Chi Pu: Thay đổi để tự bảo vệ mình

2016-03-11 13:31:36
Hai năm từ ngày rời Hà Nội vào Sài Gòn làm việc, Chi Pu đã tự khẳng định được mình và tên tuổi.

Những ngày này, Chi Pu đang trên trường quay bộ phim Vệ sĩ Sài Gòn (đạo diễn Ken Ochiai - Nhật Bản) cùng dàn diễn viên ăn khách: Thái Hòa, Kim Lý, Thanh Tú, B Trần…). “Có thể lâu nay, khán giả chỉ thấy một Chi Pu rất hồn nhiên, trẻ trung. Vai diễn lần này là một Chi Pu rất khác. Tôi đóng vai thư ký - nhân vật có mối liên hệ, tác động đến cuộc trốn chạy, tìm kiếm… trong xâu chuỗi toàn bộ nội dung của bộ phim. Không phải là dạng nhân vật quá khó thể hiện nhưng là cơ hội để tôi mang đến hình ảnh mới. Vệ sĩ Sài Gòn cũng là bộ phim đúng thời điểm cho tôi cơ hội giới thiệu mình ra với môi trường điện ảnh nước ngoài” - Chi Pu chia sẻ.

 

chi pu thay doi de tu bao ve minh 1

Diễn viên Chi Pu.

 

Với Chi Pu, dự án phim với sự tham gia của ê kíp “ngoại” từ đạo diễn đến nhà sản xuất thực sự là một cơ hội tốt. So với ngày chân ướt chân ráo từ Hà Nội vào TP.HCM hai năm trước, Chi Pu giờ đã khác nhiều. Dù cô bảo hai năm qua thấy mình… chưa làm được gì nhiều, nhưng những gì cô gặt hái được chừng như nhanh hơn rất nhiều so với thời gian ngắn “dò dẫm khẳng định mình” ấy. Chi Pu bắt đầu bằng những sự kiện, làm mẫu ảnh rồi đóng phim (gây ấn tượng với phim Hương ga, Vẫn có em bên đời và đặc biệt thành công với phim Yêu).

Xuất hiện nhiều đến mức cô bảo có lúc nhìn lại thấy mình cũng “hơi sai sai khi đặt niềm tin vào những người, những việc không đúng”. Nhiều lần bị lợi dụng tên tuổi, thị phi, và những chuyện... trên trời cũng không ít.

 

chi pu thay doi de tu bao ve minh 2

Một cảnh trong phim Yêu giữa Chi Pu và Gil Lê.

 

Mỗi nghệ sĩ luôn phải đối mặt với những thị phi và chịu đựng theo cách riêng. Chi Pu xinh đẹp, nổi tiếng nhanh và quá nhiều cơ hội tìm đến, đối với người thương là điều tốt lành. Nhưng với ngườ i không thích thì mọi thứ đều là trái tai gai mắt. Trải qua một khoảng thời gian chưa quá dài nhưng đủ để nhận diện được những điều tốt xấu quanh mình, Chi Pu bảo đã đến lúc phải thay đổi hình ảnh, trưởng thành hơn, cứng cỏi hơn. Trước tiên là để bảo vệ mình khỏi những thương tổn.

“Được khán giả yêu thương là tôi đã thấy mình được trao một nguồn năng lượng sức mạnh để bình yên hơn. Dù có đôi lúc cuộc sống nhiều va đập, người này người kia hiểu lầm. Lắm lúc lại nói mình giả tạo. Một lời khen có thể chỉ vui một ngày nhưng một lời chê, nhận xét sai về mình đã phải gặm nhắm suốt nhiều ngày liền. Mà thường thì ít ai để tâm đến lời nói, bài báo của mình ảnh hưởng như thế nào đến người khác” - Chi Pu cười hiền.

“Sau Vệ sĩ Sài Gòn, tôi sẽ bắt tay thực hiện một series phim ngắn do tôi tự lên ý tưởng, viết kịch bản. Dù đã đóng nhiều phim nhưng tôi thấy mình chưa được thỏa sức hóa thân vào những vai diễn đa dạng. Trong kịch bản phim ngắn sẽ làm, tôi được thể hiện hai tính cách trong cùng một con người” - Chi Pu cho biết. 

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...