu đồng. Đầu giờ chiều cùng ngày, Tuấn Hưng sẽ tiến hành tới tận nơi để gặp gia đình xem thực tế và báo cáo cụ thể với mọi người. Anh không quên cảm ơn anh em bạn bè đã sát cánh và tin tưởng theo lời kêu gọi của mình.

day la dieu tuan hung da lam de lan toa su tu te trong ngay quoc te hanh phuc 1

day la dieu tuan hung da lam de lan toa su tu te trong ngay quoc te hanh phuc 2

Hành động tốt đẹp của Tuấn Hưng nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ. Họ để lại nhiều lời khen ngợi vì tấm lòng tử tế của anh dành cho những hoàn cảnh khó khăn hơn trong xã hội này. Trùng hợp ngày 20/3 mà Tuấn Hưng thực hiện chuyến đi thiện nguyện cũng là ngày Quốc tế Hạnh Phúc. Hành động này càng góp thêm phần ý nghĩa cho cuộc sống, giúp mọi người cảm thấy những điều tử tế luôn ở xung quanh mình, chỉ cần chúng ta mở lòng ra giúp đỡ nhau.

day la dieu tuan hung da lam de lan toa su tu te trong ngay quoc te hanh phuc 3

Chiều ngày 20/3, Tuấn Hưng đã gặp trực tiếp bệnh nhân cần giúp đỡ tuy nhiên được biết hoàn cảnh không quá khó khăn nên nam ca sĩ đang băn khoăn cách giải quyết số tiền quyên góp được.

Kể từ năm 2013, 20/3 hàng năm đã được Đại hội đồng Liên Hiệp quốc quyết định chính thức trở thành Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Ngày lễ quốc tế này được tổ chức nhằm tôn vinh niềm hạnh phúc của nhân loại, đồng thời, cũng là dịp để người dân trên toàn thế giới chung tay hành động, nỗ lực hơn nữa để xây dựng một thế giới đại đồng.

Trên thực tế, Ngày Quốc tế Hạnh phúc được lấy từ ý tưởng từ Vương quốc Bhutan, quốc gia được đánh giá là có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố như sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống và chất lượng sống của người dân.

Xem thêm:

Chủ đề: tuấn hưng sao việt

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...