Các hoa hậu hãy học cách Đàm Vĩnh Hưng làm từ thiện!

2016-03-12 13:16:18
Mới đây, Đàm Vĩnh Hưng đã nhận được rất nhiều lời khen từ một hành động vô cùng đẹp, đó là mua hải sản giá gấp 100 lần giúp một bà cụ 83 tuổi ở Phú Quốc.

Anh chia sẻ trên trang fanpage: "Chiều qua đi ăn cùng người thân, thấy một bà ngoại hì hụp lặn lội dưới biển tay kéo một cái thùng nhựa được cắt đôi, trong đó là những con nghêu, con ghẹ mà bà ngoại tự tay bắt được. Lúc đầu có chút ngạc nhiên, sau đó hỏi ra mới biết ngoại 83 tuổi rồi, bệnh tật, tay chân yếu phải đi mò ốc, bắt nghêu như thế này để nuôi một người cháu bị tâm thần... 

 

cac hoa hau hay hoc cach dam vinh hung lam tu thien 1

 

Hoa hậu Mai Phương Thúy cũng là một người đẹp cần phải xem xét lại bản thân trong những chuyến từ thiện của mình. Tiêu biểu như trong một lần đi từ thiện tại khu vực nhà thờ Đức Bà (TP.HCM), Mai Phương Thúy, Ngọc Diễm và Khánh My đã quá mải mê chụp ảnh. Vì quá nhiệt tình với việc chụp hình, HHVN 2006 đã có cuộc tranh luận gây ồn ào với bác bảo vệ của Bưu điện thành phố Hồ Chí Minh. Sự việc này khiến không ít người hâm mộ thất vọng. 

 

cac hoa hau hay hoc cach dam vinh hung lam tu thien 2

 

Còn nhớ, Hoa hậu Kỳ Duyên trong một lần đi làm từ thiện đã bị cư dân mạng nói rằng cô "làm màu". Từ trước đến nay, các mỹ nhân V-biz, mà cụ thể là nhiều hoa hậu Việt có mấy ai đi làm từ thiện lại được khen và "làm từ thiện cho ra từ thiện" như Đàm Vĩnh Hưng đâu.

Ấy là sự việc đồng bào Quảng Nam khi trồng dưa không bán được, giá dưa chỉ có 1000 đồng/kg. Rất nhiều diễn đàn mạng đã lên tiếng kêu gọi mọi người mua dưa với giá 5.000 đồng/kg để ủng hộ nông dân Quảng Nam. Khi đó, Hoa hậu Kỳ Duyên đã đăng tải trên trang cá nhân hình ảnh đang bê dưa từ thùng xe xuống để bán. Cô còn kêu gọi mọi người giúp đỡ người dân Quảng Nam vì "mỗi trái dưa là một tấm lòng".

Tuy nhiên, ngay sau khi đăng tải thông tin này trên các báo, Kỳ Duyên đã bị một số nguồn tin tố rằng đang lấy chuyện bán dưa để tô vẽ cho bản thân. Còn có người tự nhận là chứng kiến lúc Kỳ Duyên có mặt tại điểm bán dưa và chia sẻ thông tin rằng đương kim Hoa hậu chỉ đến điểm bán dưa chóng vánh nhằm mục đích tạo hình ảnh đẹp trong mắt công chúng.

 

cac hoa hau hay hoc cach dam vinh hung lam tu thien 3

 

Hay như Angela Phương Trinh đi làm từ thiện mà còn oai vệ trên chiếc ô tô 6 tỷ đồng cùng một dàn người chụp ảnh đi theo, như vậy thì chẳng khác nào cô đang tự PR cho bản thân một cách lố bịch. 

Hoa hậu Diễm Hương, Elly Trần, Khánh My, Thu Minh,... cũng là các sao Việt từng đi làm từ thiện nhưng mặc trang phục quá hở hang phản cảm hoặc chỉ chăm chú đến việc chụp ảnh, pose hình.

Cứ như anh Đàm vậy, làm từ thiện như thế thì cả cộng đồng đều ủng hộ và biết ơn. Đâu có ai dám nói 'ông hoàng nhạc Việt' kênh kiệu hay PR bản thân, bởi lẽ anh làm việc thiện nguyện một cách giản dị, ý nghĩa, từ chính cái tâm chứ không phải dựa vào nó để nhận những tràng pháo tay của thiên hạ.

Sau lần này, Mr Đàm nên mở một lớp dạy làm tự thiện cho các hoa hậu Việt. Đó là một việc làm sẽ rất có giá trị.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...