Cha đẻ ca khúc ‘Nắm lấy tay anh’ nói gì về mâu thuẫn Tuấn Hưng, Thu Phương

2016-03-23 16:01:00
Trước vụ việc lùm xùm giữa ca sĩ Tuấn Hưng và Thu Phương xung quanh ca khúc ‘Nắm lấy tay anh’, nhạc sĩ Tú Dưa đã chính thức lên tiếng.

Rạn nứt chỉ vì một bài hát

Được biết trước đó, ca khúc “Nắm lấy tay anh” được nhạc sĩ Tú Dưa viết để tặng độc quyền cho người bạn thân thiết của mình là Tuấn Hưng. Sáng tác này đã được Tuấn Hưng "làm mưa làm gió" gần 2 năm qua. Thế nên, việc ca sĩ Thu Phương sử dụng ca khúc “Nắm lấy tay anh” đi biểu diễn mà không xin phép đã khiến Tuấn Hưng vô cùng bức xúc.

cha de ca khuc nam lay tay anh noi gi ve mau thuan tuan hung thu phuong 1

Tuấn Hưng và Thu Phương lùm xùm chuyện hát lại bài Nắm lấy tay anh.

 

Tuấn Hưng đã trách khéo Tú Dưa: “À thế làm giám đốc âm nhạc cho chị Thu Phương một show là cho chị quyền sử dụng bài này luôn à? Ca sĩ trẻ, các em nó chưa có bài thì tôi không cả nghĩ. Chứ ở tầm diva rồi mà còn thế này thì... Biết là ai chả yêu nghề và mong được khán giả yêu thích. Nhưng “ăn trên ngồi trốc” thế là không được nhé Tú Dưa. Nhắc khéo lần này nhé". Cuối cùng, Tuấn Hưng đã gỡ những lời trách móc trên trang cá nhân và im lặng trước báo chí về câu chuyện này.

Nhưng mới đây, ca sĩ Thu Phương bất ngờ đáp trả đàn em. Cô chia sẻ rằng, bản thân nhiều ca khúc của mình cũng bị sử dụng nhưng cô vẫn vui. Dù không chỉ đích danh ai nhưng việc lên tiếng của Thu Phương đã khiến sự việc lùm xùm giữa cô và Tuấn Hưng càng trở nên phức tạp.

Tác giả của “Nắm lấy tay anh” lên tiếng

Chia sẻ về vấn đề này, nhạc sĩ Tú Dưa cho biết: “Tôi không muốn lên tiếng sâu về câu chuyện không hay này vì với tôi, cả Hưng lẫn chị Phương đều là bạn và là những đối tác thân thiết. Nhưng tôi khẳng định rằng, tôi sáng tác bài hát này dành tặng cho Tuấn Hưng và cậu ấy hát độc quyền bài hát này”.

Tú Dưa cảm thấy khó xử khi đứng giữa hai người bạn và anh còn lên tiếng khuyên Tuấn Hưng hạ những dòng trách móc trên trang cá nhân. Tú Dưa khéo léo: “Bây giờ tôi mới biết chị Phương lên tiếng. Tôi nghĩ rằng, sự việc này cả hai nên tự trao đổi với nhau thì hơn. Mọi việc cứ đáp qua, đáp lại như này tôi thấy không hay lắm. Tôi hi vọng mọi việc được giải quyết ổn thỏa thay vì ngồi trách móc nhau. Hơn hết cả, cả hai từng là bạn bè và lại là đồng nghiệp trong nghề nên có sự thông cảm và chia sẻ với nhau thì hơn”.

Khi hỏi đến vấn đề bản quyền ca khúc này, nhạc sĩ Tú Dưa tiếp tục khẳng định: “Tôi luôn làm việc rõ ràng với từng sản phẩm của mình. Về vấn đề bản quyền, tôi cũng đã làm hợp đồng, ký kết nghiêm chỉnh. Với ca khúc “Nắm lấy tay anh”, tôi cũng làm cẩn thận như thế”.

Trước sự việc đang tiếp tục giằng co, nhạc sĩ Tú Dưa cho rằng, chuyện đến từ hai phía thì nên để hai phía giải quyết với nhau.

cha de ca khuc nam lay tay anh noi gi ve mau thuan tuan hung thu phuong 2

Và họ có giữ được tình bạn hay không thì chỉ có bản thân người trong cuộc mới giải quyết được.

 

Về phía mình, Tú Dưa trả lời: “Tôi sẽ cố gắng hết sức có thể để mối quan hệ của Tuấn Hưng và chị Phương được hài hòa trở lại”.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...