Bị tố đạo nhạc, Bảo Anh đưa chứng minh quyền sử dụng giai điệu ca khúc nước ngoài

2015-12-24 11:10:13
Bảo Anh vừa đăng lên trang cá nhân giấy tờ chứng minh bản quyền sử dụng phần giai điệu trong ca khúc "Be My Lover" mà cô đưa vào single "Lần đầu" vừa ra mắt.

Sau khi ra mắt sản phẩm âm nhạc mới mang tên "Lần đầu" với nhiều sự trưởng thành về hình ảnh lẫn âm nhạc, bên cạnh những phản hồi tích cực từ khán giả, ca khúc "Lần đầu" của Bảo Anh nhanh chóng bị cho rằng đã "vay mượn" phần giai điệu đầy đặc trưng của ca khúc "Be My Lover". Cho dù phía Bảo Anh đã liên tục lên tiếng thanh minh rằng mình đã nhận được quyền sử dụng hợp pháp của đoạn nhạc này từ đơn vị chủ sở hữu bản quyền ca khúc "Be My Lover", nhưng vẫn còn rất nhiều ý kiến hoài nghi về điều đó.

bi to dao nhac bao anh dua chung minh quyen su dung giai dieu ca khuc nuoc ngoai 1

Mới đây, nữ ca sĩ đã quyết định chia sẻ lên trang cá nhân hình ảnh giấy thỏa thuận giữa người đại diện của cô và đơn vị nắm giữ bản quyền của ca khúc "Be My Lover" để giải đáp những nghi vấn trên. Chia sẻ cùng hình ảnh này là status có phần khá bức xúc: "Chúng tôi đang cố gắng tìm ra 1 con đường riêng, những sự khác biệt và luôn tôn trọng sự bảo vệ quyền lợi trong âm nhạc ...Nên những ai hiểu, chúng tôi cảm ơn và trân trọng, còn chưa hiểu thì mong hãy dành chút thời gian tìm để hiểu thêm thay vì phí phạm nó để làm tổn thương người khác!". Qua status này, có thể nhận thấy những áp lực mà nữ ca sĩ phải gánh chịu khi bị nhiều ý kiến cho rằng cô "đạo nhạc" trong ca khúc mới.

bi to dao nhac bao anh dua chung minh quyen su dung giai dieu ca khuc nuoc ngoai 2

Được biết, để nhận được sự đồng ý của đơn vị sở hữu bản quyền ca khúc "Be My Lover", hai bên đã phải trao đổi gần 100 email trong suốt nhiều tháng trời, đây cũng là một trong những lý do khiến MV phải dời ngày phát hành so với dự tính.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...